Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

RƯỢU VANG ARGENTINA

  • Thứ tự

Trong 10 năm trở lại đây rượu vang Argentina được biết đến là quốc gia sản xuất rượu vang toàn cầu và phát triển nhanh nhất trong New World wine. Nho nổi tiếng nhất và cũng được trồng phổ biến nhất ở Argentina là nho Malbec.

Một giống nho đỏ Bordeaux được nhập khẩu từ Pháp vào giữa thế kỷ XIX. Rượu vang Argentina còn được làm từ nhiều giống nho quen thuộc khác: Cabernet Sauvignon, Merlot, Charbono, Syrah, Tempranillo và Pinot Noir cho nho đỏ. Nho trắng được biết đến nhiều nhất là Torrontés, Chardonnay, Sauvignon Blanc và nho Pinot.

Rượu vang Argentina nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Rượu vang Argentina đứng thứ 5 thế giới về sản xuất rượu vang nội quốc. Khoảng 90% lượng rượu vang sản xuất mỗi năm (Khoảng 45 lít trên đầu người), dùng để phục vụ hu cầu tiêu dùng trong nước. Nó có nhiều đặc điểm tương đồng với rượu vang Tây Ban Nha. Và kỳ thực, cũng có nguồn gốc từ rượu vang này.

Các vùng rượu vang Argentina
Các vùng rượu vang Argentina

Những vùng trồng nho nổi tiếng ở Argentina có thể kể đến Mendoza, San Juan, La Rioja. Salta, Catamarca và Rio Negro. Trong đó Menzoda là vùng sản xuất rượu lớn nhất, chiếm đến 60% tổng sản lượng quốc gia, và cũng là vùng xuất khẩu nhiều nhất.

Rượu vang đỏ argentina

Trên điều kiện vị trí cao so với mực nước biển, và độ ẩm không khí thấp, rượu vang Argentina ít khi phải đối mặt với những khó khăn liên quan đến vụ mùa như sâu bệnh, nấm hại và mầm bệnh cho cây nho. Điều này khiến cho nho làm ra rượu vang này được sử dụng rất ít thuốc trừ sâu, thậm chí, những dòng nho hữu cơ không hóa chất bắt đầu được khai thác.

Năm 2017 được biết đến là một năm đột phá cho người trồng nho ở Argentina. Sản lượng nho tăng mạnh khiến giá thành giảm đi nhiều đồng thời chất lượng nho được tăng lên đáng kể. Nho đỏ nổi bật với sự phát triển đột biến về hương vị, màu sắc và sự hiện diện của tannin. Điều này khiến cho vang Argentina nhập khẩu này có tiềm năng lão hóa tốt nhất. Nho trắng ở Argentina năm nay lại nổi bật với sự tươi mới, tập trung, và ấn tượng về hương vị.

Nho Malbec nổi tiếng nhất của rượu vang Argentina
Nho Malbec nổi tiếng nhất của rượu vang Argentina

Vùng Mendoza và Patagonia cho những chai vang Argentina nho Malbec ngon nhất.

Đừng do dự tìm cho mình một chai rượu vang Argentina nho Malbec hoặc vang Sauvignon Blanc. Nó có thể sẽ là chai rượu vang Argentina ngon nhất bạn từng thử qua. Một số rượu vang Argentina ngon nhất nhập khẩu về Việt Nam có thể kể đến: Vang Argentina Antigal Uno Malbec, Antigal One Malbec La Dolores Vineyard, Salentein Primus Malbec Cabernet Sauvignon, Vang Argentina Portillo Sauvignon Blanc và rượu vang Argentina Bodega Norton Reserva Malbec…

Nhìn chung, vang Argentina là một dòng vang còn khá mới mẻ. Tuy nhiên nó cũng đã nhận được sự đón nhận và ưa chuộng khá tốt từ các quốc gia nhập khẩu, bao gồm có Việt Nam. Rượu vang này luôn đảm bảo được làm từ hơn 80% giống nho được công bố trên nhãn chai. Nếu như bạn đã tìm hiểu nhất định về giống nho và tơ-roa của nó, bạn có thể yên tâm tìm mua rượu vang Argentina nhập khẩu này.

Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: