Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Hà Nội . Chi nhánh 2 : 42 Sài đồng -Long biên hà nội, Hà Nội,

Khám phá vùng trồng nho Bordeaux nổi tiếng của nước Pháp

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 04/06/2022 | 0 bình luận
Khám phá vùng trồng nho Bordeaux nổi tiếng của nước Pháp

Khám phá vùng trồng nho Bordeaux nổi tiếng của nước Pháp

Vùng trồng nho Bordeaux là vùng nổi tiếng nhất của nước Pháp, với lịch sử trồng nho lâu đời chủ yếu là nho đỏ. Hai giống nho chủ đạo là nho Carbernet Sauvignon và nho Merlot. Ngoài ra còn có hai giống nho trắng là Sauvignon Blanc và Semillon. Cho ra những chai rượu vang chất lượng hương vị độc đáo.

>>>Xem thêm: Rượu vang

Vòng quang vùng trồng nho Bordeaux 

Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, Bordeaux là vùng trồng nho nổi tiếng của nước này. Nổi tiếng với giống nho đỏ và trắng bạn sẽ ấn tượng với màu đỏ đậm của những hương thơm trái cây như mận, sim chín. Càng để lâu rượu vang Bordeaux càng thơm ngon do vị chát tannin trong rượu mềm hơn. Sau khi được nằm nghỉ khoảng 10 năm rượu có màu hồng ngọc, vị mềm mượt đậm hương hoa.

>>>>Xem thêm: Rượu vang ý

Ở vùng trồng nho Bordeaux có những vùng trồng nho phải kể đến như: Medoc, Pomerol, Graves và Pessac, Sauternes, Entre- deux.

Các vùng trồng nho nổi tiếng của vùng Bordeaux.

1.Medoc: Khu vực trồng nho nổi tiếng nhất của Bordeaux có cơ sở làm rượu vang danh tiếng. Được xếp vào loại AOC thượng hạng với 4 khu vực danh là St-Estephe, Pauillac, St-Julien, Margaux.

Xã St-Estephe sản xuất những chai rượu vang xếp hạng 2 trong bảng xếp hạng rượu vang năm 1855 như Chateau Cos d’Estournel. Xã Pauillac nổi tiếng với chai rượu vang như: Latour, Mouton Rothschild.

>>>>Đọc thêm: Rượu vang Chile

Xã St-Julien với loại rượu vang không hề thua kém như: Chateau Ducru- Beaucaillou, Château Leosville Las- Cases.

Xã Margaux được biết đến với những chai rượu vang giá khủng nhất Chaateau Margaux với giá khoảng $300 khi mới ra lò.

2.Graves và Pessac: Nằm lần lượt ở phía Tây Nam và phía Nam của Bordeaux. Pessac là nơi trồng nho với dòng Chateau La Mission Haut-Brion và Château Laville. Ngoài ra còn có rượu vang trắng thơm ngon thượng hạng như Chateau de Fieuzal hay Chateau Carbonnieux.

3.Sauternes: Nằm tiếp giáp với quận Pessac nổi tiếng với chai rượu vang trắng ngọt có độ đậm đặc cao. Nổi tiếng nhất và thuộc hàng cao nhất xếp hạng năm 1855 chính là Chateau d’Yquem có giá vài trăm đô đến nghìn đô.

>>>>Xem thêm: Rượu vang Đỏ

Vùng trồng nho Bordeaux

4.Pomerol: Là vùng đất chứa nhiều chất sắt ở đây nổi tiếng với chai vang đỏ được làm từ giống nho Merlot. Nhẹ nhàng ít chua chát nên thường trưởng thành sớm các chai rượu vang Bordeaux. Nổi tiếng nhất vùng là chai Chateau Petrus, Chateau des Combes

5.Entre-Deux-Mers: Nằm giữa hai con sông là Dordogne và Garone nơi sản xuất ra rượu vang trắng chất lượng tốt. Rượu ở đây thường được gắn nhãn Bordeaux hoặc Bordeaux Superieur

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: