Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Hà Nội . Chi nhánh 2 : 42 Sài đồng -Long biên hà nội, Hà Nội,

So sánh rượu Macallan và rượu Chivas dòng Scotch Whisky

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 24/07/2021 | 0 bình luận
So sánh rượu Macallan và rượu Chivas dòng Scotch Whisky

Macallan và Chivas là 2 thương hiệu rượu Tây chất lượng, đặc biệt với dòng Scotch Whisky. Hôm nay chúng ta sẽ cùng so sánh rượu Macallan và rượu Chivas ở dòng rượu này.

So sánh rượu Macallan và rượu Chivas dòng Scotch Whisky

Macallan

Được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp, The Macallan thành công dựa trên giá trị của nghề thủ công và chuyên môn gần hai thế kỷ. Kết quả thu được gần đạt đến độ hoàn hảo cân bằng và mượt mà là dòng rượu whisky Scotch. Để khám phá toàn bộ thương hiệu này, bạn hãy trải nghiệm nghiên cứu các loại gỗ nhà Macallan. Nếu bạn giàu có, hãy bắt đầu với Thùng gỗ sồi 18 năm. Nếu bạn không giàu, hãy tiết kiệm cho một chai 12 Year và tận hưởng.

Macallan được thành lập năm 1824 và có nhà máy chính tại vùng Speyside, Scotland. Đó cũng chính là lý do vì sao hãng này lại có thể mạnh trong thị trường Scotch Whisky đến vậy. Macallan là một trong những nhà máy chưng cất đầu tiên công nhận tính thị trường, hương vị và sự quyến rũ nói chung của mạch nha đơn. Cùng với Glenfiddich và Glenlivet, Macallan chiếm 1/3 thị trường rượu whisky mạch nha đơn trên toàn thế giới.

Macallan

Trong khi hầu hết các loại whisky hiện nay đề có màu caramel đặc trưng thì màu rượu của Macallan lại hoàn toàn tự nhiên. Macallan là một trong số ít các nhà sản xuất rượu whisky không sử dụng màu caramel. Đó là lý do tại sao nó dường như đọng một lượng lớn hương vị trái cây dai mặc dù có màu sáng.

Chivas Regal

Chivas Regal cũng là một nhãn hiệu rượu whisky Scotch nổi bật với mạch nha đơn. Một số sản phẩm hàng đầu của Chivas Regal đã mang về những giải thưởng lớn. Được thành lập năm 1801, Chivas phát triển thương hiệu với dòng rượu whisky blended Scotch là chính. Trái ngược với các loại mạch nha đơn tinh xảo, đắt tiền hơn, Blended Scotch có thể là một sản phẩm cao cấp đáng tin cậy về hương vị độc đáo.

Chivas Regal được sản xuất tại Nhà máy rượu Strathisla ở Speyside, vùng sản xuất rượu Scotch nhiều nhất trong cả nước. Và trong khi Scotland đã sản xuất Scotch trong nửa thiên niên kỷ, Strathisla vẫn là nhà máy chưng cất hoạt động lâu đời nhất ở Cao nguyên.

Chivas Regal

So sánh rượu Macallan và rượu Chivas

Có thể thấy, cùng xuất phát từ lãnh địa của Scotch Whisky, đây là 2 thương hiệu cao cấp đáng tin cậy khi bạn tìm kiếm các sản phẩm nhóm này. Hơn nữa, với tuổi đời dày dặn, chất lượng của Macallan và Chivas đủ đậm, sâu và đa dạng để thỏa mãn nhiều khẩu vị khó tính.

Khi so sánh rượu Macallan và rượu Chivas, điều đáng lưu ý nhất chính là phân nhánh rượu. Trong khi Macallan đi theo sự tự nhiên, thuần túy của mạch nha đơn, gỗ Sherry và trái cây thì Chivas lại chọn Blended Scotch làm mũi nhọn. 

Về hương vị, trong khi Macallan có một sự phức tạp nhưng tinh tế, đơn giản trong nguyên liệu thi Chivas lại ngược lại. Vị của dòng sản phẩm này hòa quyện, dễ phối hợp nhưng thực chất nền tảng lại là sự kết hợp rất phức tạp của trái cây, hương liệu, gia vị.

So sánh rượu Macallan và rượu Chivas

So sánh rượu Macallan và rượu Chivas: Sản phẩm 12 năm

Chivas Regal 12 năm - 40 độ, 750 ml

Rượu Chivas 12 là một loại rượu whisky pha trộn rất tinh tế với các nốt hương của mật ong, trái cây và các loại thảo mộc khô. Đặc biệt phong phú và đặc biệt, nó cung cấp một loạt các hương thơm và hương vị phức tạp và đa sắc thái. Một giá trị đặc biệt cho tầm giá vừa phải.

Chivas 12 năm là sự pha trộn của 5 loại mạch nha đơn: Tormore, Longmorn, Allt A Bhainne, Braevel và Strathisla. Đây là những mạch nha giống nhau được sử dụng trong dòng rượu whisky pha trộn của Chivas. Một sự pha trộn mang đến sự thể hiện tinh tế, mãnh liệt của phong cách đặc trưng của Chivas. Một “chiến binh” rất phù hợp dùng để so sánh với Macallan.

So sánh rượu Macallan và rượu Chivas

Macallan 12 năm Sherry Oak - 43 độ

Rượu Macallan 12 năm là một loại rượu Speyside được ủ chín trong thùng sherry cổ điển, là một cái tên tiêu biểu trong danh mục mạch nha đơn. Hương vị của bánh trái cây, bánh mì hâm nóng, nho khô ngâm và đinh hương dẫn đến một kết thúc ấm áp, từ trung bình đến lâu được ghi nhận với hương lê, xì gà và đinh hương peppery.

Sản phẩm có thể quá nhẹ đối với những người uống rượu whisky, đang tìm kiếm khói và than bùn, hay những người thích rượu scotch được ủ trong các thùng rượu cũ. Thùng rượu Macallan 12 Năm Sherry Oak cung cấp một sự tiếp cận tuyệt vời với thế giới rượu scotch mạch nha đơn, mặc dù có ảnh hưởng của rượu sherry. Tuy nhiên, nhìn chung đây cũng là sản phẩm có thể cạnh tranh khi so sánh rượu Macallan và rượu Chivas.

rượu Macallan 12

Trang khi Macallan là sự tự nhiên một cách tinh tế thi Chivas gây ấn tượng với sự pha trộn thông minh, kích thích vị giác. Để so sánh rượu Macallan và rượu Chivas, chúng ta không thể nói đến giá cả. Cái chính ở đây là phong cách uống rượu của người dùng. Mong rằng bài viết này đã cho bạn một cái nhìn khách quan và chi tiết nhất để đưa ra lựa chọn. Theo dõi và tham khảo thêm nhiều loại rượu bia nhập khẩu chất lượng hơn tại trang web của chúng tôi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0974186583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: