Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Cách champagne Billecart Salmon truyền cảm hứng tới người yêu ẩm thực

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 26/02/2024 | 0 bình luận
Cách champagne Billecart Salmon truyền cảm hứng tới người yêu ẩm thực

ruoubianhapkhau.vn vn tự hào chia sẻ bài báo thú vị về thương hiệu Champagne Billecart Salmon do VnExpress đăng tải ngày 16.03.2023

Với triết lý đề cao giá trị của chất lượng, gắn liền với trải nghiệm ẩm thực, thương hiệu champagne Pháp góp phần khơi nguồn cảm hứng sống tinh tế cho người dùng.

Dù lựa chọn một sản phẩm bởi giá trị độc đáo, chọn một món ăn bởi nguồn gốc văn hóa sâu xa, hay một dòng vang bởi câu chuyện lý thú về người làm rượu…, thì xu hướng của người tiêu dùng đều là tuyển chọn sản phẩm mang lại cảm hứng sống cho bản thân và có thể chia sẻ giá trị đó cho cộng đồng. Ngày nay, champagne hay rượu vang đã trở thành một phần của những khoảnh khắc cuộc sống thường nhật, thay vì chỉ dành cho riêng cho lễ tiệc đặc biệt. Những bữa ăn không chỉ để thưởng thức hương vị thực phẩm mà mỗi thành phần món ăn hay mỗi thức uống đều chứa đựng câu chuyện riêng.Là một thương hiệu đã có hơn 200 năm lịch sử, phát triển cùng 7 thế hệ trong một gia đình Pháp ở vùng Mareuil-sur-Aÿ, Marne, champagne Billecart Salmon thường nằm trong top 10 thương hiệu champagne được yêu thích nhất toàn cầu. Không xuất hiện trong những đại lễ hội như thương hiệu khác, Billecart Salmon vẫn chinh phục người tiêu dùng bởi triết lý gắn liền champagne với trải nghiệm cuộc sống.

Một sản phẩm của thương hiệu Champagne Billecart Salmon. Ảnh: Champagne Billecart Salmon
 
MỘT SẢN PHẨM CỦA THƯƠNG HIỆU CHAMPAGNE BILLECART SALMON. ẢNH: CHAMPAGNE BILLECART SALMON

Uống chậm để thưởng thức trọn vẹn giá trị của champagne

“Khi nhìn thấy những làn bọt như những dải ngọc li ti kéo lên thật chậm, bạn có thể kì vọng lớp bọt mềm nhung mịn như kem của champagne được ủ lâu năm, và bạn sẽ ngất ngây với hương thơm trong trẻo của quả đào trắng, quả mơ vàng, cánh hoa hồng, hòa quyện với hương bánh mì hoa cúc ngậy nhẹ”, những dòng viết của báo chí Pháp về champagne Billecart Salmon Brut Rose có thể mới mẻ với một người mới tìm đến văn hóa thưởng rượu vang, nhưng với nhóm yêu rượu vang của anh Lê Tùng (TP HCM), đây là những ngôn từ rất quen thuộc.

Thay vì chỉ cụng ly và uống trong bữa tiệc, ngày nay, nhóm của anh cũng như nhiều tín đồ rượu vang khác bắt đầu chọn cách thưởng thức chậm rãi hơn, dừng lại để ngắm nhìn màu sắc và bọt champagne, tận hưởng từng lớp hương thơm phức hợp rồi mới nếm vị rượu. Theo anh, việc tận hưởng chậm hơn giúp người dùng nhận biết được giá trị thực sự của chai champagne, cảm nhận được nhiều lớp hương thơm hơn, vị giác trở nên nhạy cảm hơn để thưởng thức sự cân bằng của vị chua, ngọt, khoáng chất hòa quyện. Sống chậm hơn chính là dành thời gian để tận hưởng từng cảm xúc của vị giác và ghi nhận vẻ đẹp thiên nhiên thổ nhưỡng kết tinh lại trong từng giọt rượu.

Chai Champagne Billecart Salmon Brut Rose được nhiều người yêu thích. Ảnh: Champagne Billecart Salmon
Chai Champagne Billecart Salmon Brut Rose được nhiều người yêu thích. Ảnh: Champagne Billecart Salmon

Cảm nhận tâm huyết của người làm vang

“Champagne trước tiên phải là một dòng rượu vang”, Antoine Roland-Billecart, thế hệ thứ bảy của gia đình Billecart-Salmon chia sẻ. Đối với champagne Billecart Salmon, trải nghiệm của người dùng nằm ở chính hương vị cốt lõi của champagne, thay vì coi đây chỉ là một thức uống có bọt sủi tạo niềm vui khi khui mở.

Việc tuyển chọn những trái nho từ các vườn cao cấp Grand Cru và Premier Cru ở độ chín vừa đủ kết hợp cùng kĩ thuật lên men lạnh do Billecart Salmon sáng tạo từ năm 1950 đã đem đến một hương vị đặc trưng của champagne Billecart Salmon.

Ngày nay thực khách không chỉ trải nghiệm hương vị của đồ ăn, thức uống mà rất thích tìm hiểu về câu chuyện câu chuyện đằng sau đó. “Những câu chuyện có ý nghĩa sâu sắc sẽ góp thêm thêm một giai điệu hay vào bữa ăn của họ. Vì vậy khi nghe về triết lý của champagne Billecart Salmon, thực khách tại nhà hàng chúng tôi thường trân trọng sản phẩm hơn bởi họ biết mình đang thưởng thức thành quả của những người làm vang tâm huyết”, chị Trang, quản lý của nhà hàng cao cấp tại Hà Nội chia sẻ.

Chất lượng trái nho là cốt lõi làm nên giá trị của champagne Billecart Salmon. Ảnh: Champagne Billecart Salmon
Chất lượng trái nho là cốt lõi làm nên giá trị của champagne Billecart Salmon. Ảnh: Champagne Billecart Salmon

Thức uống dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn

Theo chuyên gia rượu vang Hứa Phú Tân (Đà Nẵng) champagne không chỉ dùng để khai vị trong những bữa tiệc Âu sang trọng mà còn phù hợp với rất nhiều món ăn. “Tôi đã giới thiệu Billecart Salmon tới nhiều nhà hàng với món ăn Việt Nam như hải sản, nem, chả cá hay những món miền Trung đậm vị khác và nhiều người nhận thấy hương vị nhẹ nhàng, tinh tế, tròn trịa của Billecart Salmon rất hợp với ẩm thực Việt”, anh nói.

Theo anh, mỗi thương hiệu có những định hướng khác nhau nhưng với Billecart Salmon, champagne cần gắn liền với những bữa ăn và trải nghiệm ẩm thực của người dùng. Đó cũng là lý do Billecart Salmon thường được các chủ nhà hàng và các đầu bếp trên thế giới lựa chọn. Mọi người cũng có thể thưởng thức Billecart Salmon Blanc des Blancs trong buổi chiều sau giờ tan làm với khay thịt nguội, phô mai hoặc hàu tươi sống, hoặc chọn Brut Réserve cho bữa ăn tối của gia đình cùng các món Việt Nam thân thuộc.

Champagne và hàu sống là sự kết hợp được nhiều chuyên gia ẩm thực đánh giá cao. Ảnh: Champagne Billecart Salmon
Champagne và hàu sống là sự kết hợp được nhiều chuyên gia ẩm thực đánh giá cao. Ảnh: Champagne Billecart Salmon

Champagne dành cho những người đam mê nghiên cứu ẩm thực

Nếu một người tiêu dùng thông thường chỉ chú trọng vào hương vị và cảm hứng từ câu chuyện và tâm huyết của người làm rượu, thì những người theo đuổi ẩm thực như một nghề chuyên nghiệp còn coi champagne là một thế giới bí ẩn để khám phá. Đơn cử, chỉ tìm hiểu từng dòng champagne của Billecart Salmon, các chuyên gia ẩm thực đã có thể tiếp cận với nhiều điều về kĩ thuật, công nghệ cũng như về quan điểm làm vang. Đó là sử dụng lượng rượu dự trữ lớn (40 – 50%) đem lại cốt lõi hương vị phức hợp và cô đọng. Đó là kỹ thuật lên men rượu từ nho đỏ Pinot Noir để đạt được độ trong trẻo khác biệt của hương vị champagne hồng Brut Rose. Đó cũng là cách tạo hương vị từ thời gian ủ gỗ và ủ rượu trong hầm cả thập kỉ,… Một người theo đuổi nghề ẩm thực sẽ nhận thấy giá trị của Billecart Salmon qua sự chú tâm của họ đến từng dòng sản phẩm.

Dù xuất hiện trong một cuộc nói chuyện ở quầy bar sau giờ tan làm, trên bàn ăn của gia đình, hay trong một bữa tiệc sang trọng có sự tham gia của các chuyên gia ẩm thực, “champagne Billecart Salmon vẫn luôn được trân trọng bởi sự chú tâm vào chất lượng sản phẩm và kiên định phong cách tinh tế. Và chính những giá trị đó sẽ truyền cảm hứng sống tới người yêu ẩm thực”, đại diện đơn vị phân phối champagne Billecart Salmon tại Việt Nam cho biết.

Trích nguồn: VNExpress

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: