Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Amarone bước đột biến của vang Acinatico

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 08/12/2016 | 0 bình luận
Amarone bước đột biến của vang  Acinatico

Veneto – cái nôi của nền cộng hòa Venezia được liệt vào trong nhóm các vùng giàu có và công nghiệp hóa cao nhất Ý. Có được thành công này phải kể đến ngành sản xuất rượu bia tại Valpolicella. Chính từ mảnh đất thiêng liêng này, những chai rượu vang Ý đẳng cấp đã được ra đời. Trong đó không thể quên tên Amarone – một dòng rượu gắn với câu chuyện đầy hấp dẫn, tưởng chừng như một cuốn tiểu thuyết giả tưởng vậy.

Amarone Acinatico – phút ngẫu hứng làm nên lịch sử

Trong huyền thoại rượu vang, có những loại được thai nghén trong một thời gian dài để tìm ra công thức mới. Tuy nhiên, Amarone Acinatico lại là một trường hợp ngoại lệ. Từ thuở xa xưa, Recioto là thứ rượu vang bá chủ và duy nhất của vùng Valpolicella. Nguyên liệu của nó là những trái nho Corvina đã được phơi khô qua nhiều nắng để cô đặc đường trong nho. Quá trình lên men rượu thực chất là sự biến đổi từ đường thành rượu.

Với sự ngọt ngào sâu lắng, Recioto xuất hiện phổ biến cùng với các món tráng miệng. Về nguyên nhân hình thành của Amarone thì phải nhắc đến một quy luật bất di bất dịch, đó là quá trình lên men buộc phải dừng lại trước khi men ngốn sạch trơn hàm lượng đường trong nho.

ruou-chivas-tai-ha-noi-ruou-amarone

Người dân trong vùng kể lại rằng do người làm rượu Recioto lúc đó đã vi phạm nguyên tắc trên, khiến thời gian lên men vượt quá mốc quy định. Vậy là men đã ngốn hết lượng đường trong nho, khiến cho vị rượu trở nên chát, độ cồn cao và có hương thơm mạnh, đậm đà thay vì vị ngọt dịu thơm nhẹ nguyên bản. Cũng từ đặc điểm này mà người ta gọi sản phẩm mới ra đời là Amarone, tách từ “amara”, mang hàm nghĩa “có vị chát gắt”.

Sự phát triển của rượu vang Amarone

Thời gian đầu, thương hiệu này vẫn mang tính chất khép kín. Vào đầu thế kỉ XX, những vụ nho được thu hoạch và lên men rượu chỉ có ý nghĩa như món quà đặc biệt dành cho người thân trong gia đình, hay bạn bè tri âm tri kỉ. Tuy nhiên, sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1945), nó đã được quảng cá mạnh mẽ hơn. Rồi đến năm 1968, nó được trao tặng cái tên mới. Đó là Denominazione d’origine controllata, viết tắt là DOC. Rồi đến thập niên 90 của thế kỉ trước, sản lượng rượu Amarone tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, với giống nho chủ đạo Corvina, tồn tại một hạn chế là vỏ quá dày, thời gian chín lâu hơn những giống nho khác. Ngoài ra, những yêu cầu khắt khe trong quy trình sản xuất đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh thần kỉ luật rất cao. Ví dụ như sau khi được hái trên cây, những trái nho này sẽ được để trong những khay gỗ thưa để sấy. Các yếu tố như độ ẩm hay nhiệt năng được kiểm soát kỹ lưỡng, hạn chế tối đa những hiện tượng tiêu cực như nấm mốc. Quá trình hong khô nho kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Người ta phải liên tục giám sát tình trạng nồng độ đường cô đặc cần thiết. Chính vì sự cầu kì này mà các nhà sản xuất chưa cho Amarone có cơ hội được phát huy hết năng lực của mình.

Với tầm nhìn chiến lược, ruoubianhapkhau.vn mang đến cho bạn những chai Amarone tuyệt hảo, cùng với rượu Chivas tại Hà Nội!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline : 0947.499.093

Địa chỉ : số 120 tổ 31 ngõ Văn Chương, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội

Email : ruoubianhapkhau102@gmail.com

 

 

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: