Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Rượu vang Bồ Đào Nha

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 30/04/2023 | 0 bình luận
Rượu vang Bồ Đào Nha

Rượu vang Bồ Đào Nha đã và đang chinh phục tín đồ trên khắp thế giới với hương vị thơm ngon, ấn tượng và tầm giá siêu hợp lý.

Giới thiệu chung về rượu nho Bồ Đào Nha

Nền văn hóa rượu vang của Bồ Đào Nha phát triển khá độc lập, phổ biến giống nho ko tăng trưởng ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Đất nước này với hơn 250 giống bản địa và 1 số giống từ những nước khác đã thích ứng phải chăng mang thổ nhưỡng, khí hậu của Bồ Đào Nha. Đối có nhiều chuyên gia rượu vang, Bồ Đào Nha là biên thuỳ cuối cùng của rượu vang ở Tây Âu, vẫn còn rất đa dạng đồ vật để khai thác, nếm thử và khám phá.  Những chai vang Bồ Đào Nha thường có hương vị thắm thiết và những tầng lớp hương thơm đặc trưng, được cung cấp từ các khoa học truyền thống và kỹ thuật hiện đại. Hãy trải nghiệm 1 phần văn hóa độc đáo của Bồ Đào Nha cùng những dòng vang thơm ngon, được sử dụng rộng rãi ở đa dạng thị trường trên thế giới.

Các cấp độ rượu chát Bồ Đào Nha

DOC (hoặc DOP): DOC là viết tắt của Denominação de Origem Controlada sở hữu nghĩa là rượu vang đến từ một khu vực địa lý được quản lý nghiêm nhặt với các dòng nho được khuyến nghị và cho phép cũng như sản lượng nho tối đa (để kiểm soát chất lượng). Về mặt kỹ thuật, với 31 DOC ở Bồ Đào Nha và sở hữu 3 trong số đó trùng tên nhau.

Vinho Regional (hoặc IGP): Toàn bộ Bồ Đào Nha được chia thành 14 khu vực rượu vang (Vinho Regional) với các lề luật ít nghiêm ngặt hơn để kiểm soát dòng nho nào được tiêu dùng cũng như sản lượng nho tối đa. Mặc dù điều này ngầm hiểu rằng rượu vang sẽ ko có chất lượng cao, rộng rãi nhà cung ứng tiền phong và sáng tạo ở Bồ Đào Nha sử dụng tên gọi Vinho Regional để tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời bằng phương pháp dùng nho hoặc hỗn hợp ko được phép trong DOC.

Vinho (Wine): Đây là phân mẫu căn bản nhất của rượu vang thông thường ở Bồ Đào Nha.

Các giống nho cung cấp rượu nho Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha mang 250 giống bản địa và đây là điều khiến cho rượu chát Bồ Đào Nha vươn lên là khác biệt và thú vị 1 phương pháp tuyệt vời.

Một số giống nho trắng phổ biến:

 • Alvarinho: cốt tử được trồng ở Minho tạo ra rượu chát thơm, giòn có hương đào, táo và trái cây họ cam quýt, với đặc tính khoáng.
 • Arinto: được trồng nhiều ở miền bắc và miền trung Bồ Đào Nha sản xuất rượu vang phong cách dry, thơm với rộng rãi trái cây họ cam quýt.
 • Fernão Pires:  sản xuất rượu vang thơm, giòn có độ chua nhẹ và nồng nàn hương hoa.
 • Loureiro: cái nho thơm nhất sử dụng để làm Vinho Verde.

Một số giống nho đỏ phổ biến:

 • Aragonez: được gọi là tinta roriz ở miền bắc Bồ Đào Nha (và tempranillo ở Tây Ban Nha). Đây là 1 trong những loại nho Douro chính được kiểm tra cao nhờ chất chát phong phú và hương vị trái cây đỏ, mâm xôi thơm ngon.
 • Alfrocheiro: mặc dầu không được trồng đặc thù rộng rãi nhưng đây là giống siêu hứa hứa được các nhà cung cấp rượu Bồ Đào Nha yêu thích.
 • Baga: chủ yếu được trồng ở Bairrada nhưng cũng được chọn thấy ở Dão.
 • Castelão: một trong các giống được trồng đa dạng nhất, đặc trưng là ở miền nam, nơi nó thường được gọi là Perquita, tạo ra rượu nho màu đỏ thịt, vị trái cây thơm ngon.
 • Touriga Nacional: giống nho nhỏ cho nồng độ cao về màu sắc, chiết xuất, vị ngọt và mùi thơm.
 • Touriga Franca: là một giống nho quan trọng, với vỏ sẫm màu, được tiêu dùng để chế tạo rượu chát Port và rượu chát đỏ phong bí quyết dry từ vùng rượu chát Douro của Bồ Đào Nha.

Các vùng cung cấp rượu nho Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là 1 trong những nơi sản xuất rượu vang chất lượng với những vùng chế tạo nức tiếng như Douro, Dao, Minho, Lisboa và Alentejo. Với những vùng chế tạo rượu vang đặc thù và những giống nho phong phú, rượu vang Bồ Đào Nha mang tới cho tín đồ rượu nho trên toàn thế giới những trải nghiệm lý tưởng về hương vị và phong cách.

 • Douro: Douro là vùng sản xuất rượu chát nức tiếng nhất Bồ Đào Nha có các cánh đồng nho trải dài trên đồi núi và khung đá phía bên sông Douro. Đây là nơi sản xuất rượu vang Port nổi tiếng của Bồ Đào Nha, được cung ứng từ giống nho Touriga Nacional và Tinta Roriz. Với vị ngọt đậm đà, hương vị mạnh mẽ và màu sắc đỏ thẫm, rượu chát Douro là 1 trong các chiếc vang được say mê hàng đầu trên thế giới.
 • Dão: Vùng Dão nằm ở trọng tâm Bồ Đào Nha và được biết đến mang những chai rượu vang đỏ thơm ngon, được sản xuất từ giống nho Touriga Nacional, Jaen và Alfrocheiro. Các chai rượu vang Bồ Đào Nha từ vùng này thường mang hương vị mềm mại, nhẹ nhõm và sở hữu mùi thơm của trái cây đỏ.
 • Alentejo: Vùng Alentejo ở miền Nam Bồ Đào Nha là 1 trong các vùng phân phối rượu chát đáng chú ý, nơi sản xuất rượu chát đỏ - trắng sở hữu giống nho chính là Trincadeira, Aragonez và Antão Vaz. Những chai rượu nho từ Alentejo có hương vị mạnh mẽ, nồng nàn trái cây đen và vị chát nhẹ.
 • Lisboa: Đây là một trong các khu vực sản xuất rượu vang Bồ Đào Nha năng động và phổ biến nhất, chạy dài từ Lisbon về phía bắc dọc theo bờ biển. Có đa dạng cái rượu vang từ các vùng khác nhau ở Lisboa (Alenquer, Bucelas, v.v.) đã được mê say ở thị trường quốc tế.
 • Vinho Verde: Nằm ngay trong đất ngay tắp lự từ Costa Verde, khu vực này nổi tiếng là 1 trong các địa điểm ẩm ướt nhất và phì nhiêu nhất để cây nho phát triển. Nho với lượng đường vừa phải, sở hữu lại rượu vang có độ chua giòn và hương vị trái cây sống động, độ cồn thấp, được đa dạng giáo đồ rượu chát yêu thích.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: