Nếu như các đồng bằng chiêm trũng của Việt Nam cung cấp nguồn lúa gạo thơm ngon, nuôi sống con người, được mệnh danh là “ngọc thực” thì ở phía Nam Moldova – đất nước một thời nằm trong bản đồ thống trị của Sa hoàng, có một vùng đồng bằng nhỏ mang tên Bugeac cho ra đời một loại rượu vang Nga cực phẩm. Khi giành được độc lập, chẳng những cái tên Moldova trở thành một chấm riêng trên địa cầu, mà thứ rượu này cũng được du nhập khắp nơi trên thế giới, có mặt trong top rượu vang ngon tại Hà Nội. Đó chính là Tomai Bugeac Rosu Sec Cabernet 2009!
Giống nho đỏ du lịch một vòng Trái Đất
Ngôi sao trên sàn diễn của chúng ta ngày hôm nay được chiết xuất từ những trái nho Cabernet. Giống nho này có quê hương là Bordeuax, một thành phố cảng quan trọng của Pháp. Phải chăng do vị trí nằm ở hạ nguồn sông Garonne nên nho được trồng ở Bordeuax may mắn tận hưởng những điều kiện tuyệt vời của tự nhiên, cũng nhờ đó mà trở thành loại nho hảo hạng. Với tư cách thủ phủ rượu vang của thế giới, nho của đất mẹ Bordeuax đã làm nên những thức rượu vang Pháp cao cấp và cả rượu vang ngoại của Nga lẫn rượu vang Ý nhập khẩu.
Đã được xướng tên nhiều lần nhưng trong bài viết này, ruoubianhapkhau.vn vẫn xin được nhắc lại một số tính chất của nho Cabernet để các bạn có thể nắm được đặc điểm của rượu Tomai Bugeac Rosu Sec Cabernet 2009. Đây là giống nho đỏ có lớp da tím, cấu trúc phức tạp y như số lượng các tên gọi khác nhau của nó. Đây cũng là giống nho thân thiện khi có thể kết hợp với những người bạn khác, lại mang đến sản lượng cao nên càng được ưa chuộng.
Tầng tầng lớp lớp hương vị
Điểm nhận dạng không thể chối cãi của Tomai Bugeac Rosu Sec Cabernet 2009 là có cấu trúc của một ngôi nhà cao tầng, mà mỗi tầng lại có phong cách khác nhau. Chính nho Cabernet đã làm nên các mùi hương tiêu biểu của những loại quả đen như Cherry đen, dâu đen, hạt tiêu đen, mùi xì gà và cả hoa violet.
Hòa chung trong quy tắc ủ rượu làm từ ông vua nho đỏ, Tomai Bugeac Rosu Sec Cabernet 2009 buộc phải ngâm trong các thùng gỗ sồi để có thể khuất phục được lớp vỏ nho dày dạn sương gió, nắng mưa. Thường thì người ta sẽ dùng gỗ sồi của nước Pháp, tuy nhiên gỗ từ Mĩ hay Hungary cũng được sử dụng. Cũng chính vì thế mà khi thưởng thức rượu, ta sẽ cảm nhận được cả vị vani từ trong các thớ gỗ tiết ra.
Nồng độ cồn của rượu là 13%, một thông số ở ngưỡng trung bình. Dù bạn là một quý ông mạnh mẽ, phóng khoáng hay một người phụ nữ xinh đẹp, mỏng manh thì đều có thể trải nghiệm chất riêng của loại rượu hảo hạng này.
Tomai Bugeac Rosu Sec Cabernet 2009 thích hợp với những món ăn như nào? Thường thì thứ rượu chứa nho Cabernet sẽ rất phù hợp với những món giàu chất đạm và béo như thịt bò, thịt cừu, ở dạng chiên hoặc nướng. Khi kết hợp với nhau bạn sẽ không có cảm giác ngán. Ngoài ra, Tomai Bugeac Rosu Sec Cabernet 2009 có thể dùng kèm với những món ăn cay, mặc dù chính trong Carbernet đã hàm chứa vị cay.
Chai rượu Bugeac Rosu Sec Cabernet 2009 và Monastery barrel đều có xuất xứ từ làng Tomai (Tomai Village), bởi vậy mác của chúng đều có hình ảnh của nơi đây. Chỉ khác là trong khi Monastery barrel có nhãn hiệu sắc màu rực rỡ thì Bugeac lại vô cùng thanh lịch với nền trắng cùng những đường nét phác họa mỏng manh mà cũng sắc nét.
Nếu bạn đang truy tìm nhiều ngày tháng để mua rượu vang ngoại ở Hà Nội, xin đừng lãng quên Tomai Bugeac Rosu Sec Cabernet 2009!
Xin quý khách vui lòng liên hệ:
Hotline : 0947.499.093
Địa chỉ : số 120 tổ 31 ngõ Văn Chương, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội
Email : ruoubianhapkhau102@gmail.com