Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

RƯỢU SÂM PANH VÀ RƯỢU VANG NỔ – SPARKLING WINE

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 23/03/2021 | 0 bình luận
RƯỢU SÂM PANH VÀ RƯỢU VANG NỔ – SPARKLING WINE

Rượu sâm panh và rượu vang nổ – Bạn có thực sự biết sự khác biệt giữa chúng? Đây là câu hỏi thường được thắc mắc nhất về các loại rượu vang sủi tăm. Câu trả lời dễ dàng và ngắn gọn là rượu vang sủi tăm chỉ có thể được gọi là Champagne nếu nó đến từ vùng Champagne, Pháp, ngoại ô Paris. Hơn nữa, rượu sâm panh chỉ có thể được làm bằng Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier.

Nếu bạn đang nhâm nhi một ly rượu có ga thơm ngon được làm ở Napa hoặc Sonoma hoặc thực sự ở bất kỳ đâu ngoại trừ vùng Champagne

1.Champagne là gì ?

Để xác định được bạn đang thực sự uống Champagne hay không, hãy xác định nơi nó được sinh ra. Chai Champagne của bạn được sản xuất tại vùng Champagne của Pháp với quy trình lên men trong chai gồm hai bước đặc biệt, sử dụng chủ yếu nho Pinot Noir, Chardonnay hoặc Pinot Meunier? Nếu nó được sản xuất ở bất kỳ nơi nào khác, thì thứ mà bạn đang thưởng thức chỉ được gọi là rượu vang nổ mà thôi. Đơn giản là như vậy !

Champagne có tốt hơn các loại rượu vang nổ khác không? Thực sự nó không quan trọng vì có rất nhiều loại rượu champagne ngon trên thị trường. Rượu Champagne  có thể đắt hơn một chút vì quá trình làm rượu đó có thể mất nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng cũng có những loại rượu champagne đắt tiền trong nước.

Nếu bạn muốn chính xác về những gì bạn đang uống, bạn chỉ cần nhìn kỹ vào chai. Nó sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết. Trên thực tế, EU đã quy định việc dán nhãn rượu vang là “Champagnes” là bất hợp pháp nếu chúng không được sản xuất tại khu vực được chỉ định.

Nếu bạn đang nhâm nhi một ly rượu có ga thơm ngon được làm ở Napa hoặc Sonoma hoặc thực sự ở bất kỳ đâu ngoại trừ vùng Champagne

2.Rượu vang nổ là gì?

Nếu bạn đang nhâm nhi một ly rượu có ga thơm ngon được làm ở Napa hoặc Sonoma hoặc thực sự ở bất kỳ đâu ngoại trừ vùng Champagne, thì bạn đang uống rượu vang nổ, hay còn gọi là rượu vang sủi tăm. Nhiều loại rượu vang do Hoa Kỳ sản xuất sử dụng cùng một loại nho và thậm chí tạo bọt bằng cách sử dụng cùng một quy trình lên men méthode champenois (còn được gọi là phương pháp truyền thống) được sử dụng để làm rượu Champagne, nhưng vì chúng được sản xuất ở tiểu bang nên chúng được gọi là “ rượu vang sủi tăm ”

Nếu bạn đang nhâm nhi một ly rượu có ga thơm ngon được làm ở Napa hoặc Sonoma hoặc thực sự ở bất kỳ đâu ngoại trừ vùng Champagne

3.Sự khác biệt giữa Champagne và Vang sủi tăm

Tất cả Champagne đều được gọi là rượu vang nổ, nhưng không phải tất cả rượu vang nổ đều là Champagne. Có một số loại rượu vang nổ. Phổ biến nhất là Champagne, Prosco, cava và rượu vang nổ từ Hoa Kỳ. Champagne chỉ có thể được gọi là Champagne nếu nó đến từ vùng Champagne ở miền bắc nước Pháp. Một loại rượu sâm panh điển hình hoặc rượu vang sủi bọt của Mỹ được làm từ sự pha trộn của ba loại nho: chardonnay, pinot noir và pinot meunier. Nếu bạn thấy một loại rượu sâm panh hoặc rượu sủi tăm của Hoa Kỳ được gọi là “blanc de blancs”, thì nó được làm độc quyền từ Chardonnay. Nếu bạn thấy một loại rượu sâm panh hoặc rượu sủi tăm của Mỹ có tên là “blanc de noirs”, thì đó là loại rượu được làm độc quyền từ rượu Pinot Noir. Prosecco là rượu sủi tăm của Ý. Nó được làm từ nho Prosco hoặc nho Glera. Cava là rượu sủi tăm của Tây Ban Nha. Nó thường được làm từ sự pha trộn của nho Macabeu, Parellada và Xarello.

Nếu bạn đang nhâm nhi một ly rượu có ga thơm ngon được làm ở Napa hoặc Sonoma hoặc thực sự ở bất kỳ đâu ngoại trừ vùng Champagne

4.Có khác nhau về hương vị không?

Cách duy nhất để bạn có thể tìm được loại rượu vang sủi mình thích là nếm thử tất cả! Bạn sẽ thấy một số trong số chúng có vị bánh mì, một số vị cam quýt, một số vị trái cây. Để ý sự phân loại độ ngọt của rượu. Bạn sẽ nhận thấy sự khác nhau giữa chúng.

Hầu hết rượu vang sủi bọt (bao gồm cả rượu Champagne) không phải là cổ điển. Nói cách khác, các nhà sản xuất lấy nước trái cây từ nhiều năm khác nhau và trộn chúng với nhau để tạo ra bọt. Nó cho phép họ giữ được hương vị nhất quán từ năm này qua năm khác. Nếu bạn nhìn thấy một loại rượu vang sủi bọt cổ điển, điều đó có nghĩa là các nhà sản xuất nghĩ rằng năm đó là một năm ngoạn mục và sẽ đại diện cho chất lượng cao nhất của nhà máy rượu của họ. Làm thế nào mà điều đó thay đổi giá? Một loại rượu Champagne không cổ điển thường có giá 50 đô la. Một ly Champagne cổ điển từ cùng một nhà máy rượu sẽ có giá từ $ 100 đến $ 150.

>>>Địa chỉ mua rượu vang uy tín : RUOUBIANHAPKHAU.VN là địa chỉ mua rượu vang nhập khẩu uy tín nhất. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rượu vang tại Việt nam từ năm 2012.

“Tất cả các sản phẩm của RUOUBIANHAPKHAU.VN đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng từ nhà sản xuất và nhập khẩu trực tiếp.”

-Giá cả tốt nhất.

-Chất lượng tốt nhất

-Tư vấn viên am hiểu – bán hàng tận tâm

-Hướng dẫn sử dụng và bảo quản rượu đúng cách

-Cung cấp các sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn với chất lượng tốt nhất.

RUOUBIANHAPKHAU.VN CHuyên cung cấp những dòng rượu vang nhập khẩu!

Hotline: 0966589808

Email:RUOUBIANHAPKHAU102@GMAIL.COM

Giao hàng toàn quốc – Thanh toán tại nhà (COD)

Địa chỉ: 390 LE THONG TAN - Thanh Xuân- Hà Nội

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: