Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

RƯỢU VANG TÂY BAN NHA- GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

  • Thứ tự

Rượu vang Tây Ban Nha là dòng rượu vang lớn thứ ba thế giới sau Pháp và Ý. Nằm trong địa phận phía Nam Châu Âu, Tây Ban Nha có hơn 1.17 triệu héc-ta đất để trồng nho, biến nó trở thành quốc gia có diện tích trồng nho lớn nhất thế giới. Những cây nho thân thấp già nua được trồng ở đây trên nền đất cằn cỗi, khô hạn tại rất nhiều vùng trồng nho ở mảnh đất này.

Rượu vang Tây Ban Nha nhập khẩu phân phối chính hãng.

Rượu vang Tây Ban Nha - Rượu tốt

Rượu vang Tây Ban Nha – RUOUBIANHAPKHAU.VN

Tây Ban Nha còn là quốc gia tiêu thụ rượu vang lớn thứ 9 thế giới, với lượng tiêu thụ lên tới 22 lít một người trên năm. Có hơn 400 trăm giống nho khác nhau được trồng ở đây. Nhưng phần lớn, khoảng 80% rượu vang Tây Ban Nha được làm từ 20 giống nho nổi tiếng nhất.

Rượu vang Tây Ban Nha được biết đến với những giá trị tuyệt vời, bao gồm vô số các hương vị thơm ngon. Và đặc biệt, giá thành rẻ hơn nhiều so với vang Pháp và Ý. Cùng với rượu vang Pháp và rượu vang Ý, vang Tây Ban Nha có thể là khởi đầu ngọt ngào cho bạn để bước vào dòng Vang Thế Giới Cũ. Nếu như bạn vốn chỉ quen thuộc với các dòng Vang Thế Giới Mới như vang Úc, Nam Phi hoặc Mĩ. Trong bài viết này, các thông tin cơ bản nhất về rượu vang Tây Ban Nha sẽ được cung cấp cho bạn một cách chi tiết và đầy đủ.

Một trong những điều đặc biệt nhất của rượu vang Tây Ban Nha là thứ bạn có thể nhận thấy ngay ở nhãn chai. Hầu hết nhà làm rượu sẽ để tuổi rượu vang cho bạn, họ có thể in chúng trên thùng gỗ sồi, hoặc thiết kế khéo léo trên mặt trước nhãn chai. Tức là, nếu bạn sống ở Tây Ban Nha, bạn hoàn toàn có thể đến hầm rượu và thử một vài ngụm rồi chi trả. Thay vì dành ra một khoản kha khá để trữ rượu ở nhà.

Bản đồ các vùng trồng nho của Tây Ban Nha

Bản đồ các vùng trồng nho của Tây Ban Nha

Trên nhãn một chai rượu vang của Tây Ban Nha, bao giờ cũng đề rõ những cụm cố định: Joven, Crianza, Reserva hay Gran Reserva. Chúng cho bạn biết chai rượu vang đó đã được ủ trong bao lâu. Những chai rượu vang Gran Reserva được ủ lâu nhất. Chúng phải đảm bảo được ủ trong ít nhất 5 năm,bao gồm 18 tháng trong thùng gỗ sồi và 36 tháng lên men trong chai. Những chai Reserva thì được ủ ít hơn, với 3 năm trong thùng gỗ sồi và những chai Crianza chỉ được ủ khoảng 2 năm. Trong khi những chai rượu Joven hầu như không được cất trữ trong hầm rượu bao lâu trước khi đem đi tiêu thụ.

Các loại rượu vang tây ban nha

Thông tin giống nho cũng sẽ được cung cấp đầy đủ trên nhãn chai ở mặt trước hoặc mặt sau. Sự khác biệt của ngôn ngữ có thế khiến bạn thấy các tên giống nho được viết khác đi một chút. Điều đó không đáng ngại, bởi vì bạn cũng dễ dàng nhận ra nhờ các chữ cái quen thuộc. Ký hiệu hệ thống kiểm định nhãn chai cũng gần giống với Ý và Pháp, vì Tây Ban Nha cũng thuộc vùng kiểm soát của liên minh Châu Âu. Các ký hiệu như DO hay chính là AOC, DOCa, DOC hoặc DOQ sẽ được giải thích và cung cấp thông tin chung trong một bài viết khác.

Rượu vang Tây Ban Nha thường có hương vị rất đặc biệt. Đất nước này thực chất là một bán đảo Nam Châu Âu. Khí hậu của nó thay đối thất thường và có sự khác nhau giữa các vùng miền. Hầu hết trung tâm Tây Ban Nha trải qua mùa hè nắng nóng và mùa đông rất lạnh. Đây là đặc điểm thích hợp để cho ra đời những trái nho chín muộn và đậm vị. Nhìn chung, rượu vang Tây Ban Nha rất tươi, ngấm mặn, giàu vị và có cấu trúc tốt.

Giống nho đỏ làm rượu vang Tây Ban Nha

Giống nho đỏ làm rượu vang Tây Ban Nha

Các vùng trồng nho ở Tây Ban Nha phân bố khá đồng đều khắp cả nước. Một vùng lớn nhất đặt ở giữa trung tâm chuyên sản xuất nho cho rượu vang Spaklings, một loại rượu có nhiều đặc điểm chung với Champagne. Phần lớn các vùng trồng nho khác phân bố ven biển phía Bắc và Đông Nam. Rượu vang Tây Ban Nha được sản xuất ở 69 vùng khác nhau, bao gồm các vùng làm rượu vang nổi tiếng: Rioja, Ribera del Duero, Penedés, Navarra, Rueda, Cava, Rias Baixas, Jeréz và La Mancha. Trong đó phổ biến ở Việt Nam có thể kể đến Rioja với nhiều rượu vang đỏ được tiêu thụ.

Giống nho rượu Tây Ban Nha

Các giống nho làm ra rượu vang Tây Ban Nha cũng vô cùng phong phú, bao gồm các giống phổ biến nhất như: Garnacha, Tempranillo, Monastrell, Bobal, Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah. Nho Cabernet Sauvignon không phải là giống nho địa phương, nó được nhập khẩu từ Ý và được trồng thành công ở một số vùng trồng nho thuộc Bắc Tây. Tannin dày dặn của nho này khiến nó hay được dùng làm nho phụ trộn để tạo ra rượu vang có cấu trúc tốt hơn. Nho Merlot và Syrah cũng tương tự, chúng được nhập từ Pháp, và ngày càng trở nên phổ biến ở Tây Ban Nha.

Bán rượu Tây Ban Nha rẻ nhất – Rượu tốt

Nhìn chung, rượu vang Tây Ban Nha cũng có nhiều chủng loại rất phong phú. Tuy rằng họ đang nỗ lực chạy đua để bắt kịp các nước làm rượu vang đi trước như Ý và Pháp. Họ cũng đã đạt được một số thành công nhất định. Sản lượng rượu vang xuất khẩu ngày một tăng cao. Một chai rượu vang Tây Ban Nha rất đáng để bạn quan tâm và làm danh sách đồ uống vốn cũ kỹ của bạn thêm phần mới mẻ. Các thông tin cụ thể và chi tiết hơn về rượu vang nhập khẩu này sẽ được cung cấp trong các bài viết tiếp theo trên ruoubianhapkhau.vn

Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: