Thế giới thu mua rượu vang ngoại ở Hà Nội luôn đưa người tiêu dùng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trước lực lượng rượu ngon hảo hạng. Đối với nước Nga rộng lớn thì người ta luôn nhớ đến cái tên rượu vodka bạch dương, nghĩ về rượu vang Pháp cao cấp là nhớ về nhãn hiệu Bordeau. Trong khi đó, nếu nhắc đến rượu vang Ý nhập khẩu, ngay từ diện mạo bên ngoài, khách hàng đã bị ấn tượng mạnh mẽ bởi thương hiệu Schola Sarmenti Armentino. Hãy cùng ruoubianhapkhau.vn giải mã sức quyến rũ của dòng rượu vang này!
Về nguyên liệu cấu thành:
Loại rượu này được làm từ hai giống nho vỏ đen là Negroamaro và Primitivo với tỷ lệ ngang ngửa nhau. Trong ngôn ngữ Ý, nếu chiết tự từ “Negroamaro” ra thì ta có được từ “Negro” có nghĩa là màu đen, và “amaro” tức là vị đắng. Negroamaro được trồng nhiều ở vùng Puglia, thuộc miền Nam Italia với tuổi đời hơn một thiên niên kỉ. Khí hậu ôn hòa của đất nước Ý khiến những trái nho căng mọng và đầy đặn.
Sở dĩ Negroamaro được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế biến và sản xuất rượu là do nó có thể đem đến cho rượu vang màu sắc đậm, độ chát vừa phải, hương vị dâu đen cũng như thảo dược. Muốn được góp phần vào hương vị của Schola Sarmenti Armentino, những trái nho này phải được lấy từ những gốc nho có tuổi đời không dưới 35 năm! Về phần Primitivo, thì đây là loại nho có nồng độ cồn và tannin cao hơn các chủng khác, trồng chủ yếu ở Manduria. Chúng ta đã từng tìm hiểu về loại nho này trong bài viết trước đây (về Primitivo di manduria doc segrto rosso).
Về hình dáng chai: Loại rượu vang này còn có tên gọi là rượu vang chén thánh hồng. Nguyên nhân của tên gọi này thì bắt nguồn từ họa tiết trên vỏ chai. Bạn có thể thấy trên thân chai có hình chữ thập màu hồng – biểu tượng cho cây thánh giá của đạo Ki tô. Cái tên rượu vang chén thánh tạo nên sự huyền bí cho đế chế Rô ma kiêu hùng, cùng tòa Tòa Thánh Vantican, trái tim của những người Công giáo. Chai mang dáng dấp cổ điển với thân dài, cổ ngắn, thon gọn, mảnh mai.
Thông số chi tiết:
Độ cồn: 14%
Dung tích: 750ml
Hương: Schola Sarmenti Armentino thơm mùi hoa quả chín mọng các loại nho và cherry.
Vị: sự tổng hòa đến hoàn hảo của các vịt ngọt, đắng, cay và chát. Hàm lượng tannin trong mỗi chủng nho tuy khác nhau nhưng với bí kíp pha chế độc đáo, sự kết hợp giữa nho Negroamaro và Primitivo trở nên hoàn hảo.
Món đi kèm: vị ngon của Schola Sarmenti Armentino sẽ được bộc lộ rõ hơn khi kết hợp cùng các loại thịt đỏ và các loại pho mát mạnh.
Quá trình chế biến:
Người ta thu hoạch nho hết sức cẩn thận, đặt một cách khẽ khàng vào các thùng thoáng chút. Đó mới chỉ là vòng thử thách đầu tiên của các trái nho. Sau đó sẽ được vận chuyển tới các nhà máy chế biến và sản xuất rượu. Đến giai đoạn này, nho lại được tiếp tục trải qua quá trình tuyển lựa khắt khe bằng việc sử dụng một bảng phân loại tiên tiến.
Khi được chế biến thành rượu, sản phẩm này được đưa vào trong các thùng để bảo quản. Cũng như nhiều loại rượu vang ngoại khác có xuất xứ từ Ý, các thùng chứa của Schola Sarmenti Armentino làm từ chất liệu thép không gỉ, rồi cuối cùng mới được đóng chai.
Vừa rồi, ruoubianhapkhau.vn đã đồng hành cùng bạn lặn lội đến đất nước La Mã để tìm hiểu về rượu vang Schola Sarmenti Armentino. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn đọc các thông tin khác về rượu vang ngon tại Hà Nội như mua rượu vodka bạch dương ở đâu,…
Hotline : 0947.499.093
Địa chỉ : số 120 tổ 31 ngõ Văn Chương, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội
Email : ruoubianhapkhau102@gmail.com
Xin chân thành cảm ơn!