Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Nguồn gốc lịch sử rượu Glenfiddich

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 02/04/2021 | 0 bình luận
Nguồn gốc lịch sử rượu Glenfiddich

Nằm trong Top các dòng rượu đắt nhất thế giới Glenfiddich luôn tự hào về mẫu mã, hương vị và thương hiệu lịch sử lâu đời, đó cũng là lý do mà dòng rượu này phổ biến không chỉ trên Thế giới mà cả ở Việt Nam. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn nguồn gốc lịch sử rượu Glenfiddich, loại rượu mạch nha đơn cất bán chạy nhất Thế giới hiện nay.

Nguồn gốc lịch sử rượu Glenfiddich

Sự ra đời của Thương hiệu rượu Glenfiddich

Với ước mơ " Cho ra đời 1 hớp rượu ngon nhất thung lũng " kéo dài suốt 20 năm, Nguồn gốc lịch sử rượu Glenfiddich bắt đầu vào mùa hè năm 1886, cùng với 7 người con trai và 2 người con gái, William  Grant đã bắt tay vào việc xây dựng một nhà máy rượu tại Speyside, Scotland. Sau 1 năm, nhà máy đã đi vào hoạt động, William đặt tên cho nhà máy là Glenfiddich –có nghĩa là "Thung lũng của loài Hươu theo tiếng Gaelic, do đó ‘đầu hươu’ cũng là hình ảnh biểu tượng của Glenfiddich

Không chỉ là dòng whisky mạch nha đơn cất bán chạy nhất thế giới, nó còn là dòng whisky đem đến cho thế giới những điều thú vị của mạch nha đơn cất . Hơn tất cả, thành công của Glenfiddich đến từ thực tế , đây là dòng whisky mạch nha ‘dễ tiếp cận’, dễ uống nhất,  có thể thưởng thức tại bất cứ thời điểm nào trong ngày

 Nguồn gốc lịch sử rượu Glenfiddich

Trong những giai đoạn khó khăn trong thập niên 60 và 70, nhiều nhà máy chưng cất độc lập đã bị mua lại hoặc đóng cửa do kinh doanh thua lỗ. Để tiếp tục tồn tại , W.Grant & Sons đã mở rộng sản xuất đồ uống , và giới thiệu các chiến dịch quảng cáo , với trung tâm dành cho khách tham quan .

Là một trong những nhà máy chưng cất đầu tiên đóng gói chai trong hộp ống và hộp quà tặng bằng thiếc , cũng như công nhận tầm quan trọng của thị trường bán lẻ miễn thuế đối với rượu mạnh, W.Grant & Sons tận dụng lợi thế của các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới . Chiến lược tiếp thị này đã hết sức thành công. Dòng whisky này được bán lẻ tại hơn 180 quốc gia, và chiếm khoảng 35% doanh số bán ra của mạch nha đơn cất

Glenfiddich là dòng whisky Highland hay Speyside duy nhất được chưng cất, ủ và đóng chai tại một nhà máy chưng cất duy nhất. Cũng giống như các nhà máy chưng cất khác , như Glen Grant và Glenmorangie , Glenfiddich sử dụng nguồn nước duy nhất từ suối tự nhiên .

uồn gốc lịch sử rượu Glenfiddich

Glenfiddich 40 năm đã được tạo ra bằng cách sử dụng hệ thống vatting còn sót lại và được hiển thị trong một trường hợp da bê hoàn chỉnh với khóa và chìa khóa. Chai là sáp niêm phong, có chữ ký và đánh số riêng và đi kèm với một cuốn sách da bị ràng buộc chi tiết lịch sử của rượu whisky.

Trong Top những dòng rượu đắt nhất trên thế giới , Glenfiddich 40 năm không thua kém bất kể một chai rượu đẳng cấp nào từ hương vị đến mẫu mã

Đánh giá

Các dòng whisky của Glenfiddich biểu hiện rất tốt tại các cuộc thi xếp hạng rượu mạnh quốc tế.

Dòng 12,15,18 và 21 năm tuổi nhận được đánh giá rất tốt tại Cuộc thi rượu mạnh thế giới tại San Francisco cũng như từ Viện thẩm định đồ uống.

Trong đó, dòng 15 năm năm tuổi biểu hiện tốt nhất, nhận được ba huy chương vàng kép (trong vòng 4 năm liên tiếp) 2007-2010 tại cuộc thi ở San Francisco với kỷ lục 91/100 điểm do Viện thẩm định đồ uống đánh giá.

Nguồn gốc lịch sử rượu Glenfiddich

Cho đến ngày nay, Với nguồn gốc lịch sử rượu Glenfiddich hơn 110 năm và niềm đam mê, quyết tâm và tinh thần tiên phong của William vẫn hiện diện và chỉ dẫn cho chúng ta. Glenfiddich là một trong những nhà máy chưng cất mạch nha duy nhất vẫn thuộc sở hữu của gia tộc nhà William và nhà máy này được hầu hết các giải thưởng tầm cỡ thế giới cho Rượu Mạch Nha Đơn của mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: