Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Rượu Macallan đắt nhất - Rượu Whisky đắt giá nhất thế giới 

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 15/07/2021 | 0 bình luận
Rượu Macallan đắt nhất - Rượu Whisky đắt giá nhất thế giới 

Chai rượu Macallan đắt nhất thế giới được xem là một trong những chai whisky nổi tiếng có tên gọi đầy đủ là The Macallan Fine & Rare, là mẻ rượu của thùng số 263, được đưa vào chưng cất từ năm 1926. Nó được thế giới biết đến với cái tên là “Holy Grail” (hay còn gọi là chén Thánh). Đây là một trong số 40 chai rượu được Macallan đưa vào phát hành với độ tuổi đạt trên 60 năm.

1. Sơ lược về rượu Macallan đắt nhất thế giới

Được biết, kỷ lục thế giới về chai rượu whisky đắt nhất thế giới được ghi trong Sách Guinness, một chai Single Malt whisky của nhà Macallan, niên vụ năm 1926, với phần vỏ nhãn được tiến hành vẽ tay do nhà họa sĩ nổi tiếng Michael Dillon trang trí chúng. Chúng được bán vào tháng 11 năm 2018 tại trụ sở của Nhà đấu giá Christie’s ở London với giá 1,2 triệu Bảng Anh (tương đương 1,5 triệu USD).

Trước đó, chai rượu này chỉ được định giá khoảng 450.000 bảng và trở thành chai rượu Macallan đắt nhất thế giới. Nhà đấu giá của Sotheby's nhận định rằng: “Đây là chai rượu mang tính biểu tượng nhất trong số tất cả những chai rượu whisky tại Scotland, nó là một hiện vật cần có trong bất kỳ bộ sưu tập lớn nào”.

Đây cũng được cho là chai rượu đầu tiên được dán nhãn quý và hiếm tại trong một cuộc đấu giá trong hơn một thập kỷ qua.

Tham khảo: rượu macallan 12 giá bao nhiêu

Tham khảo: rượu macallan 15 giá bao nhiêu

2. Xếp hạng của rượu Macallan trên thế giới

Được coi là dòng whisky Single Malt (nguyên chất) nổi tiếng đứng thứ 3 trên toàn thế giới, số lượng tiêu thụ của dòng Macallan luôn cao tới mức gây ấn tượng với mức tiêu thụ lên tới hơn 500.000 thùng/năm.

3. Lý do có thể làm nên tên tuổi của Macallan

Là một trong những các biểu tượng cho sự bất diệt của dòng rượu Whisky. Sự quan tâm về chất lượng đã trở thành một trong những nét đặc trưng của dòng rượu Mâcllan, đi sâu vào bên trong tiềm thức của nhà sản xuất.

Sự quan tâm về chất lượng ấy luôn luôn được hiện hữu kể từ khi người sáng lập Alexander Reid quyết tâm thành lập nên nhà máy sản xuất đầu tiên để chưng cất dòng rượu này.

4. Các loại rượu Macallan hiện có trên thị trường

Các loại rượu Macallan đều mang trong mình những đặc trưng riêng nhưng đồng thời cũng có những nét chung làm nên tên tuổi của thương hiệu này. Đó là lý do mà tại sao dòng rượu này nó lại nổi tiếng đến vậy.

Thông thường, chúng ta có thể hay thấy các loại rượu Macallan truyền thống thường có một mối liên hệ trong cách gọi. Một số ví dụ dưới đây sẽ giúp cho chúng ta có thể nhận biết được điều đó:

Tham khảo: giá rượu macallan 30

Tham khảo: giá rượu macallan gold

4.1 Dòng Sherry Oak

Trưởng thành trong các thùng gỗ sồi Oloroso sherry và được làm thủ công và lấy từ nước Tây Ban Nha. Chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra được các hương vị rất riêng có sẵn từ trái cây khô, các loại gia vị, cùng vị của gỗ sồi trưởng thành có 12 năm tuổi trở lên.

4.2 Dòng Double Cask

Đây là thành quả của sự kết hợp vô cùng độc đáo từ gỗ sồi Châu Âu và gỗ sồi Mỹ. Khiến rượu này mang tới hương vị của một Macallan cổ điển và có vị ngọt riêng không thể nhầm lẫn của gỗ sồi Mỹ

4.3 Dòng Fine Oak

Dòng rượu này giới thiệu trong năm 2004. Rượu Fine Oak được làm dựa trên theo phong cách của rượu Triple Cask. Dòng rượu Fine Oak này khi được mang ra mắt thị trường đã hứa hẹn tạo ra nên một điều mới mẻ cho dòng rượu Macallan. Nó từng được mong đợi sẽ gầy dựng nên một kỷ nguyên mới mang tầm đẳng cấp cho thương hiệu rượu của mình.

4.4 Dòng Triple Cask

Được ủ trong 2 kiểu thùng gỗ sồi Bourbon của Mỹ với 2 phong cách khác nhau, kết hợp chung cùng với gỗ Sherry truyền thống. Dòng rượu Triple Cask đem tới một hương vị mịn màng và tinh tế hơn, cũng như sự phức tạp trong hương vị có từ ba loại gỗ sồi trưởng thành.

Đây cũng là dòng rượu được phát triển trực tiếp từ dòng rượu Fine Oak, được ra mắt vào tháng 4 năm 2018. Nhưng được sản xuất với các bí quyết riêng, nó như thổi một làn gió mới về sự phong phú của hương vị, cùng với một thiết kế mới tinh tế hơn, hiện đại hơn. Liệ hệ với chúng tôi, đơn vị chuyên cung cấp rượu nhập chính hãng để được hỗ trợ

Liên hệ

Địa Chỉ: 390 Lê Trọng Tấn - Hà Nội, Vietnam

Email: ruoubianhapkhau102@gmail.com 

Điện thoại: 0974186583 - 0966589808

Facebook: https://www.facebook.com/ruoubianhapkhauhn/ 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: