Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Cha đẻ của rượu Chivas – Sản xuất rượu Chivas ra sao?

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 15/05/2021 | 0 bình luận
Cha đẻ của rượu Chivas – Sản xuất rượu Chivas ra sao?

Chivas Regal là thương hiệu rượu cao cấp nhất thế giới được yêu thích. Nhưng bạn đã biết cha đẻ của rượu Chivas là ai hay sản xuất rượu Chivas ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cha đẻ của rượu Chivas là ai?

Nói đến sự thành công của Chivas thì không thể không nhắc đến người tạo ra nó. Rượu Chivas được tạo nên bởi một bậc thầy pha chế rượu – Colin Scott. Với công thức sáng tạo, lựa chọn nguyên liệu hạt ngũ cốc và mạch nha ngon nhất và tốt nhất. Sau đó được ủ trong thùng gỗ Sồi Pháp trong thời gian nhất định tùy loại Chivas. Cuối cùng, chúng được pha trộn với nhau, đưa đến sự khác biệt về hương vị, độ êm mượt và cân bằng cho mỗi loại.

Cha đẻ của rượu Chivas - Sản xuất rượu Chivas ra sao?

Sản xuất rượu Chivas ra sao?

Các dòng Chivas đều theo một quy trình sản xuất nhất định sau:

– Xử lí mạch nha: Các hạt lúa mạch được ngâm trong nước 2 ngày, rồi được cho nẩy mầm tự nhiên cho đến khi mầm cây bắt đầu xuất hiện , quá trình này thường mất 5 đến 7 ngày . Đây chính là bước chuyển hoá tinh bột thàng đường

– Sấy lúa mạch: Khi lượng tinh bột chuyển hoá thàng đường đủ lớn, người ta sẽ cho việc dừng nẩy mầm bằng khí nóng hoặc bằng phương pháp hun than. Quá trình hun than sẽ giúp để lại vị Khói cho rượu Chivas hình thành sau này.

– Nghiền lúa mạch: Lúa mạch được xay trong cối khổng lồ. Chỗ bột thô sau khi xay giờ sẽ được trộn với nước nóng già khoảng 85 độ C trong một chiếc thùng làm rượu lớn. Tại đây, nước nóng sẽ được đổ thêm để hoà tan lượng đường tạo thành một chất lỏng màu nâu. Quá trình này thường mất 4 đến 6 giờ đồng hồ.

– Lên men: Dung dịch nước đường mầu nâu sẽ được làm lạnh ở nhiệt độ 16 – 18 độ C, và men rượu được bổ xung trực tiếp vào các thùng lên men. Kết quả là sau 44 đến 100 giờ đồng hồ sẽ tạo ra dung dịch có hàm lượng cồn là 8 – 9 %. Đây có thể coi là một loại bia không có ga, sẵn sàng đưa đến công đoạn chưng cất.

– Chưng cất rượu: Dung dịch 8 – 9 % cồn sẽ được chưng cất tối thiểu 2 lần trong các thùng làm bằng đồng có hình dạng và kích thước đặc biệt, nhằm khớp với mục đích sản xuất các loại rượu Chivas khác nhau. Sau khi chưng cất lần đầu tiên sẽ cho ra rượu có nồng độ thấp, với chỉ 20 – 25 % cồn. Chỗ rượu này sẽ được chưng cất thêm ít nhất một lần nữa thì rượu ngon sẽ được hình thành. Lúc này, rượu vừa trong vắt, vừa mạnh với độ Cồn khoảng 65 – 70 %. Tuỳ theo công thức sản xuất rượu Chivas khác nhau, người ta sẽ điều chỉnh sao cho có loại thì nhẹ và có loại thì nặng.

Sau khi được cho ra khỏi thùng chưng cất , rượu sẽ được giảm nồng độ xuống bằng cách bổ xung thêm nước, khiến cho độ Cồn chỉ còn khoảng 60 % . Đây là mức độ cồn mà người ta cho là hợp lý nhất để đưa rượu vào công đoạn trưởng thành trong các thùng gỗ sồi.

– Ủ rượu trong thùng gỗ Sồi: Trong các thùng gỗ sồi bắt đầu hình thành Whisky mạch nha và Whisky ngũ cốc. Sau khi chưng cất, rượu đã có khá nhiều hương vị, nhưng các thùng gỗ sồi vẫn là quy trình vô cùng quan trọng. Quá trình này các hương vị quá mạnh sẽ bay bớt, hoặc tự thay đổi , đồng thời màu sắc tự nhiên của rượu cũng được hình thành khi tiếp xúc với Gỗ sồi.

– Phối trộn rượu: Đây là giai đoạn cuối cùng cũng là giai đoạn quan trọng nhất để tạo tạo nên đăc trưng riêng của từng loại rượu Chivas. Sau khi Whisky lúa mạch và Whisky ngũ cốc được ủ chín trong các thùng gỗ sồi với phong cách khác nhau sẽ được để tách biệt nhau cho đến khi các chuyên gia pha trộn (Chivas Master Blend) phối trộn chúng lại với nhau theo một quy trình được kiểm soát nghiêm ngặt. Đảm bảo chất lượng và màu sắc đồng đều cho cả lô sản phẩm rượu Chivas được xuất xưởng

Công thức pha trộn của mỗi loại rượu Chivas là bí quyết gia truyền của nhà Chivas được canh gác cẩn mật nhất để truyền lại cho các chuyên gia pha trộn kế nghiệp.

Với sự tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu đến quá trình sản xuất đã tạo nên các dòng rượu thành công như Rượu Chivas 12, Rượu Chivas 18 hay 21, 25,…

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: