Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Hà Nội . Chi nhánh 2 : 42 Sài đồng -Long biên hà nội, Hà Nội,

Rượu vang Ý Conte đỏ

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 11/10/2016 | 0 bình luận
Rượu vang Ý Conte đỏ

Trong kho rượu vang Ý nhập khẩu, người uống chẳng thể quên được hương vị say mê từ một sắc đỏ huyền ảo. Cũng như quá trình chế biến ra dòng rượu vang Pháp cao cấp, thương hiệu này cũng phải trải qua những thử thách từ quá trình chọn lọc tự nhiên lẫn bàn tay của con người. Loại rượu ấy mang cái tên khá dài – Appassimanto Negroaamaro Passito Salento, hay còn gọi dân dã là Conte đỏ. Chúng ta sẽ cùng giải mã cái tên này qua bài viết dưới đây!

Negroaamaro –giống nho tạo nên tên tuổi đẳng cấp

Ngay từ cái tên, chúng ta có thể biết được nguyên liệu át chủ bài của rượu vang Ý Conte đỏ là những trái nho mang danh Negroaamaro. Đến với miền Nam đất nước thánh địa này, chúng ta sẽ thấy được cảnh Negroaamaro  bạt ngàn vùng Puglia. Sự phổ biến này xuất phát từ khả năng tạo ra độ đậm trong màu sắc cũng như độ chát vừa phải. Ngoài ra, giống nho này còn được pha chế hỗn hợp với các loại nho khác như Primitivo, Malvasia…

Tuy nhiên, để cho ra đời những giọt rượu quý giá, người thu hoạch đợi nho chín 3 tuần trên cây đến độ héo rồi mới đem về pha chế. Khoảng thời gian đẹp nhất chi mùa vụ nho Negroaamaro là vào cuối tháng 9 tới đầu tháng 10. Bí quyết làm rượu ngon chính là ở đây và chữ “appassimento” cũng được giải nghĩa ở công đoạn này. Theo đó, người nông dân sở dĩ phải đợi trái nho chín nẫu và héo lại là có ý đồ để cho lượng đường trong quả nho cô đặc. Và những loại rượu làm từ nho Negroaamaro có vị đậm đà là vì vậy.

Quy trình sản xuất và bảo quản

Cũng như ngọc, muốn sáng phải mài dũa, Conte đỏ muốn ngon thì cũng phải được tôi luyện khắt khe. Cũng như quá trình làm vang đỏ truyền thống, các chai rượu Conte này đã trải qua các giai đoạn lần lượt như sau: Ép nho - Lên men và ngâm, tạo mầu -  Ép bã nho - Chuyển hoá acid - Trộn - Ủ. Trong đó, quá trình ngâm ủ lên men kéo dài 2 năm. Môi trường ủ là các thùng bằng thép không gỉ trong nhiệt độ được nhà sản xuất kiểm soát chặt chẽ.

Hương vị đặc trưng

Điều gì làm nên cá tính riêng của Conte trong vô số dòng rượu vang ngoại?

Đầu tiên ta phải xét đến hương vị! Trong từng giọt rượu Conte này chất chứa mùi mận hoặc dâu đen chín, hương thảo mộc cùng chút đắng của chocolate. Vị chát của tannin đã được các nhà pha chế biến hóa tuyệt vời khiến nó trở nên êm ái.  Nói thêm về Negroaamaro, ở trong tay những bậc thầy đại tài, chúng còn góp phần làm nên những hương vị cực đỉnh như hương Quế, Đinh Hương hay Tiêu đen.

Appassimanto Negroaamaro Passito Salento không chỉ đơn thuần là sắc rubi hồng ngọc mà còn pha lẫn sắc cam nóng bỏng.

Nồng độ cồn tương đối, đạt 14% vol, ngoài sự dịu mượt ở cuống họng, ta còn cảm nhận chút tê tê nơi đầu lưỡi.

Rượu sang nếu có “mồi” ngon thì càng tuyệt. Để tận hưởng mọi cung bậc cảm xúc mà Appassimanto Negroaamaro Passito Salento mang lại, bạn nên dùng kèm với một số món nướng (đặc biệt là chế biến từ thịt đỏ), phô mai… Hãy bảo quản chai rượu đẳng cấp này trong môi trường khô ráo, mát mẻ và thoáng đãng! Theo kinh nghiệm của những người chuyên thu thập, mua rượu vang ngoại ở Hà Nội thì họ thường tích trữ rượu Conte đỏ trong tầm nhiệt độ 18-20°C.

Đến đây thì bạn đã muốn rinh một em Appassimanto Negroaamaro Passito Salento về dùng thử hay biếu quà chưa? Hãy cùng thâm nhập ruoubianhapkhau.vn, bạn sẽ được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, không phải mất công mày mò đâu là cơ sở bán rượu vang ngon tại Hà Nội hay mua rượu vodka bạch dương ở đâu

Chúng tôi vui lòng phục vụ khách hàng, mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline : 0947.499.093

Địa chỉ : số 120 tổ 31 ngõ Văn Chương, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội

Email : ruoubianhapkhau102@gmail.com

 

 

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0974186583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: