Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Khám phá rượu vang Pháp đắt nhất thế giới

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 07/11/2021 | 0 bình luận
Khám phá rượu vang Pháp đắt nhất thế giới

Từ xưa đến nay, rượu vang Pháp vẫn luôn được mệnh danh là nữ hoàng của các loại vang. Vang Pháp được sản xuất và tiêu thụ với số lượng lớn hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy, có rất nhiều loại rượu vang Pháp đắt nhất mà vẫn được săn đón.

Pháp là một trong những quốc gia đi đầu trong ngành công nghiệp rượu vang. Trong suốt nhiều thế kỷ qua, vang Pháp luôn đứng đầu về lượng sản xuất và tiêu thụ. Trước khi khám phá các loại rượu vang Pháp đắt nhất thế giới, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin và kiến thức về rượu vang Pháp. 

1. Rượu vang Pháp - vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp rượu vang

Hàng năm, trong ngành công nghiệp rượu vang, Pháp sản xuất khoảng 6500 triệu chai vang tiêu chuẩn ước tính từ khoảng 1,9 triệu mẫu vườn nho. Vang Pháp đa dạng về chủng loại. Chính vì vậy, có những chai rượu vang Pháp đắt nhất thế giới và cả những loại vang bình dân. 

2. Các yếu tố làm nên loại rượu vang Pháp cao cấp

Các yếu tố để xác định loại vang thuộc dòng cao cấp hay bình dân có thể kể đến: 

  • Terrior (chất đất): Đặc tính nguồn gốc vang luôn được thể hiện rõ rệt qua địa hình thổ nhưỡng, khí hậu trồng nho. 

  • Appellation d'origine contrôlée (AOC): Nguồn gốc nhãn hiệu có kiểm định là một trong những quy tắc về rượu vang phải xác định như giống nho và quá trình sản xuất vang

Tham khảo: rượu vang trắng ngon

Tham khảo: rượu vang chi lê

3. Top các chai rượu vang Pháp đắt nhất

3.1 Rượu vang Pháp đắt nhất - Henri Jayer Grand Cru

Chai rượu Henri Jayer Grand Cru

Chai rượu Henri Jayer Grand Cru

Tính đến thời điểm hiện nay, chia rượu vang Pháp đắt nhất thế giới là  Henri Jayer Grand Cru. Đây là dòng vang thuộc hãng sản xuất cùng tên và là loại vang nổi tiếng làm từ nho đen thuộc vùng Bourgogne (Pháp). Chai vang này có dung tích là 750ml và được bán với giá 15.200 euro (khoảng 430 triệu VNĐ).

Hương vị chai vang này là sự hài hoà của nhiều vị khác nhau, bao gồm cả chua lẫn vị ngọt của nho thượng hạng, vị chát của vỏ nho, vị nồng của men rượu, và đặn biệt là vị đậm của gỗ sồi. Tất cả hoà hợp lại tạo thành một mỹ vị tuyệt hảo nhân gian. 

3.2 Château Margaux 2009 

Chai rượu Henri Jayer Grand Cru

Chai Château Margaux 2009

Một trong những loại rượu vang Pháp đắt nhất tiếp theo có thể kể đến Château Margaux 2009 với giá trung bình khoảng 2437 USD/150ml (51 triệu). Château Margaux là nhà sản xuất rượu vang Pháp nổi tiếng và lâu đời ở vùng Bordeaux. Năm 2009 là lần đầu tiên nhà sản xuất này cho ra đời loại chai Balthazar (12 lít) và đặc biệt chỉ có 6 chai được sản xuất (Le Clos là hãng chuyên phân phối rượu xa xỉ sở hữu 3 trong số đó).

Loại rượu này được bảo quản trong hộp gỗ sồi. Vỏ chai thì được khắc chữ bằng vàng bởi nghệ nhân. Rượu Chateau Margaux 2009 khi thưởng thức mang lại cảm giác sảng khoái, tinh tế và cân bằng. Đặc biệt hương vị rượu có thể lưu giữ đến cả thế kỷ.

Tham khảo: giá rượu chivas

Tham khảo: giá rượu chivas 18 1lit

3.3. Domaine de la Romanee - Conti 1990

Chai Domaine de la Romanee – Conti

Chai Domaine de la Romanee – Conti

Mỗi năm hãng chỉ sản xuất 3500 chai rượu Domaine de la Romanee – Conti và chỉ 1/7 số đó được xếp vào loại thượng hạng. Vang Domaine de la Romanee – Conti tuổi thọ càng cao thì càng có giá trị. Loại rượu này được bán ra thị trường với giá  230 triệu đồng/chai, tương đương với khoảng 5.7 triệu VNĐ/ly

3.4. Cheval Blanc 1947

Cheval Blanc 1947 là loại vang được sản xuất bởi hãng rượu nổi tiếng Bordeau. Theo các chuyên gia đánh giá và kiểm nghiệm thì đây là loại vang tốt nhất thế giới. Chia rượu này đã từng được bán đấu giá bởi nhà Christie’s tại Geneva. Chai rượu được bán với mức giá 3 tỷ VNĐ/3 lít. Đặc biệt, qua 50 năm, chai rượu vẫn giữa được hương vị tuyệt hảo khó cưỡng. Đây là chai rượu xứng đáng được mệnh danh là rượu vang Pháp đắt nhất thế giới. 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua các loại rượu vang Pháp ở đâu uy tín, chất lượng thì cửa hàng Rượu bia nhập khẩu chính là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. 

CHI TIẾT LIÊN HỆ THÔNG TIN

Website: https://ruoubianhapkhau.vn/ 

Địa Chỉ: 390 Lê Trọng Tấn, Hà Nội, Việt Nam

Email: ruoubianhapkhau102@gmail.com 

Hotline: 0966589808 - 0974186583 

Facebook: https://www.facebook.com/ruoubianhapkhauhn/ 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: