Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Khám phá tên những cái rượu nức tiếng và ý nghĩa của chúng

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 04/11/2023 | 0 bình luận
Khám phá tên những cái rượu nức tiếng và ý nghĩa của chúng

Rượu Whisky là thức uống sở hữu thành phần nồng độ cồn và là sản phẩm phổ biến trên toàn thế giới tới từ đa dạng nhãn hiệu nức tiếng từ tầm trung cho tới cao cấp với mỗi mẫu tên đều cất một ý nghĩa nhất định. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của tên những chiếc rượu nổi tiếng nhé!

Kham-pha-ten-cac-loai-ruou-noi-tieng-va-y-nghia-cua-chung-so-1. Jpg
Macallan là loại whisky mạch nha đơn tới từ scotland được ủ trong các cỗ ván gỗ sồi thủ công

Ý nghĩa của tên cái rượu Whisky kể chung 

Whisky là 1 loại rượu spirits – rượu mạnh có nồng độ cồn từ 40% – 45% alc, xuất xứ khởi thủy từ Scotland vào thế kỷ 17, nhưng mãi đến các năm cuối thế kỷ 18 thì những lò chuyên nấu rượu mới được hình thành.

Quá trình bác bỏ chứa rượu: Quy trình xử lý mạch nha (Malting) → Quy trình nghiền lúa mạch → Quy trình lên men (blended) → Quy trình bác bỏ chứa → Quy trình rượu trưởng thành trong áo quan gỗ sồi → Quy trình phối trộn rượu và đóng chai. 

Old Bushmills (Bắc Ireland) là nhà máy bác bỏ chứa rượu Whisky được cấp phép lâu đời nhất trên thế giới. 

Tên rượu Whisky bắt nguồn từ tiếng Gaelic mang ý nghĩa “nước của sự sống”, đây cũng là tên gọi chung cho những loại rượu được bác đựng từ các loại hạt lên men. Mỗi loại hạt đều đựng các thành phần đường biệt lập chuyên dụng cho cho giai đoạn lên men và tạo buộc phải các loại Whisky sở hữu hương vị đặc biệt khác nhau. 

Nguồn nước là yếu tố vô cùng quan trọng trong chế tạo 1 chai rượu Whisky. Loại nước dùng phải chăng nhất cho Whisky chính là chiếc nước chảy qua lớp đá đá hoa cương và than bùn.

Có 4 dòng Whisky nức danh được công nhận đạt tiêu chuẩn trên thế giới: 

  • Scotch Whisky
  • American Whiskey (Mỹ)
  • Canadian Whiskey (Canada)
  • Irish Whisky (Ireland)

Top tên những chiếc rượu nức danh hiện nay

Dòng rượu Single Malt Scotch Whisky Macallan

Macallan là cái Whisky mạch nha đơn tới từ Scotland được ủ trong những hòm gỗ sồi thủ công của Mỹ, Châu Âu và Tây Ban Nha. Chính sự thúc đẩy mang những áo quan gỗ sồi này đã làm nâng cao thêm hương vị và màu nhan sắc của rượu

Macallan xây dựng thương hiệu từ năm 1824 tại vùng đất phía đông Elchies, tới nay rượu đã mang tuổi đời lên đến 198 năm.  Công thức chế biến và ủ rượu Macallan được xem là cả cuộc hành trình tinh luyện đặc biệt, được truyền từ đời này tắt hơi khác của nhà Roca.

Sự nhiệt huyết và tôn chỉ “chất lượng” đi sâu vào tâm thức chính là cách giúp Macallan khẳng định vị thế chuẩn mực nức tiếng trong số những mẫu Whisky khác trên thế giới

Trải qua hàng trăm năm mang sự biến đổi của thời thế, the Macallan vẫn không ngừng nghỉ cho ra các chai rượu sở hữu những phiên bản xuất sắc nhất đến giới chiêu tập điệu. Mỗi 1 phiên bản sẽ đem đến các trải nghiệm biệt lập khó cưỡng lại được.

Dòng rượu Single Malt Scotch Whisky Glenfiddich

Glenfiddich được biết tới là một trong các cái tên các chiếc rượu nổi tiếng của giới Whisky. Glenfiddich được bác cất, ủ và đóng chai bằng quy trình khép kín, hầu hết được thực hiện trong cộng một phân xưởng. Glenfiddich tiêu dùng nguồn nước từ suối ngẫu nhiên Robbie Dhu gần kề. 

Chìa khóa thành công của Glenfiddich đến từ tâm lực của những người điều hành xưởng rượu và các người tham gia trực tiếp vào công đoạn bác bỏ cất, ủ chế. Rượu sở hữu mùi hương khi không mang thể gây cảm giác bùng nổ ngay trong khoang miệng + sự cân bằng và hài hòa giữa các vị rượu đủ để khiến say gục những giáo đồ Whisky sành sỏi nhất. 

Kham-pha-ten-cac-loai-ruou-noi-tieng-va-y-nghia-cua-chung-so-2. Jpg
Glenmorangie được bắt nguồn từ tiếng gaelic gleann mór innse

Dòng rượu Blended Scotch Whisky Ballantines 

Ballantiines là cái rượu Blended Scotch Whisky được được tạo ra từ sự pha trộn công phu và kĩ càng từ mạch nha đơn và rượu Whisky lúa mạch (grain Whisky) và Whisky mạch nha (malt Whisky) bằng bí quyết lên men và chưng cất, sau đó sẽ ủ trong những cỗ áo gỗ sồi ở một khoảng thời gian nhất định. 

Công thức Ballantine’s bao gồm 50 mạch nha đơn từ Miltonduff và Glenburgie + 4 mẫu rượu Whisky ngũ cốc với đến hương vị ngọt ngào của vani và cacao, mật ong, kẹo bơ cứng và gia vị theo độ tuổi phát triển.

Ngày nay, rượu Ballantine’s đang vô cùng được yêu thích tại rất đa dạng nhà nước trên thế giới, trong ấy có các quốc gia Châu Á và Việt Nam chúng ta. 

Dòng rượu Single Malt Scotch Whisky Glenmorangie

glenmorangie  được bắt nguồn từ tiếng Gaelic gleann mór innse với tức thị “thung lũng của các đồng cỏ lớn”.

Glenmorangie là dòng rượu Whisky cực kỳ đặc biệt hi hữu sở hữu trong các dòng Whisky mạch nha Scotland (Single Malt Scotch Whisky) có hương vị phức hợp. Trong từng công đoạn của giai đoạn cung cấp rượu đều đòi hỏi độ xác thực và sự xuất sắc riêng.

Cốt lõi của nhà máy bác bỏ đựng Glenmorangie là nhóm nhỏ gồm 16 người sở hữu những kỹ năng và tri thức về việc chưng cất rượu tuyệt vời, nó nổi tiếng có những mẫu Whisky sở hữu hương vị phức hợp, chú trọng ở từng quá trình của quá trình sản xuất. 

Cùng có nhau, 16 người này đã tạo buộc phải sự nhất quán của Glenmorangie cùng 1 phương thức chặt chẽ, kĩ càng tới từng chi tiết giữ giàng đề cập từ năm 1843.

Kham-pha-ten-cac-loai-ruou-noi-tieng-va-y-nghia-cua-chung-so-3. Jpg
Jim beam là cái bourbon whiskey – được gọi whiskey theo kiểu gọi rượu whisky tại mỹ

Dòng rượu Bourbon Whisky Jim Beam

Rượu Jim Beam là dòng Bourbon Whiskey – được gọi Whiskey theo kiểu gọi rượu Whisky tại Mỹ, nó hoàn toàn đủ tiêu chuẩn là một cái rượu Bourbon đích thực.

Thanh lịch, tinh tế, và suôn sẻ là những gì xác thực biểu lộ về các giọt tinh túy của rượu Jim Beam. Mỗi 1 giọt rượu là hương vị theo công thức truyền thống, kèm cả một quy trình cung cấp chặt chẽ và thêm cả sự nhiệt huyết được đặt trọn.

Kể từ năm 1975 tới nay, các thế hệ của gia đình Jim Beam đã tham dự chế tạo Whisky cho nhà hàng sở hữu nhãn hàng này, họ đã làm Bourbon ở Kentucky trong hơn 200 năm. Họ  luôn tạo ra Bourbon Whisky theo phương pháp của mình, lão hóa gấp đôi so với luật đề nghị và đây cũng chính là phương pháp họ tạo ra lịch sử mỗi ngày. 

Như vậy ruoubianhapkhau.vn  đã giới thiệu đến bạn tên những chiếc rượu nổi tiếng cũng như ý nghĩa của chúng. Những sản phẩm này đều được chúng tôi sản xuất chính hãng và đảm bảo chất lượng 100%. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: