Rượu vang khai vị là khởi đầu dẫn dắt và tạo thiện cảm về bữa ăn. Vậy nên cách phục vụ và kết hợp chúng với món ăn rất quan trọng. Cùng Rượu bia nhập khẩu tìm hiểu nay trong bài viết dưới đây
Tìm hiểu về rượu vang khai vị
Rượu khai vị nói chung thường là rượu mạnh, có độ cồn thấp được phục vụ trước bữa ăn. Loại rượu này được sử dụng như một cách kích thích sự thèm ăn của thực khách, cũng như tạo thiện cảm, dẫn dắt chủ đề của các món ăn sau.
Một số loại rượu khai vị được dùng nhiều có thể kể đến như: Vermouth, Pastis, Sherry, Amaro hoặc Champagne.
Đặc điểm chung của rượu khai vị là đều có hương vị từ các loại thảo mộc, gia vị, trái cây và hoa cỏ. Các loại rượu được phục vụ tại nhà hàng chủ yếu được ủ ở các nước châu Âu. Các loại rượu trong nước đôi khi cũng sẽ được dùng để khai vị trong những bữa tiệc độc đáo, mới lạ.
Bên cạnh việc dùng trước bữa ăn, rượu vang khai vị có thể được uống như một loại cocktail bằng cách kết hợp với soda hoặc thuốc bổ.
Tham khảo: giá rươu chivas 12
Tham khảo: giá rượu chivas 18 loại 1lít
Cách phục vụ rượu vang khai vị
Bất kể bạn chọn loại rượu nào, các chuyên gia đều khuyên rằng: thời điểm tốt nhất để phục vụ rượu khai vị là khi khách đến và trước khi lên món. Khung thời gian này cho phép khách thưởng thức đồ uống và trò chuyện giao lưu trước bữa ăn.
Hãy chú ý nhiệt độ rượu thích hợp khi phục vụ.
-
Champagnes và hầu hết các loại rượu vang trắng ngon nên được ướp lạnh kỹ, để rượu luôn mát ngay cả khi nhâm nhi.
-
Rượu vang đỏ vẫn nên bảo quản và dùng ở nhiệt độ phòng.
-
Ouzo có thể được phục vụ trên đá nếu bạn muốn làm loãng hương vị cam thảo của nó.
-
Một số loại rượu khai vị, chẳng hạn như pastis, được phục vụ theo tỷ lệ 1: 5 với nước.
Rượu vang khai vị nên được phục vụ theo từng phần nhỏ, vì chúng chỉ là dạo đầu và để khách có thể thưởng thức cả bữa tiệc sau đó. Phục vụ những miếng bánh quy giòn thơm ngon và ô liu cũng sẽ giúp rượu khai vị thêm ngon hơn.
Kết hợp các loại rượu vang khai vị với bữa ăn
Theo lời khuyên từ nhiều đầu bếp kinh nghiệm trên thế giới: chọn rượu khai vị cần chọn loại phối hợp hài hòa và không lấn át rượu và món chính trong bữa ăn. Chúng cần hợp khẩu vị nhưng có nhiệm vụ là dẫn dắt chứ không nên để lại ấn tượng quá sâu sắc. Chọn loại rượu khai vị thích hợp nhất sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa của khách.
Dưới đây là một số cách kết hợp được ứng dụng phổ biến mà bạn có thể tham khảo cho bữa tối của mình.
-
Champagnes: phục vụ trước các món cá, hải sản và thịt gia cầm. Tuy nhiên, các món này không nên đi kèm với sốt kem béo ngậy.
-
Vang trắng: phục vụ trước các bữa ăn nhẹ hơn, cá, thịt gia cầm, các món ăn giàu gia vị của vùng Địa Trung Hải và Châu Á.
-
Ouzo: phục vụ trước món ăn phong cách Hy Lạp hoặc Địa Trung Hải.
-
Vang đỏ như Dubonnet và Lillet nên phục vụ trước các món sốt hương vị phức tạp, thịt bò hoặc các món khai vị từ thịt đỏ khác.
-
Vang Sherry thích hợp cho hầu hết các thực đơn bữa tối.
11 chai rượu vang khai vị đáng thử nhất năm 2022
-
Tổng thể tốt nhất: rượu vang ý nhập khẩu Aperitivo
-
Rượu Vermouth ngon nhất: Vang Ý Carpano Antica Formula
-
Vang Mỹ xuất sắc nhất: Vang Pháp Lo-Fi Gentian Amaro
-
Tốt nhất với Tonic: Vang Pháp Lillet Blanc
-
Vang khô ngon nhất: Vang Pháp Noilly Prat Extra Dry Vermouth
-
Dễ kết hợp nhất: Vang Ý Italicus
-
Rượu Vang Pháp ngon nhất: Byrrh Grand Quinquina
-
Vang Ý xuất sắc nhất: Martini và Rossi Riserva Speciale Ambrato
-
Vang hữu cơ xuất sắc nhất: Vang Mỹ Don Ciccio và Figli Ambrosia
-
Vang ngọt ngon nhất: Vang Pháp Lejay Creme de Cassis de Dijon
-
Ngon nhất khi kết hợp với Spritz: Vang Ý Aperol
Đối với một bữa ăn, rượu vang khai vị đóng một vai trò rất quan trọng. Chúng cũng không thể được lựa chọn dễ dàng bởi những yêu cầu nhất định về hương vị và nồng độ. Hiểu được cách phục vụ và kết hợp rượu với bữa ăn sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp bữa tiệc hơn. Tham khảo thêm nhiều loại rượu vang chất lượng, ngon miệng hơn nữa tại Rượu Bia Nhập Khẩu.
RƯỢU BIA NHẬP KHẨU
Địa chỉ: 390 lê trọng tấn - Hà nội, Hà Nội, Vietnam
Email: ruoubianhapkhau102@gmail.com
Hotline: 0974186583-0966589808
Fanpage: https://www.facebook.com/ruoubianhapkhauhn/