Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Rượu Vang có hạn sử dụng không?

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 02/09/2021 | 0 bình luận
Rượu Vang có hạn sử dụng không?

Chúng ta vẫn thường nghe nói rượu càng lâu năm càng ngon, nhưng thực tế không hẳn là vậy. Rượu vang có hạn sử dụng không là điều người dùng luôn quan tâm. Chúng có hạn sử dụng và tùy loại rượu sẽ được quy định hạn khác nhau. Cùng Rượu bia nhập khẩu tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Rượu vang có hạn sử dụng

Rượu vang có hạn sử dụng không?

Mặc dù rượu vang có thời hạn sử dụng khá lâu lâu, nhưng nó có thể bị hỏng nếu quá hạn sử dụng quy định hoặc không được bảo quản đúng cách. Thời hạn sử dụng của rượu vang phụ thuộc vào loại rượu vang cũng như cách bảo quản rượu vang đó. 

Bạn cũng nên cân nhắc về hạn sử dụng của rượu, chúng đôi khi chỉ đại diện cho thời điểm rượu không uống được nữa chứ không phải thời điểm rượu uống còn ngon. Hiểu một cách đơn giản, theo hạn sử dụng in trên chai. rượu còn uống được nhưng mùi vị của nó có thể không còn nguyên vị nữa.

Dưới đây là danh sách các loại rượu phổ biến và hạn sử dụng của chúng:

  • Rượu vang trắng ngon: 1–2 năm trước hạn sử dụng in trên chai

  • Rượu vang đỏ: 2–3 năm trước hạn sử dụng in trên chai

  • Rượu nấu ăn: 3–5 năm trước hạn sử dụng in trên chai

  • Rượu vang hảo hạng (Fine wine): 10–20 năm, được bảo quản đúng cách trong hầm rượu

Nói chung, câu hỏi rượu Vang có hạn sử dụng không được trả lời là có. Vậy nên, rượu vang nên được giữ ở những nơi tối và mát mẻ với chai đặt nghiêng để ngăn nút chai bị khô. Hạn sử dụng của rượu chưa mở nắp có thể kéo dài từ 1–20 năm tùy thuộc vào loại rượu.

Rượu vang có hạn sử dụng

Rượu đã mở nắp để được bao lâu?

Thời hạn sử dụng của một chai rượu đã mở nắp tùy thuộc vào loại rượu khác nhau. Các loại rượu nhẹ sẽ hỏng nhanh hơn rất nhiều so với các loại rượu đậm hơn.

Sau khi mở rượu vang ý nhập khẩu, rượu sẽ tiếp xúc với nhiều oxy, nhiệt, ánh sáng, nấm men và vi khuẩn hơn, tất cả đều có thể gây ra các phản ứng hóa học làm thay đổi chất lượng của rượu.

Bảo quản rượu vang ở nhiệt độ thấp hơn bình thường sẽ giúp làm chậm các phản ứng hóa học này và giữ cho rượu vang đã mở được tươi lâu hơn. Dưới đây là danh sách các loại rượu vang phổ biến và ước tính thời gian sử dụng của chúng sau khi mở ra:

  • Sparkling: 1–2 ngày

  • Light white và Rosé: 4–5 ngày

  • Rich white: 3–5 ngày

  • Rượu vang đỏ: 3–6 ngày

  • Rượu tráng miệng: 3–7 ngày

  • Port: 1–3 tuần

Cách tốt nhất để bảo quản rượu vang đã mở nắp là đậy kín và để trong tủ lạnh. Những chai rượu vang vẫn còn hoặc không sủi bọt phải luôn được gạn lọc trước khi cất giữ.

Rượu vang có hạn sử dụng

Dấu hiệu rượu của bạn đã hỏng

Bên cạnh vấn đề rượu Vang có hạn sử dụng không, có những dấu hiệu cho thấy rượu vang của bạn - cả đã mở và chưa mở - đã bị hỏng.

Màu sắc

Cách đầu tiên để kiểm tra là nhận biết sự thay đổi màu sắc. Phần lớn, các loại rượu vang có màu sẫm, chẳng hạn như màu tím và màu đỏ, chuyển sang màu nâu. Hoặc cũng như các loại rượu vang trắng nhạt chuyển sang màu vàng hoặc trắng đục, nên được loại bỏ.

Sự thay đổi màu sắc thường có nghĩa là rượu đã tiếp xúc với quá nhiều oxy. Quá trình lên men không theo kế hoạch cũng có thể xảy ra, tạo ra các bọt nhỏ không mong muốn trong rượu.

Mùi rượu

Mùi rượu cũng là một dấu hiệu để biết rượu của bạn có bị hỏng hay không. Rượu để quá lâu sẽ có mùi dấm đặc, giống mùi dưa cải. Rượu đã bị thiu sẽ bắt đầu có mùi giống như hạt hoặc mùi như mùi táo hoặc kẹo dẻo cháy.

Mặt khác, rượu chưa bao giờ mở nắp nhưng đã hết mùi sẽ có mùi như tỏi, bắp cải, hoặc cao su cháy.

Vị rượu

Nếm thử rượu vang của bạn cũng là một cách để biết liệu nó có còn uống được hay không? Một lượng nhỏ sẽ không gây hại gì cho sức khỏe cả. Rượu đã hỏng sẽ có vị chua gắt hoặc mùi sốt táo. Điều này đôi khi không phụ thuộc vào việc rượu Vang có hạn sử dụng không mà là cách bảo quản chúng

Nút chai

Nhìn vào nút chai rượu cũng có thể cho bạn một ý tưởng. Rò rỉ rượu có thể nhìn thấy trong nút chai hoặc nút chai đẩy qua vành chai rượu vang có thể là dấu hiệu cho thấy rượu của bạn đã bị hư hỏng do nhiệt, có thể khiến rượu có mùi và vị xỉn hơn.

Tham khảo: các loại rượu vang trắng ngon

Tham khảo: rượu chivas 21 giá bao nhiêu

Nút chai

Ảnh hưởng sức khỏe khi uống rượu không tốt

Mặc dù nếm một lượng nhỏ rượu hỏng sẽ không gây hại cho bạn nhưng điều đó không  có nghĩa là bạn nên uống nó. Rượu có thể trở nên tồi tệ không chỉ do tiếp xúc quá nhiều với oxy mà còn làm gia tăng sự phát triển của nấm men và vi khuẩn.

Việc uống rượu vang không tốt có thể rất khó chịu, vì rượu vang chứa ít vi sinh vật phát triển. Đồng thời sự phát triển của vi khuẩn vẫn có thể xảy ra. Một nghiên cứu xem xét tỷ lệ sống sót của mầm bệnh từ thực phẩm trong đồ uống có cồn cho thấy chúng có thể tồn tại từ vài ngày đến vài tuần.

Các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm bao gồm đau bụng, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy và sốt. Do đó, nếu bạn gặp phải rượu có dấu hiệu hỏng, bất kể nó đã được mở nắp hay chưa, cách tốt nhất là hãy bỏ nó đi.
Tương tự như bất kỳ loại thực phẩm hoặc đồ uống nào khác, trước khi dùng, bạn nên tìm hiểu xem rượu vang có hạn sử dụng không. Cách tốt nhất để thưởng thức rượu tươi là uống ngay sau khi mua. Bạn cũng có thể tăng độ tươi của rượu bằng cách bảo quản rượu đúng cách. Lần tới khi bạn tìm thấy rượu còn sót lại hoặc rượu cũ trong nhà bếp của mình, hãy kiểm tra xem rượu đã hết hạn chưa và còn dùng được không trước khi bạn đổ ra ngoài hoặc uống nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: