Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Hà Nội . Chi nhánh 2 : 42 Sài đồng -Long biên hà nội, Hà Nội,

ARDBEG RA MẮT THE ROLLERCOASTER VỚI GIÁ 100.000 EURO

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 18/11/2023 | 0 bình luận
ARDBEG RA MẮT THE ROLLERCOASTER VỚI GIÁ 100.000 EURO

Nhà máy bác đựng Islay Ardbeg đã cho ra mắt The Rollercoaster, cái single malt whisky phiên bản ngừng được chưng đựng vào những năm 1980.

Chỉ với 143 bộ Ardbeg The Rollercoaster sở hữu sẵn trên toàn thế giới. Đây là hai chiếc rượu Single malt whisky đánh dấu quá trình cạnh tranh trong lịch sử của nhà máy chưng đựng Islay. Một loại được bác bỏ đựng vào tháng 3 năm 1981, lúc nhà máy chưng đựng đóng cửa, và mẫu còn lại vào tháng 10 năm 1989, khi nhà máy được mở cửa trở lại dưới quyền với mới. Một kỷ nguyên mới cho Ardbeg đã bắt đầu.

The Rollercoaster là hiện thân của câu chuyện này. Một phần lịch sử độc đáo với dòng săng cuối cộng của năm 1981, cộng với một trong những loại hòm thứ 1 của năm 1989. Một biểu trưng cho sự hồi sinh đầy mạnh mẽ của Nhà máy bác bỏ đựng và là minh chứng của 1 thời đại đã qua.

Ardbeg được ra đời vào năm 1815, nhưng đến các 1970 rượu Blended whisky mới khởi đầu trở nên nhiều hơn, mỗi năm chỉ với 1 vài săng để dành ủ cho loại single malt.

Được làm cho ra trước hai tuần khi nhà máy chưng chứa đóng cửa, loại rượu whisky thứ 1 của The Rollercoaster được lấy cảm hứng từ săng cuối cộng còn sót lại từ nhà kho vào năm 1981. 

Loại rượu 42 năm này được khiến cho từ mạch nha nặng mùi than bùn của chính Ardbeg (lên tới 110ppm) và phối trộn sở hữu dòng mạch nha nhẹ mùi than bùn, chỉ được sử dụng tại nhà máy bác bỏ cất trong thời kì ngắn. Rượu được ủ trong cỗ ván Bourbon và sau đó được chuyển vào săng Sherry Oloroso nhằm với đến hương vị thắm thiết và cay nồng. Dòng whisky này được đóng chai ở mức nồng độ cồn 47,3%.

Loại rượu whisky đồ vật hai có nồng độ cồn 45,3%, là 1 trong những áo quan rượu cuối cộng của nhà máy bác bỏ đựng rượu từ năm 1989, được bác đựng chỉ vài tuần sau lúc giai đoạn sản xuất khởi đầu lại. Vào thời điểm đó, mạch nha được cung ứng bởi Port Ellen Maltings của Islay như ngày nay, mặc dầu mức độ than bùn giảm xuống còn 30-35ppm.

Sau quá trình trưởng thành ban đầu trong các hòm Bourbon, loại rượu whisky 33 năm này sẽ được chuyển qua thùng refill Bourbon độc nhất nhằm nâng cao thêm hương vị than bùn tinh tế của rượu. 

Giám đốc điều hành Caspar MacRae cho biết: "Từ các thời khắc đầy cạnh tranh của nhà máy bác bỏ cất, chúng tôi đã tạo ra hai loại rượu whisky vô cùng đặc trưng này, đưa Arrdbeg lên 1 tầm cao mới. Ardbeg The Rollercoaster là hiện thân cho những gì đã trải qua trong dĩ vãng của nhà máy bác bỏ cất. Ngày nay, Ardbeg là một trong những loại rượu whisky với giá trị sưu tập cao nhất trên thế giới. Và lúc nhu cầu ngày một nâng cao lên, chúng tôi đầu tư đa dạng hơn vào nhà máy bác bỏ cất trên đảo Islay của mình". 

Hai cái rượu whisky này sẽ được đựng trong những hộp khiến cho từ gỗ sồi Scotland được bề ngoài bởi John Galvin. Có giá tiền bán lẻ 100.00 Euro (107.167 usd). Khách hàng có thể chọn chúng chuẩn y kênh bán của Moet Hennessy. 

The Rollercoaster: Ardbeg Cask No.1 1981

Hương thơm: Một sự kết hợp hoàn hảo của kẹo bơ cứng Brazil, xiro cam, dầu hạt lanh, nhang khói gỗ nhẹ nhàng có nốt hương măng tây nướng và hạt tiêu, điểm xuyến thêm chút hương vị mềm mại nhưng thơm ngon đặc thù như bánh mì sourdough. Một vài giọt nước nâng cao thêm hương vị kẹo bơ cứng, một chút cà phê Vienna và 1 số mẫu thảo mộc. 

Hương vị: Cảm giác đậm đà, ấm áp và cay nồng trong mồm dẫn đến một bản giao hưởng của các hương vị tuyệt vời  - da bóng mềm, hoa hồi, kẹo bơ cứng, đường demerara và lửa hương hắc ín nhẹ nhàng. Theo sau là nốt hương gia vị của đinh hương, nhục đậu khấu, quế, gừng và 1 số hương vị ngọt ngào của bánh quy mạch nha.

Kết thúc: nhẹ nhõm và êm dịu kéo dài, mang sự kết hợp thăng bằng giữa chà là, kẹo bơ cứng, da và creosote

The Rollercoaster: Ardbeg Cask No.17 1989

Hương thơm: Thì là, hạt mù tạt và bánh mì nướng cộng sở hữu hương thơm Ardbeg đặc trưng của nhựa thông hoặc vỏ chanh hun khói. Một chút nước sẽ tạo ra vị kem, với một chút hương vani và lê hun khói, cộng sở hữu hương vị mặn của biển.  

Hương vị : Kết cấu kem theo sau là hương thơm của hồi, kẹo bơ cứng, chút bỏng ngô và ớt bột hun khói hòa quyện cùng có hương lửa hắc ín. 

Kết thúc: Kết thúc kéo dài, nhan sắc nét với nốt hương của dầu chanh, hắc ín, cam thảo và hương gỗ sồi nhẹ nhàng, thơm ngon. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: