Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Ly uống rượu mạnh Whisky Cognac Vodka Chivas khác nhau những g

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 03/03/2019 | 0 bình luận
Ly uống rượu mạnh Whisky Cognac Vodka Chivas khác nhau những g

Ly uống rượu mạnh Whisky Cognac Vodka Chivas khác nhau những gì

Share

 

Dù là dòng rượu gì đi chăng nữa cũng được thiết kế ly phù hợp với từng loại khác nhau, rượu mạnh cũng không nằm ngoại lệ. Thế giới rượu vang mạnh rất đa dạng và ly rượu để uống chúng cũng không kém phần phong phú. Mỗi một loại rượu vang mạnh sẽ có mỗi loại ly riêng tùy theo mục đích sử dụng của nó.

Mời bạn xem thêm: Rượu vang Chile bán rẻ nhất

Không giống như những loại ly uống rượu vang hay bia thông thường, ly uống rượu mạnh có nhiều hình dạng khác nhau nên chúng dễ dàng bị nhầm lẫn với các loại ly khác. Tùy từng nhu cầu sử dụng, rượu mạnh thường có cách chọn ly khác nhau. Nếu bạn muốn thường thức một loại thức uống hỗn hợp, thì bạn không thể không nhớ đến loại ly Martini. Nếu bạn muốn sử dụng một loại rượu chưng cất đặc trưng thì các loại ly như Old Fashioned được đánh giá là phù hợp. Ngoài ra, ly shot chính là sự lựa chọn tối ưu cho những thức uống mạnh, uống nhanh và nóng.

Ly uống rượu mạnh các loại để uống rượu Whisky Cognac Vodka Chivas

Ly rượu mạnh có nhiều hình dạng đa dạng, nên nếu bạn là một người đam mê rượu mạnh, bạn phải có ít nhất 3 loại ly điển hình. Bởi theo từng đặc tính cơ bản của dòng rượu mạnh nên nhà sản xuất đã làm nên nhiều dạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Dưới đây là các loại ly cơ bản để những người sành rượu mạnh có thể dễ dàng lựa chọn phục vụ cho loại rượu mình muốn:

Ly uống rượu mạnh Whisky Cognac Vodka Chivas khác nhau những gì

  1. Ly Margarita:

Với kiểu dáng gần giống hình cái phễu, ly Margarita có hình dáng khá giống với ly Martini chuyên dùng với cocktail điển hình. Ly Margarita là dòng ly sinh ra để phục vụ duy nhất cho các loại rượu mạnh. Loại ly này được đánh giá là có hình dáng khá đẹp mắt với bầu ly có hình dáng như một cái bóng đèn nhỏ. Loại ly này có phần chân khá dài và phần bầu ly tạo cảm giác ly có hai miệng.

Thiết kế kiểu này để chúng phù hợp với loại rượu pha trộn của nhiều dòng rượu mạnh khác nhau. Sự cổ điển toát lên trong ly khi chúng được hòa lẫn hai lớp với nhiều loại rượu khác nhau. Dòng rượu vang được dùng nhiều với ly rượu này là: Bar Special 166 Margarita.

  1. Ly Old Fashioned

Được đánh giá là loại ly phổ biến trong các loại vang mạnh độc lập, ly Old Fashioned có kiểu dáng khá ngắn và thẳng. Phần miệng rộng bằng với phần thân, hầu như ly Old Fashioned không có độ cong quá nhiều. Loại ly rượu này được rót từ 6 đến 9 ounces chuyên dùng trong những dòng vang chưng cấp có màu hoặc không màu.

Dòng Ly Old Fashioned này phù hợp để uống với các loại rượu như Whisky, Gin, Rum và Cognac. Một số loại ly được ưa chuộng hiện này trên thị trường là Tossa 60 Whisky Old Fashioned, Basic bar 60 Classic double Old Fashioned.

  1. Ly Shot

Đây là dòng ly được thấy nhiều nhất trên hầu hết các quán rượu, quán nhậu hay quán ăn. Bởi người Việt Nam mình có văn hóa uống rượu trên các bàn nhậu là các loại rượu trắng uống nhanh và tạo độ nóng trong miệng. Loại ly Shot có thân ngắn và đáy dày chỉ có thể rót được khoảng 1.5 đến 2 ounces.

Với kiểu thiết kế này, loại ly Shot dùng cho loại rượu có thể uống một hơi ở những loại rượu có nồng độ cồn khá cao. Ly rượu giống với tên gọi của nó, một shot là một lần uống hết luôn cả ly. Loại rượu mạnh phù hợp để sự dụng ly Shot là các loại vodka và whisky.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: