Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Hà Nội . Chi nhánh 2 : 42 Sài đồng -Long biên hà nội, Hà Nội,

Ngâm ủ rượu vang bao lâu là thích hợp?

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 07/09/2021 | 0 bình luận
Ngâm ủ rượu vang bao lâu là thích hợp?

Ngoài chất lượng của vùng nho, trái nho, kỹ thuật lên men, làm rượu thì thời gian ngâm ủ cũng là yếu tố tối quan trọng để làm nên một chai vang ngon. Hiểu về yêu cầu ngâm ủ rượu vang bao lâu của từng loại rượu vang sẽ giúp cho bạn phát huy được tối đa hương vị và phẩm chất của thứ rượu vang đó. Cùng rượu bia nhập khẩu tìm hiểu về nội dung bài viết này.

Rượu có ngon hơn khi được ủ lâu năm?

Đa số mọi người đều cho rằng, rượu vang già ngon hơn, rượu càng nằm lâu ở trong hầm tối, thân chai bám nhiều bụi, rượu sẽ càng ngon hơn khi thưởng thức. Nhưng thực tế thì hoàn toàn không phải như vậy. Bởi vì lý do đơn giản là, việc ngâm ủ rượu vang chile bao lâu chỉ để cho các hương vị bên trong phát triển, rượu có vị ngon mà loại rượu này có thể đạt được.

Ngâm ủ rượu vang bao lâu

Rượu ngon hơn khi được ủ lâu năm

Thực tế có đến 90% loại rượu vang, dù là vang trắng hay vang đỏ đều được sản xuất ra chỉ để uống ngay trong năm sản xuất. Với những loại rượu vang này, nếu ngâm ủ chúng càng lâu chỉ làm giảm độ ngon của chúng đi.

Tuy nhiên, có nhiều chai rượu vang hảo hạng lại được yêu cầu ủ từ 3 năm, 5 năm, thậm chí đến vài chục năm mới đạt độ được hài hòa tuyệt đối. 

Ngâm ủ rượu vang bao lâu

Thời gian ngâm ủ rượu vang của một số dòng rượu

Có những chai rượu vang Bordeaux trên 100 tuổi nhưng vẫn cần phải ngâm ủ thêm, ngược lại có những chai rượu Sauternes hay Port hảo hạng thì chỉ cần ngâm ủ 15 năm là đạt chuẩn chất lượng hoàn hảo rồi. Vậy nên việc ngâm ủ rượu rượu vang pháp bao lâu còn tùy thuộc vào từng loại.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ngâm ủ của rượu vang

Như chúng ta đã biết, việc ngâm ủ rượu vang là quá trình diễn ra các sự thay đổi hóa học trong rượu vang, chúng ta muốn có hương vị ngon hơn thì cần phải có những thành phần hóa học đủ mạnh để có thể thay đổi hương vị của rượu. Quá trình này phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Chất Tanin có trong rượu

Độ Tanin (là độ chát) cao chính là lý do cần phải ngâm ủ rượu vang. Bởi vì, với chai rượu vang có hàm lượng Tanin cao, khi thưởng thức rất có thể sẽ mang lại hương vị cực kỳ khô chát khi uống, gây cảm giác khó chịu, khô và se ở trong miệng.

Chất Tanin có trong rượu

Chất Tanin có trong rượu

Mà quá trình ngâm ủ rượu vang ý nhập khẩu, sẽ khiến cho chất Tanin bắt đầu tách ra khỏi rượu, trở nên dịu nhẹ hơn, cấu thành các hương vị rượu vang không gây cảm giác khô rát khó chịu như lúc ban đầu.

Chất Tanin có trong rượu

Độ tanin trong rượu vang đỏ thường cao hơn nhiều so với loại rượu vang trắng, đó là lý do tại sao quá trình ngâm ủ thường liên quan đến nhiều các loại rượu vang đỏ, chẳng hạn như Cabernet Sauvignon.

Chất Acid bên trong rượu

Acid là một trong những chất bảo quản và giúp cho ổn định rượu vang trong quá trình ngâm ủ chúng. Với một loại rượu vang f không có hàm lượng Acid đủ cao sẽ mất đi vị chua, cũng như nó sẽ bị xỉn màu và tệ hơn sẽ mất đi hương vị nếu để quá lâu.

Chất Acid bên trong rượu

Chất Acid bên trong rượu

Vang trắng là loại rượu vang thường có đủ acid nhưng lại thiếu đi lượng Tanin cần thiết cho việc ngâm ủ rượu. Tuy nhiên, Tanin cũng có trong những thùng gỗ, nên việc ngâm rượu vang trắng trong thùng gỗ một thời gian dài chính là quá trình để rượu vang có hương vị thơm ngon hơn.

Hương vị rượu vang

Rượu vang là một thức uống có hương vị khá là phức tạp và đa dạng. Để giữ hương vị được tốt nhất dưới quá trình ngâm ủ, thông thường, những loại rượu vang trắng ngon sẽ có từ 2 đến 3 hương vị trái cây, nó sẽ mất dần vị ngon trong quá trình ngâm ủ.

Hương vị rượu vang

Hương vị rượu vang

Tuy nhiên, đối với những loại rượu vang mạnh hơn với nhiều hương hơn, đặc biệt là kết hợp với các hương vị trái cây từ thùng gỗ trải qua nhiều thời gian ngâm ủ, thì nó lại khiến cho hương vị trở nên hoàn hảo hơn, bởi quá trình này sẽ khiến cho các hương vị có cơ hội để hòa quyện và ảnh hưởng lẫn nhau.

Để có thể biết thêm nhiều thông tin hơn về việc ủ rượu vang bao lâu hoặc các thông tin về các loại rượu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ

Website: https://ruoubianhapkhau.vn/ 

Địa Chỉ: 390 Lê Trọng Tấn - Hà Nội, Vietnam

Email: ruoubianhapkhau102@gmail.com 

Điện thoại: 0974186583 - 0966589808

Facebook: https://www.facebook.com/ruoubianhapkhauhn/ 

 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0974186583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: