Nếu như rượu vang Pháp cao cấp luôn mang lại cảm giác quý phái của các bá tước, công hầu trong những lãnh địa phong kiến, thì rượu vang Ý nhập khẩu lại mê hoặc người uống bởi sự cổ kính, thâm trầm. Trong các hầm chứa rượu vang ngon tại Hà Nội, có một tên tuổi khiến nhiều dòng sản phẩm khác phải ngã mũ bái chào từ chất lượng cho đến thâm niên. “Nhân vật” của ngày hôm nay chính là rượu 100 Essenza Primitivo di Manduria, đến từ thương hiệu nổi bật đất Italy - hãng Feudi Salentini. Các bạn cùng đón đọc nhé!
Tính chất của rượu 100 Essenza Primitivo di Manduria
Dòng rượu vang này được làm từ Primitivo - giống nho chuyên biệt dành cho việc sản xuất ra các loại rượu có tông màu nổi bật và hương vị đậm đà. Nguyên nhân là do hàm lượng tannin (từ cuống, vỏ và hạt) của nho Primitivo rất cao! Thường thì các chai rượu có nguồn gốc từ xứ trồng nho Primitivo - Manduria luôn có tỷ lệ cồn lên đến 18%. Bởi vậy, ở Pugila, tất cả những loại rượu chiết xuất từ Primitivo được gọi là “rượu vang mạnh” (Mirr Test). Tuy nhiên qua bàn tay của các nhà pha chế và sản xuất, nồng độ cồn trong rượu 100 Essenza Primitivo di Manduria ở mức tương đối (14.5%). Điểm nổi trội nhất là các trái nho được lựa chọn đều được thu hoạch từ những vườn nho có tuổi thọ từ 100 năm trở lên. Con số 100 trong tên gọi của dòng rượu vang Ý này là như vậy!
Rượu được ủ trong loại thùng rất quen thuộc với những ai tìm hiểu về vang – thùng gỗ sồi.
Vị thơm từ nho cùng với hương gỗ, đã tạo ra mùi vị đặc biệt: phép cộng giữa trái dâu chín và mứt. Cùng với sắc đỏ rubi sóng sánh, nhấm nháp 100 Essenza Primitivo mà cảm thấy lâng lâng.
Dung tích của chai rượu đạt 750ml!
Đâu phải lúc nào cũng có thể khui 100 Essenza Primitivo di Manduria
Với đẳng cấp thượng lưu, người ta chỉ uống loại rượu này khi gặp những người bạn thân tình, đáng quý hay những dịp lễ hội cực kì đặc biệt.
Nếu có ai đó cho 100 Essenza Primitivo di Manduria vào decanter trước 2 giờ đồng hồ rồi mới uống, thì đích xác đó là người sành rượu. Decanter là dạng bình thon cổ đựng nước hay rượu… Nguyên nhân là do chiếc bình nhỏ bé này có tác dụng vô cùng thần kì, giúp rượu vang đỏ thay đổi cấu trúc, trở nên nồng nàn mà không kém phần êm ái. Bạn sử dụng decanter như thế nào? Chỉ cần rót rượu vào decanter để rượu và không khí được gặp gỡ nhiều hơn. Lượng oxi trong không khí sẽ biến đổi cấu trúc rượu, xúc tác cho mùi thơm được dậy lên. Muốn không khí tràn vào nhiều hơn nữa thì hãy cầm cổ decanter và lắc cho đều tay. Dòng rượu vang từ Primitivo thường có đặc điểm là đắng, để khắc phục tình trạng này, ngoài việc được ủ lâu hơn thì thao tác lắc rượu trước khi uống là vô cùng quan trọng. Cuối cùng, bạn hãy để rượu vang tự do phả hơi và tiếp xúc với không khí. Sau một khoảng thời gian, rượu 100 Essenza Primitivo di Manduria sẽ đạt hương vị cực đỉnh.
Trong trường hợp bạn không có decanter hay bất cứ một loại dụng cụ chiết xuất rượu nào, cũng có thể áp dụng phương pháp giản đơn là rót rượu vào lý, lắc và chờ đợi.
Để thưởng thức rượu 100 Essenza Primitivo di Manduria tròn vị, bạn hãy dùng nó với các món ăn như thịt cừu hay beefsteak (thịt bò bít tết).
Không chỉ dừng lại ở loại rượu vang ngoại nổi tiếng này, nếu bạn muốn mua rượu vang ngoại ở Hà Nội, cần biết mua rượu vodka bạch dương ở đâu, hãy truy cập vào trang web ruoubianhapkhau.vn.
Hoặc bạn cũng có thể liên hệ:
Hotline : 0947.499.093
Địa chỉ : số 120 tổ 31 ngõ Văn Chương, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội
Email : ruoubianhapkhau102@gmail.com
Xin trân trọng cảm ơn!