Nếu bạn quan tâm đến những diễn tiến sôi động trên sàn rượu, chắc hẳn bạn đã từng vô cùng kinh ngạc khi xuất hiện bể rượu 500 lít ngâm củ đinh lăng. Có thể nói với những nguồn lợi mà rượu đinh lăng mang lại cho sức khỏe và kinh tế, thì hiện tượng này lại được đơn giản hóa. Để ngâm được một bình rượu thượng hạng, thơm và bổ dưỡng, cần một quá trình thực hiện khắt khe, hãy cùng chiêm nghiệm qua bài viết dưới đây bạn nhé!
Mục đích sử dụng sản phẩm
Đây là điều đầu tiên bạn đọc cần xác định vì nó liên quan đến việc rượu sẽ được ngâm trong loại bình như thế nào, và quy trình pha chế ra sao!
Trong trường hợp bạn cần một chai rượu đinh lăng để tô điểm vẻ sang trọng cho không gian nội thất, thì tỷ lệ rượu – rễ/củ đinh lăng là tùy ý, miễn sao phù hợp với gu thẩm mỹ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thứ rượu này như một loại thuốc, hay đồ uống thưởng thức của một người sành rượu thì cần một tỷ lệ chuẩn, cũng như bổ sung thêm công đoạn pha chế để rượu mang trọn vẹn vị ngon.
Đối với "ngôi nhà" của rượu đinh lăng, bạn nên sử dụng những chiếc bình có kích cỡ lớn, có thể là thủy tinh, chum sành. Với sự lựa chọn này, bạn vừa phô bày được vẻ đẹp của những rễ đinh lăng cổ thụ, đồng thời tăng cường sự thơm ngon, giống như phản ứng giữa chiết xuất nho và thùng gỗ sồi, hay thùng thép không gỉ - tạo nên những dòng rượu hấp dẫn "chết người" như rượu vang Nga, hay rượu vang Pháp cao cấp.
Khâu tuyển chọn nguyên liệu khắt khe
Để phục vụ quý khách, ruoubianhapkhau.vn đã cẩn thận chọn lựa những củ/rễ đinh lăng lá nhỏ và loại rượu chất lượng tốt. Nếu muốn tự ngâm rượu thì loại có nồng độ cồn từ 40 – 42 độ là rất hợp lý, và chuẩn nhất vẫn là rượu nếp. Độ cồn sẽ quy định đến sự êm mượt của sản phẩm cũng như màu sắc, hãy thật tỉ mỉ trong công đoạn này nhé!
Các bước “phù phép” những củ đinh lăng tươi
Một sản phẩm hoàn hảo trước hết phải đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, việc đầu tiên chúng tôi thực hiện là vệ sinh củ và rễ đinh lăng. Do phần rễ có nhiều khe kẽ, ngóc ngách nên chúng tôi sử dụng vòi xịt để đẩy bay mọi bụi bẩn.
Để rượu không bị tanh, chúng tôi dùng dao cạo phần thân nối với củ gần bề mặt đất nhất. Sau đó lại “tắm gội” cho rễ và củ một lần nữa, lấy khăn sạch lau khô. Bước tiếp theo là xếp đinh lăng vào bình sao cho thật cân đối.
Bí quyết pha chế rượu đinh lăng ngon là dựa vào công thức cứ khoảng 6 đến 7 lít rượu lại cho một cân đinh lăng. Mặc dù loại cây này có những tác dụng rất tốt với sức khỏe nhưng nếu cho quá nhiều sẽ dẫn đến những hiệu ứng ngược như mệt mỏi hay buồn nôn.
Thời gian ngâm rượu tối thiểu từ 6 tháng trở lên. Khi đã “tu thành chính quả”, rượu đinh lăng sẽ có màu sắc đặc trưng là cánh gián, hương phảng phất hơi sâm. Lúc mới chạm cuống họng thì mát dịu, sau đó nóng dần lên. Nồng độ rượu lúc này chỉ còn lại 32 -35%. Hãy bảo quản sản phẩm ở nơi khô thoáng, mát mẻ để giữ trọn hương vị.
Như vậy, không cứ gì rượu vang Ý nhập khẩu mới có thể khuynh đảo thị trường rượu vang ngon tại Hà Nội. Rượu đinh lăng với hương vị thuần Việt là niềm tự hào của con Rồng cháu Tiên!
Thông tin liên lạc:
Hotline : 0947.499.093
Địa chỉ : số 120 tổ 31 ngõ Văn Chương, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội
Email : ruoubianhapkhau102@gmail.com