Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

PHÁT HÀNH ĐẶC BIỆT DIAGEO 2023 – SPIRITED XCHANGE

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 12/11/2023 | 0 bình luận
PHÁT HÀNH ĐẶC BIỆT DIAGEO 2023 – SPIRITED XCHANGE

PHÁT HÀNH ĐẶC BIỆT CỦA DIAGEO LÀ GÌ?
Nếu bạn chưa quen sở hữu Bản phát hành đặc thù thì việc này tương đối đơn giản. Dòng sản phẩm đóng chai này xuất hiện mỗi năm một lần để giới thiệu những dòng rượu whisky khác nhau từ các nhà máy chưng chứa Scotland khác nhau của Diageo. Có những mẫu rượu ham mê cũ xuất hiện thường xuyên, những diễn tả hiếm hoi từ những nhà máy chưng chứa không nhận được nhiều sự mê say và những biến đổi đáng sửng sốt đối sở hữu những chiếc mạch nha đơn cổ điển. Trên hết, trong vài năm qua đã chứng kiến các chủ yêu cầu hiện trên nhiều phạm vi, gắn kết đa số đồ vật lại có nhau theo một định nghĩa thống nhất.

Các Phiên bản Đặc biệt năm nay đặc biệt đặc biệt đối mang chúng tôi, vì chúng được ra mắt tại Whiskey Show, lễ kỷ niệm thường niên của chúng tôi về hầu hết đồ vật tương tác đến rượu whisky. Stuart Morrison – bậc thầy về mạch nha của mẫu sản phẩm này – đã mang mặt tại sự kiện để trả lời những câu hỏi của đa số người và chế tạo cho chúng ta chiếc nhìn sâu dung nhan về bí quyết ông tạo ra các kiểu đóng chai đáng quan tâm này.

Nếu bạn muốn chọn hiểu thêm về các năm trước, hãy xem những kết liên ở cuối bài đăng hoặc đi đến Các bản phát hành đặc trưng của Diageo – Chúng là gì?

 

Vài năm qua đã có rộng rãi thay đổi trong phòng pha chế của Diageo khi Stuart Morrison đảm đương vai trò người đứng đầu Bản phát hành đặc thù của Craig Wilson. Stuart's đã chuyển đa số thiết bị theo một hướng khác trong vài năm qua dưới sự quản lý của Craig và Diageo Special Releases 2023 nhìn xa hơn biên thuỳ của Scotland để mua hiểu những thúc đẩy từ các quốc gia, rượu vang, rượu mạnh và văn hóa khác.

THAY ĐỔI TINH THẦN
Trong khi Diageo nổi danh mang rượu whisky (và có thể một chút cho Guinness và Smirnoff), doanh nghiệp này còn sở hữu đa dạng sản phẩm bánh nướng khác. Nó không chỉ mang các nhà máy bác bỏ đựng trên khắp thế giới mà còn ưng chuẩn chi nhánh Distill Ventures, tương trợ các nhà cung ứng mới đang làm điều gì đấy dị biệt 1 chút.

Bản phát hành đặc trưng năm 2023 mua lọc những dòng tên thân thuộc – và một chiếc tên ít quen thuộc hơn – và phê duyệt chúng qua lăng kính cộng tác. Kết quả là tám phương pháp thể hiện bị tương tác bởi sự trao đổi ý tưởng đầy tinh thần.

Và cộng có đó, đã tới lúc đề cập về rượu whisky…

THE SINGLETON OF GLENDULLAN 14YO THE SILKEN GOWN

 

Chai thứ 1 trong dòng sản phẩm này được cung ứng từ nhà máy bác bỏ đựng Glendullan ở Speyside. Lấy cảm hứng từ những nhà thời trang của Pháp, nó biểu hiện rượu tròn trặn và hương trái cây của nhà máy bác bỏ chứa được hoàn thiện trong hậu sự Chardonnay de Bourgogne - thùng rượu nho trắng từ Burgundy. Bản thân mẫu rượu này là sự mô tả phong phú và trọn vẹn đặc tính của nho, hòa quyện cực kỳ thấp sở hữu rượu whisky, tăng thêm độ sâu, độ phức tạp và có lại nhiều hương trái cây hơn cho rượu.

Mũi: Bắt đầu bằng những cửa hàng đồ ngọt: đào Haribo, đại hoàng và sữa trứng, chanh sherbet và đường lúa mạch. Hương kem và táo chua lớn mạnh theo thời gian.

Vòm miệng: Bây giờ chúng tôi đã chuyển sang tiệm bánh mì, sở hữu bánh mì bơ chanh và những lát sữa trứng hài hòa sở hữu sô cô la sữa, gia vị đặc thù và nho sultan đầy đặn.

Kết thúc: Hương hoa ban sơ chiếm ưu thế, dần dần nhạt dần để lộ ra hương nho, kẹo bơ cứng và rộng rãi vị cay đặc biệt hơn.

OBAN 11YO LINH HỒN CỦA CALYPSO


Oban thực chất là 1 thị trấn ven biển có lịch sử gắn liền có biển. Rượu whisky của nó cũng với hương vị ven biển, với nước biển mặn và cam được kết hợp một bí quyết hài hòa và thú vị. Khi kiếm tìm sự hài hòa ở nước không tính cho loại rượu mạch nha đơn đựng đặc trưng này, các nhà sản xuất rượu whisky của chúng tôi đã mua đến vùng Caribe để sắm cảm hứng. Mặc dù những hòn đảo nhiệt đới của châu Mỹ sở hữu thể không bắt buộc là nơi thứ 1 bạn nghĩ tới việc kết nghĩa có 1 thị trấn đánh cá ở bờ biển phía tây Scotland, nhưng chính ý thức đã thực thụ gắn kết hai địa điểm lại mang nhau - Oban thậm chí còn sở hữu 1 vài cây cọ.

Loại rượu này đã được hoàn thiện trong các cái cỗ ván trước đấy chứa rượu rum vùng Caribe (nguồn gốc chính xác không được tiết lộ), bổ sung thêm những lớp trái cây, kẹo bơ cứng và gia vị cho dòng rượu nhẹ nhàng với hương vị biển của nhà máy bác cất.

Mũi: Táo, chuối, đường lúa mạch, tiêu trắng, kẹo bơ cứng và 1 chút bạc hà. Hương trái cây sáp phát triển, tất nhiên các bông hoa đồng cỏ mùa xuân mềm mại.

Vòm miệng: Kết cấu phong phú và nhiều lớp. Những quả táo đỏ nằm trên các bông hoa, những nốt táo xanh ngọt ngào và dung nhan nét hơn. Vị cay được tạo nên trên nền là dầu cam và xoài khá chưa chín

Kết thúc: Gia vị cay nhẹ, thậm chí rộng rãi táo, vỏ cam và vỏ xoài.

CLYNELISH 10YO THE JAZZ CRESCENDO


Lần xuất hiện thiết bị hai liên tục dành cho Clynelish và đối sở hữu các ai còn nhớ đến Select Reserve, nó sở hữu tuyên bố về độ tuổi – 10 tuổi. Clynelish tạo nên 1 cái rượu linh hoạt, và trong lúc các phiên bản cũ hơn là tuyệt vời, thì các biểu lộ trẻ trung hơn sở hữu thể mặn mà và chứa đầy hương vị, đặc biệt lúc hài hòa sở hữu giai đoạn trưởng thành đồng cảm trong gỗ sồi Mỹ, như dòng rượu kịch này.

Nguồn cảm hứng của nó là Hoa Kỳ và âm nhạc của nó, chỉ dùng những hòm rượu bourbon rót lần đầu để tăng thêm 1 chút sức nặng, sự trang trọng và sự đồng điệu có sự phức tạp của nhạc jazz.

Mũi: Táo đỏ sáp (chúng ta đang ở bờ cõi Clynelish thích hợp), hỗn hợp dolly, đường lúa mạch, kẹo du lịch chanh, hoa đồng cỏ và đống cánh hoa phủ đầy đường.

Vòm miệng: Nặng hơn so với hương vị gợi ý, sở hữu kết cấu đặm đà thăng bằng giữa vị ngọt nhạt đậm đà, gia vị mềm và các lớp vani. Vị ngọt và hoa từ mũi quay trở lại, cùng có một chút gia vị của gỗ sồi và gỗ sồi được đánh bóng bằng sáp.

Kết thúc: Vani, tiêu trắng và sốt táo ngọt.

ROSEISLE 12YO THE ORIGAMI KITE


Thứ mà toàn bộ chúng ta đang chờ đợi – bản phát hành trước tiên của Roseisle. Nhà máy bác đựng Scotland mới nhất của Diageo, được các người mê say rượu whisky trìu mến gọi là 'Ngôi sao chết chóc', ko chỉ là nỗi kinh hồn về công nghệ. Được thiết lập để siêu linh hoạt, với nhiều loại tĩnh điện (và thậm chí cả tùy sắm dùng bình ngưng bằng thép ko gỉ, dành cho tất cả những người say mê rượu giết thịt của bạn), nó với thể tạo ra phổ biến cái phong bí quyết whisky, bao gồm 1 số phong bí quyết sao chép những phong bí quyết được tìm thấy ở những nơi khác. Nhà máy bác bỏ cất Diageo.

Rượu ở đây được biểu thị là 'có nồng độ trung bình' trong ghi chú phát hành, nhưng điều đó ẩn giấu sự kết hợp phức tạp giữa rượu cỏ, trái cây và đất. Các thùng được tiêu dùng chỉ đơn thuần là cỗ áo rượu bourbon thứ nhất và đổ đầy. cho chúng ta thấy rõ sự tổng hợp phức tạp của những linh hồn. Cảm hứng: những nếp gấp origami phức tạp, được diễn tả trên nhãn bằng 1 con diều tinh tế và bồng bềnh.

Mùi: Mùi rêu, dương xỉ và vỏ cây ẩm lúc đầu, có mùi xạ hương dần dần giảm đi để lộ vỏ quả lê, vani và kẹo bơ cứng cổ điển trong quan tài rượu bourbon. Táo trái cây, quả sung tươi và hương cỏ phát triển.

Vòm miệng: Dày trên vòm mồm dù rằng mang hương vị giòn hơn mức với thể gợi ý. Những quả táo từ mũi có những giọt kem, điểm xuyết các quả nho và phủ 1 lớp gia vị gỗ sồi.

Kết thúc: Các lớp trái cây, vani nhẹ và sữa trứng, và dư vị gia vị xạ hương của gỗ sồi. Rất dài.

GLENKINCHIE 27YO THE FLORAL TREASURE


Glenkinchie từ lâu đã là một trong những dòng mạch nha đơn cất quan trọng của Diageo, nổi lên như một phần của chiếc Classic Malts và hiện vẫn là một trong hai nhà máy bác bỏ chứa ở vùng đất thấp vẫn được chế tạo trong khi các nhà máy khác đã đóng cửa và giờ đây những nhà máy mới đã mở cửa. Chúng tôi ko thường thấy 1 dòng rượu whisky từ nhà máy bác chứa trong Phiên bản đặc biệt, chỉ có ba chai trước đó và không sở hữu chai nào nói từ năm 2016. Là 1 cái rượu whisky nhẹ hơn và có nhiều hương hoa hơn, nó ko buộc phải lúc nào cũng nhận được sự để ý xứng đáng, và tôi ' tôi siêu vui lúc thấy nó xuất hiện trong danh sách ở đây.

Loại rượu chát trang nhã này được lấy cảm hứng từ sự tinh tế của đồ sứ Trung Quốc và được ủ trong những hậu sự nạp lại - săng và đầu lọc bằng gỗ sồi của Mỹ và Châu Âu - được đặt tại nhà máy bác bỏ cất trong các nhà kho mát mẻ của nó. Stuart Morrison từng trông coi những mẫu rượu whisky của Glenkinchie và đã để mắt đến những hậu sự rượu này trong nhiều năm, chờ đợi chúng sẵn sàng. Cuối cùng họ đã đạt được mục đích và kết quả là loại rượu whisky ham mê của tôi trong dòng sản phẩm này.

Mũi: Quả khế và hoa màu trắng. Táo giòn, gỗ sồi đánh bóng và hương hoa, được tương trợ bởi hương thơm cổ điển của địa chỉ đồ ngọt và 1 chút sô cô la trắng (thứ tuyệt vời).

Vòm miệng: Hương hoa nồng cháy – phong bí quyết Lowland cổ điển, lỗi thời. Táo tươi và ngọt ngào, 1 chút sáp và chất đánh bóng, gỗ sồi hòa quyện và có cấu trúc tốt.

Kết thúc: Hoa cỏ, cỏ mới cắt và vị ngọt nhẹ nhàng.

MORTLACH THE KATANA'S EDGE


Mortlach đã vươn lên là trung tâm của chiếc sản phẩm Phiên bản Đặc biệt. Vị giết thịt gần như là khía cạnh kết nối ở đây, nhìn về phía đông đến Nhật Bản và nỗi ám ảnh của đất nước này sở hữu vị umami – hương vị thơm ngon trang bị năm bí ẩn. Phiên bản này dùng ý thức Speyside phong phú và hài hòa nó không chỉ sở hữu các hậu sự rượu vang đỏ Pinot Noir cũ mà còn cả các hòm rượu whisky Nhật Bản cũ từ nhà máy bác bỏ đựng Kanosuke ở phía nam Nhật Bản.

Là một người đam mê Nhật Bản và là 1 fan ái mộ lớn của Kanosuke (và chiếc rượu shochus mà chủ mang Komasa Jyozo cung cấp tại nhà máy bác cất khác của họ ở cuối đường – hãy hỏi tôi về chiếc nồi nằm ngang bốn tay lyne điên rồ của họ trường hợp bạn tìm thấy tôi trong quán rượu) đây là rượu whisky mà tôi mong muốn được thử nhất.

Mũi: Bắt đầu bằng bánh quy mè, nho và kem. Vị mận Nhật Bản chua, kẹo bơ cứng cháy sém, hương tiêu mềm mại và hương xạ hương nhẹ nhàng sắp giống như hương trầm.

Vòm miệng: Kết cấu mặn mà và béo ngậy, có vị kẹo bơ cứng từ mũi dẫn tới quả lê, đường giòn và ca cao. Vị gỗ sồi khô được thăng bằng bởi nước sốt táo ngon ngọt và hạt tiêu đen, trong khi kẹo trái cây phát triển.

Kết thúc: Sôcôla trắng và gia vị đen. Táo hầm và gỗ sồi ẩm.

TALISKER THE WILD EXPLORADOR

Talisker nhà thám hiểm hoang dã


Với bản phát hành này, Talisker đã khẳng định mình là trụ cột của loại sản phẩm Phiên bản đặc thù hiện đại. Khi nhóm pha chế đã thử nghiệm các cái săng khác nhau trên toàn bộ những nhà máy bác bỏ đựng của Diageo, Talisker đã được hưởng lợi từ một loạt những cái hoàn thiện đã được thử và kiểm nghiệm. Việc đóng chai này tiếp tục công việc bắt đầu với Talisker Port Ruighe của Craig Wilson bằng phương pháp sắm đến Bồ Đào Nha để lấy cảm hứng và bổ sung thêm phổ biến cái cảng hơn vào hỗn hợp. Điều này được hoàn thành trong các cỗ ván rượu cảng màu hung, hồng ngọc và trắng.

Mũi: đậm đà và sở hữu mùi da, với khói mặn – tươi nhưng tối. Biển mặn chuyển sang màu cao su đen ấm áp và thịt xông khói ngọt ngào rắc muối nướng. Vỏ chanh nổi lên cộng với gia vị hạt tiêu đen đặc thù của nhà máy chưng cất.

Vòm miệng: Talisker siêu chắc chắn trong vòm miệng: biển mặn và hạt tiêu đen mới xay. Nho ngọt ngào và trái cây khô được cân bằng bởi hương gỗ và da thơm ngon, cùng mùi khói than bùn bao trùm nhưng nhẹ nhàng.

Kết thúc: Gia vị tiêu đen đọng lại có táo nướng và vị ngọt giòn.

LAGAVULIN 12YO THE INK OF LEGENDS

 

Các Phiên bản Đặc biệt sẽ ko giống như vậy nếu ko mang Lagavulin 12 Year Old - sản phẩm chủ lực nói từ lần phát hành hàng năm 'thích hợp' trước tiên vào năm 2002. Mặc dù theo truyền thống, nó là một Lagavulin thô tụ họp vào yếu tố yếu tố hơn của nhà máy bác cất, nhưng năm nay lại sở hữu đến lấy cảm hứng từ 1 dòng rượu sắp đây đã gây tranh luận trong quá trình ủ rượu whisky: rượu tequila.

Mặc dù nó mang vẻ không truyền thống, nhưng hương vị của các cái whisky trẻ trung - đặc biệt là các cái từ Islay - thường hòa quyện sở hữu hương thực vật và vị cay mà bạn chọn thấy trong rượu tequila, và đối với tôi, nó với vẻ vừa là 1 sự kết hợp rõ ràng vừa kỳ lạ. Việc này đã được hoàn thành trong vài tháng trong những loại săng đựng rượu tequila Don Julio trước đó, vừa đủ để truyền chuyên chở một chút đặc tính cay của rượu agave.

Mũi: Mùi khói rong biển Lagavulin cổ điển khá dịu đi nhưng được củng cố bởi lá phủ và ớt xanh ngọt ngào. Hương tiêu đen được tạo nên, thăng bằng bởi đất ẩm, khói than bùn và nước muối.

Vòm miệng: Ngọt ngào hơn hương vị gợi ý, có vị khói giòn và gia vị nhẹ nhàng. Hương lá chì, cả thảo mộc và đống lá mùa thu ẩm ướt, cào xé. Sô cô la đen, bạc hà và tinh dầu bạc hà ẩn ở phía sau, với phần giữa được bao phủ bởi ớt xanh, tiêu đen và khói mặn.

Kết thúc: Cam thảo khói, trái cây ngọt ngào và hạt tiêu xanh dai dẳng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: