390 Lê trong tấn -Hà nội, Hà Nội, Vietnam

Rượu vang Nga – Tomai monastery barrel

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 19/10/2016 | 0 bình luận
Rượu vang Nga – Tomai monastery barrel

 

Cùng với rượu vodka Bạch Dương, nước Nga còn nổi tiếng với một loại rượu đỏ. Giá thành hợp lí, lại có sức quyến rũ riêng, sản phẩm này đã làm xôn xao trên khắp các diễn đàn mua rượu vang ngoại ở Hà Nội. Thứ rượu này có tên gọi đặc biệt và một xuất xứ cũng phức tạp không kém. Chỉ đến đây thôi cũng thấy nhân tố này thật bí ẩn. Và không để bạn đọc phải đợi lâu, xin được giới thiệu Tomai monastery barrel – thứ rượu vang Nga dân dã mà chất lượng.

Rượu ngon đến từ nơi đâu?

Hai chữ “Tomai” đề trên chai rượu là trỏ về một làng quê của đất nước  Moldova. Bài viết xin được giới thiệu đôi nét sơ lược về quốc gia này. Vào thời trung đại, Moldova có tên gọi là Bét-sa-ra-bi-a. Đây cũng là khoảng thời gian quốc gia này liên tục nằm dưới ách đô hộ của ngoại bang:  nước Nga cổ - Ki-ép Rút (từ thế kỷ X đến thế kỷ XII), rồi rơi vào tay người  Mông Cổ khi vó ngựa và đòn roi quân Mông – Nguyên đánh rạp ngọn cỏ Á – Âu (thế kỉ XIII – XIV). Sau khi đổi chủ nhiều lần thì lại thuộc lãnh thổ Đế quốc Nga năm 1812. Trải qua bao cuộc dâu bể, đến năm 1991, thì nước Cộng hòa Moldova được công nhận. Vào năm 2009, Moldova là quốc gia sản xuất rượu lớn thứ 22 trên thế giới, một sự nỗ lực rất lớn!

Chất liệu của Tomai monastery barrel

Carbernet Sauvignon là kết quả của phép lai giữa hai giống Cabernet Franc và Sauvignon Blanc.  Đồng thời đây cũng là loại nho góp mặt trong nhiều loại rượu vang Pháp cao cấp. Nó cũng được mệnh danh là giống nho đỏ danh tiếng nhất toàn cầu. Tại sao Carbernet Sauvignon lại leo lên được ngôi vị cao quý đó? Trái nho Cabernet Sauvignon tương đối nhỏ, sắc đỏ pha đen đậm, lớp vỏ dày nên cần nhiều nắng để ươm chín. Trong hoàn cảnh gieo trồng thuận lợi, Carbernet Sauvignon có thể mag rất nhiều hương thơm, cùng với quá trình chín tự nhiên bền bỉ tạo nên sự đậm đà, với vị chát mạnh.

nho-carbet-ruou-vang-nga

Yêu cầu về quá trình ủ rượu Tomai monastery barrel

Do loại rượu vang ngoại này được làm từ nho Carbernet Sauvignon nên phải ủ trong các thùng gỗ sồi. Thời gian của quá trình này khá dài từ 3 đến 5 năm, khá giống các loại rượu vang Ý nhập khẩu.

Tính chất chung của rượu 

Áp dụng cho tất cả các loại rượu chứa Carbernet Sauvignon, khi đạt mức độ ngon nhất sẽ chất chứa các hương vị như mùi của các loại quả như phúc bồn tử màu đen, sim đen, cà phê, sô cô la. Ngoài ra còn có những vị lạ như  hộp xì gà, thuốc lá, thậm chí là bạn có thể cảm nhận trong rượu có mảnh gọt bút chì.

ruou-vang-nga-tomai

Trong tên gọi của rượu có chứa từ “monastery” mang nghĩa là “tu viện”. Phải chăng người ta muốn ca ngợi sự đánh thức giác quan của thứ rượu ngon này, chẳng khác gì những giáo lý của tôn giáo khiến người ta phải suy nghĩ về con đường mình đang đi. Tuy nhiên, qua những công thức ảo diệu của những bậc thầy pha chế, nồng độ cồn của thức rượu Tomai chỉ ở ngưỡng trung bình là trong khoảng từ 10 đến 12% vol, và với dòng rượu trong bài viết hôm nay đích xác là 12%. Dung tích của một chai rượu khá phổ thông – 750 ml.

Chai rượu có nhãn mác khá thơ mộng với hình của ngôi làng Tomai xanh mượt, tạo cảm giác êm đềm, thanh thản.

Với những đặc tính trên, Tomai monastery barrel quả thực là một trong những loại rượu vang ngon tại Hà Nội! Click vào ruoubianhapkhau.vn để tham khảo nhé bạn!

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Hotline : 0947.499.093

Địa chỉ : số 120 tổ 31 ngõ Văn Chương, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội

Email : ruoubianhapkhau102@gmail.com

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0966589808
popup

Số lượng:

Tổng tiền: