Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Hà Nội . Chi nhánh 2 : 42 Sài đồng -Long biên hà nội, Hà Nội,

Rượu vang xuất xứ từ đâu?

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 07/09/2021 | 0 bình luận
Rượu vang xuất xứ từ đâu?

Bạn là tín đồ của rượu vang? Bạn luôn mong muốn tìm hiểu rượu vang xuất xứ từ đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nơi khởi nguồn rượu vang trong bài viết này - một số loại rượu vang và xuất xứ của nó.

Rượu vang xuất xứ từ đâu?

Người ta luôn biết đến rượu vang Pháp, rượu vang Bordeaux hay Burgundy nhưng ít người biết rằng rượu vang có xuất xứ từ đâu: Armenia và Georgia. Và những mẻ rượu vang đầu tiên không phải được ủ trong những thùng gỗ mà là ủ trong những chum vại bằng sành.

Rượu vang Georgia được ủ trong các Qvevri (Bình chum bằng sứ) đáy hình chóp được chôn ở dưới đất. Bên trong bình được quét qua một lớp sáp ong.

Rượu vang xuất xứ từ đâu

Sau các quá trình thu hoạch những trái nho đạt chất lượng, nghiền nát nho bằng việc dùng sức của đôi bàn chân to khỏe và lên men rượu. Đến khi cho hỗn hợp đó bao gồm cả thịt nho, nước nho, hạt nho và một số phần cành nho này sẽ được đưa vào bình chứa.

Trong quá trình lên men hàng ngày sẽ được người dân tại nơi đây khuấy 4 - 6 lần. Khi quá trình lên men trở nên chậm lại, người ta sẽ dùng một hòn đá đặt lên trên phần nắp miệng của chum. Nước cốt sẽ tiếp xúc với các vỏ nho trong khoảng 6 tháng, cho tới khi nước nho chuyển sang màu hổ phách.

Nhờ vào việc được chôn ở trong đất, nhiệt độ của rượu sẽ luôn luôn ổn định trong suốt năm. Đây chính là điều giúp cho những loại rượu vang của 2 quốc gia này luôn có được hương vị tinh tế, xen lẫn hương vị của đá khoáng.

Việc sản xuất rượu theo cách thức thủ công này tốn công gấp 10 lần so với việc sản xuất rượu vang tại Châu Âu.

Rượu vang GEORGIA

Có thể nói rượu vang giữ một vai trò rất quan trọng trong xã hội Georgia. Rượu vang của Georgia có thể nói là rất đặc biệt. Ở quốc gia này có đến 529 loại nho bản địa được lưu trữ và đang được trồng ở đây. 

Đó là chưa nói đến việc quốc gia này có một lịch sử hơn 6.000 năm làm rượu vang nên tích lũy được các kỹ thuật lên men và ủ rượu vang vô cùng đặc biệt và cổ truyền. Ngoài các phương pháp ủ rượu vang truyền thống, những nhà làm vang ở Georgia còn ủ theo phương pháp của châu Âu và phương pháp kết hợp.

Tham khảo: rượu vang ý nhập khẩu

Tham khảo: Rượu Chivas 18

Rượu vang GEORGIA

Rượu vang ARMENIA

Ở quốc gia này, rượu vang nắm giữ một vai trò rất quan trọng, chỉ sau brandy. Điều này có nghĩa Armenia sở hữu những loại rượu vang trắng ngon và tốt nhất thế giới, đặc biệt là những loại rượu vang được làm từ những giống nho tốt nhất nước. Nho này là giống nho bản địa cổ đại của vùng Areni.

Armenia là một quốc gia có địa hình cao hơn nhiều so với mực nước biển. Khí hậu của quốc gia do vậy nên mang đặc điểm đặc trưng của lục địa với mùa đông lạnh và mùa hè nóng và khô. Lượng mưa hàng năm khá là thấp. Những vườn nho tốt của nước này là các vườn nho ở những địa điểm cao hơn so với mực nước biển.

Rượu vang ARMENIA

Loại nho đặc trưng của quốc gia, nho Areni là một giống nho có vỏ dày và được trồng tập trung ở trong một khu vực. Đây cũng là khu vực trồng nho quan trọng nhất Armeni, khu vực Ararat Plain dọc theo bờ dòng sông Arpa River, với chiều dài khoảng 75 dặm về hướng Đông Nam Yerevan ở Vayots Dzor.

Phần lớn các nhà làm rượu vang của quốc gia này tập trung ở tỉnh Vayots Dzor với khoảng từ 25 đến 30 nhà làm rượu vang ở đây. Nhưng ngay cả những nhà làm rượu vang này cũng có những vườn nho hoặc có thu mua nho từ các vườn nho từ khu vực của Ararat Plain.

Trên đây rượu bia nhập khẩu đã làm rõ được vấn đề rượu vang xuất xứ từ đâu. Nếu như bạn muốn mua những chai rượu vang chất lượng, uy tín và giá rẻ hãy liên hệ với chúng tôi để có thể được tư vấn.

Thông tin liên hệ

Website: https://ruoubianhapkhau.vn/ 

Địa Chỉ: 390 Lê Trọng Tấn - Hà Nội, Vietnam

Email: ruoubianhapkhau102@gmail.com 

Điện thoại: 0974186583 - 0966589808

Facebook: https://www.facebook.com/ruoubianhapkhauhn/ 

 

 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0974186583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: