Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Rượu vang Ý có hạn sử dụng không? Thời hạn sử dụng là bao lâu?

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 07/11/2021 | 0 bình luận
Rượu vang Ý có hạn sử dụng không? Thời hạn sử dụng là bao lâu?

Với câu hỏi: Rượu vang Ý có hạn sử dụng không là thắc mắc của rất nhiều các khách hàng. Họ lo lắng nếu dùng rượu quá hạn thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Trong bài viết này Rượu bia nhập khẩu 390 Lê Trọng Tấn sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất. 

Rượu vang Ý

Thời hạn sử dụng tối đa của vang Ý là bao lâu? 

Sở thích uống rượu vang Ý ngày càng trở nên phổ biến, bởi lẽ vang Ý là một trong những loại vang đứng đầu trên thế giới. Nhưng nếu thưởng thức vang Ý mà không nắm rõ được thời hạn sử dụng thì cũng sẽ không tốt cho cơ thể bạn. Bởi lẽ không phải loại rượu nào để lâu cũng tốt. Vậy thời hạn sử dụng rượu vang Ý là bao lâu? 

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến hạn sử dụng của rượu vang Ý

Để biết được rượu vang ý nhập khẩu có hạn sử dụng không thì trước tiên bạn cần biết các yếu tố tác động làm ảnh hưởng đến điều này. Theo phân tích thì có 2 yếu tố gây tác động trực tiếp đến thời hạn sử dụng của các loại vang Ý. 

- Chất lượng của giống nho: Trong tất cả các loại vang thì giống nho đóng vai trò tiên quyết đến chất lượng cũng như tuổi thọ của chúng. Và các dòng vang Ý cũng không ngoại lệ. Chất tanin trong vỏ nho có số lượng càng lớn thì thời hạn sử dụng sẽ càng lâu. Hơn nữa, lượng đường bên trong quả nhỏ cũng sẽ hạn chế các loại vi khuẩn xâm khẩu, tránh tình trạng rượu bị hỏng. 

- Quy trình sản xuất và bảo quản rượu: Vì mỗi đất nước nằm ở các vùng khí hậu khác nhau và quy trình sản xuất ra các loại vang cũng khác nhau. Chính vì vậy, yếu tố này gây ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang khá nhiều.  

2. Rượu vang Ý có hạn sử dụng không?

Rượu vang Ý

Hạn sử dụng của rượu vang Ý là bao lâu?

Rượu vang Ý có hạn sử dụng không? Khác so với các loại rượu mạnh thông thường sản xuất bằng phương pháp chưng cất, rượu vang Ý nói riêng hay các loại rượu vang nói chung đều được lên men tự nhiên. Hạn sử dụng của vang Ý thường được chia làm 3 mốc:

 Thời hạn sử dụng rượu vang Ý từ 1-3 năm 

Các loại rượu vang Ý thông thường đều có hạn sử dụng từ 1-3 năm nếu được làm từ các loại nho có vỏ xanh nhạt màu. Loại rượu này nên sử dụng càng sớm càng tốt và đúng hạn sử dụng vì nếu quá hạn thì rượu sẽ chuyển vàng và không thể thưởng thức nữa. 

Tham khảo: rượu balvenie

Tham khảo: rượu vang trắng ngon nhất

Thời hạn sử dụng rượu vang Ý từ 3-20 năm 

Với các dòng vang Ý cao cấp hơn thì thời hạn sử dụng cũng sẽ kéo dài hơn. Một số chai vang Ý thuộc thương hiệu Sangiovese hay Chianti Classico thì hạn sử dụng lên đến 20 năm. Bởi lẽ vì thuộc dòng vang cao cấp nên từng quả nho được lựa chọn kỹ càng, chất tannin chứa nhiều trong vỏ, làm tăng tuổi thọ của các loại vang này. Với loại rượu này thì bạn nên sử dụng từ năm thứ 3 đổ đi để cảm nhận được hương vị tuyệt nhất. 

Thời gian sử dụng vô hạn

Thực tế có những chai vang Ý có thời hạn sử dụng lên tới cả nghìn năm ví dụ như chai Barolo đến từ vùng Piedmont. Tuy nhiên giá thành các loại vang nào đắt hơn nhiều so với các loại rượu vang khác.

3. Cách bảo quản rượu vang Ý dài hạn nhất có thể

Rượu vang Ý

Các cách bảo quản rượu vang Ý được lâu nhất? 

Để chất lượng vang Ý được giữ nguyên trong khoảng thời gian lâu nhất thì bạn cần chú trọng đến các phương pháp bảo quản. Công đoạn này vô cùng quan trọng vì các yếu tố bên trong và bên ngoài đều có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng kể cả khi chưa hết hạn sử dụng.

  • Bảo quản các loại vang Ý ở nhiệt độ từ 12-16 độc C, đặc biệt cần chú ý hơn sau khi mở nắp

  • Nên bảo quản rượu ở không gian tối, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Để chai vang ở ngoài ánh sáng quá lâu có thể đẩy nhanh quá trình oxy hóa và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng rượu. 

  • Hạn chế lắc hoặc rung mạnh chai rượu

  • Nên đặt rượu theo phương nằm ngang và giữa cho nút chai luôn ẩm ướt để hạn chế quá trình vi khuẩn xâm nhập từ môi trường bên ngoài vào

  • Bảo quản rượu ở nơi thoáng khí, tránh tình trạng ẩm mốc. Bạn cũng có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh sau khi đã mở nắp để bảo quản được lâu hơn. 

Cùng các thông tin hữu ích trên, chúng tôi hy vọng đã có thể giúp bạn giải đáp băn khoăn: Rượu vang Ý có hạn sử dụng không? Nếu có nhu cầu mua các loại vang Ý chính hãng và chất lượng bạn có thể đến với Rượu bia nhập khẩu 390 Lê Trọng Tấn - cửa hàng phân phối các loại rượu bia nhập khẩu chính hãng uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

CHI TIẾT LIÊN HỆ THÔNG TIN

Website: https://ruoubianhapkhau.vn/ 

Địa Chỉ: 390 Lê Trọng Tấn, Hà Nội, Việt Nam

Email: ruoubianhapkhau102@gmail.com 

Hotline: 0966589808 - 0974186583 

Facebook: https://www.facebook.com/ruoubianhapkhauhn/ 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: