Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Khám phá những điều thú vị về rượu vang trắng

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 27/06/2022 | 0 bình luận
Khám phá những điều thú vị về rượu vang trắng

 

Mặc dù không phổ biến và đa dạng như người anh em rượu vang đỏ, nhưng rượu vang trắng lại mang đến cho người thưởng rượu những đặc điểm và những thú vị riêng. Khi tìm hiểu về những điều thú vị về rượu vang rắng, chính Rượu Bia Nhập Khẩu cũng khá bất ngờ về những điều đó. Hãy để chúng tôi chia sẻ những điều thú vị đó tới các bạn nhé.

Những điều thú vị về rượu vang trắng

Màu sắc của dòng sản phẩm vang trắng

Nếu như rượu vang đỏ được biết đến chính là sắc đỏ sóng sánh của rượu khi người dùng thưởng thức chúng, thì rượu vang trắng lại không như vậy. Vang trắng thông thường sẽ có màu vàng nhạt hoặc màu xanh nhạt.

Nhưng điều bất ngờ hơn cả, màu vàng nhạt hoặc màu xanh nhạt của vang trắng dần một đậm màu hơn nếu để chúng càng “già rượu”. Điều này hoàn toàn trái ngược với rượu vang đỏ, khi mà sắc đỏ của vang đỏ sẽ ngày càng nhạt dần theo thời gian. Đây là kết quả của quá trình oxi hóa của rượu, khi đó sắc vàng hoặc xanh sẽ chuyển thành màu hổ phách hoặc nâu.

Vang trắng ít tannic hơn so vang đỏ

Khi thưởng thức rượu vang, tannic sẽ có thể là vị đặc trưng của dòng rượu này. Đối với nhiều người, trải nghiệm với tannic có thể là trải nghiệm không được tốt lắm vì nó mang lại vị chát và rít nhẹ ở đầu lưỡi dẫn đến khó chịu cho người không uống quen rượu vang.

Chất tannic trong rượu vang

Khác với rượu vang đỏ, vang trắng ít tannic hơn. Nguyên nhân của điều này xuất phát từ chính quy trình sản xuất dòng vang trắng. Vang trắng được sản xuất bằng cách lên men những trái nho được bóc tách vỏ. Do đó nước ép nho không có vỏ nho trong toàn bộ quá trình sản xuất, để rồi vang trắng sẽ không tiếp xúc với vỏ nho – nơi chứa nhiều chất tannic, tạo nên vị chát và khô cho rượu vang.

Vì chứa ít tannic hơn, vang trắng sẽ dễ uống và dễ chịu hơn vang đỏ. Từ đó, vang trắng đã đánh thẳng vào nhu cầu của người mới dùng vang.

Rượu vang trắng thường chứa ít cồn hơn rượu vang đỏ

Tiêu chuẩn toàn cầu khi đo lượng cồn trong đồ uống được gọi là “ABV” hoặc độ cồn theo thể tích. So sánh với vang đỏ, vang trắng được đánh giá là có ABV thấp hơn các loại vang đỏ. Điều này được giải thích bởi chính cấu trúc tạo chất của vang trắng.

Như phân tích ở trên, vang trắng có ít chất tannic hơn vang đỏ. Để giữ được hương vị cũng như chất khô của vang trắng, thì cần nhiều axit  trong nho được hái sớm để tạo ra cấu trúc của vang trắng. 

Hầu hết các loại rượu vang trắng có ít calo hơn rượu vang đỏ

Lượng calo của đa số các dòng rượu vang trắng rơi vào khoảng 107-143 calo cho mỗi khẩu phần 180ml, được đánh giá là thấp hơn lượng calo có trong rượu vang đỏ. Trong khi đó, trung bình các loại rượu vang đỏ rơi vào khoảng 135-195 calo trên 180ml, với rượu vang đỏ tráng miệng có thể lên tới 275 calo trên 180ml.

Riêng đối với vang trắng ngọt có lượng calo cao hơn nhiều so với chai trắng trung bình. Với vang trắng ngọt chứa hàm lượng đường cao thì lượng calo trong 1 ly 180ml lên tới 177-213 calo.

Đây có lẽ là thông tin đáng chú ý với những bạn nào quan tâm đến mức độ dinh dưỡng có trong khẩu phần ăn của mình.

Rượu vang trắng ít có khả năng gây cảm giác nôn nao sau khi uống.

Chính chất tannic và cồn sẽ là nguyên dẫn đến tình trạng nôn nao và khó chịu sau khi uống rượu. Chính vì lẽ đó mà khi thưởng thức vang trắng sẽ ít có khả năng gây ra cảm giác nôn nao cho người dùng. Ngoài ra, đối với sản xuất vang trắng, nhu cầu sử dụng những hóa chất tạo màu cho vang ít hơn có khi là không sử dụng nên cảm giác khó chịu xuất phát từ những hóa chất tạo màu gần như không có.

Với người tửu lượng không cao, vang trắng sẽ là lựa chọn hoàn hảo vừa có thể thưởng thức vang mà không phải lo sợ cảm giác sau khi uống rượu mang lại.

Những giống nho dùng để sản xuất rượu vang trắng

Nhiều người lầm tưởng rằng, vang trắng chỉ được sản xuất bởi chính những trái nho xanh để tạo nên màu vàng nhạt hay xanh nhạt của vang. Tuy nhiên, một số dòng vang trắng cũng được sản xuất bởi những giống nho đỏ.

Điều đặc biệt khi sản xuất vang trắng đó là khẩu tách vỏ nho sau khi ép nho trước khi thực hiện các quy trình tiếp theo. Do vậy, nếu sử dụng nho đỏ để sản xuất vang trắng, nhà sản xuất hoàn toàn vẫn có thể tạo nên màu sắc của vang trắng.

Giống nho xanh được sản xuất rượu vang trắng

Các giống nho phổ biến được sử dụng làm vang trắng phổ biến hiện nay:

  • Nho Chardonnay – là giống nho tạo nên tên tuổi của rất nhiều thương hiệu nức tiếng trên thế giới trong thị trường vang

  • Nho Riesling – là giống nho có nguồn gốc từ nước Đức xinh đẹp, được phát triển tốt nhất ở vùng có khí hậu lạnh. Rượu làm từ nho này có hương vị ngọt ngào mê đắm.

  • Nho Sauvignon Blanc – có quê hương là cái nôi của rượu vang – đất nước Pháp. Nho trồng ở vùng lạnh thường có mùi cam, quýt, trồng ở vùng có khí hậu ấm áp thì có mùi trái cây, dưa gang, quả sung, đặc biệt tại vùng Loire Valley (Pháp) thì lại có mùi giống như khoáng chất.

Hiện nay, Rượu Bia Nhập Khẩu có sẵn những dòng vang trắng phổ biến nhất hiện nay mang nhiều thương hiệu từ rượu vang giá rẻ đến rượu vang cao cấp. Đến với chúng tôi, bạn có thể lựa chọn cho mình bất cứ sản phẩm rượu vang trắng nói riêng đến các sản phẩm vang nói chung. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm với sự đa dạng các dòng rượu vang nơi đây với mức giá tốt nhất và chất lượng đảm bảo nhất.

Chắc hẳn các bạn bất ngờ với những thông tin về rượu vang trắng được nêu ra trong bài viết này. Chúng tôi tin rằng, với những điều thú vị trên, ngay cả khi bạn là người mới tiếp xúc với rượu vang cũng sẽ không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức dòng vang trắng. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi thưởng dùng rượu vang trắng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: