Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

TIÊU CHUẨN DÁN NHÃN CHAI RƯỢU SCOTCH WHISKY

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 12/10/2023 | 0 bình luận
TIÊU CHUẨN DÁN NHÃN CHAI RƯỢU SCOTCH WHISKY

Việc dán nhãn chai rượu Scotch whisky nhằm cung cấp các thông tin về sản xuất, độ tuổi, đóng chai và nhà chưng cất. Một số chi tiết được quy định theo Luật Scotch whisky 2009 (SWR). 

- Nhãn chai cho biết mẫu rượu được làm từ malt hay grain

+ Đối sở hữu Single malt Scotch whisky rượu cần được chế tạo tại 1 nhà máy bác đựng từ nước và lúa mạch mà ko thêm bất kì mẫu ngũ cốc nào trong Pot still.  Thuật ngữ '“Single Grain Scotch Whisky” với nghĩa là Scotch Whisky được bác bỏ chứa tại một nhà máy chưng chứa trong column still. 

+ Blended Malt Scotch Whisky” tức thị sự pha trộn các Single Malt Scotch Whisky từ nhiều nhà máy chưng cất; “Blended Grain Scotch Whisky” sở hữu nghĩa là sự pha trộn từ những Single Grain Scotch Whisky đã được bác bỏ chứa từ phổ biến nhà máy bác cất. 

+ Đối mang " Blend Scotch Whisky” có tức thị sự pha trộn của 1 hoặc nhiều chiếc Single Malt Scotch Whisky có 1 hoặc rộng rãi Single Grain Scotch Whisky.

- SWR cấm những nhà đóng chai sử dụng tên nhà máy bác bỏ cất lúc rượu whisky được chế tạo ở đó. Tên của nhà nhà đóng chai cũng sở hữu thể được liệt kê, đôi lúc ko phụ thuộc vào nhà máy bác cất. Ngoại trừ rượu Scotch whisky buộc phải được bác cất ở Scotland, SWR đề nghị mẫu rượu này bắt buộc được đóng chai và dán nhãn ở Scotland. Nhãn chai cũng mang thể ghi khu vực của nhà máy bác bỏ cất ( tỉ dụ Islay hoặc Speyside). B

- Nồng độ cồn được mô tả trên nhãn "Alcohol By Volume" (ABV) hoặc Vol. Thông thường, rượu whisky đóng chai có nồng độ AV từ 40% tới 46%. Nồng độ cồn với được sau lúc bác bỏ đựng cao hơn nhiều từ 60-63% ABV. Hầu hết các nhà bác bỏ cất đều giảm bớt nồng độ cồn bằng bí quyết thêm nước vào rượu whisky trước khi ủ trong hậu sự gỗ sồi. Nếu rượu whisky không được pha loãng trước lúc đóng chai, nó với thể được dán nhãn Cask 

- Tuổi của rượu Whisky mang thể được ghi trên nhãn chai. Tuổi của rượu whisky được tính từ thời khắc rượu được ủ trong hậu sự gỗ sồi cho tới lúc đóng chai. Đối với rượu để được gọi là Scotch whisky thì tối thiểu phải ủ 3 năm trong hòm gỗ sồi. Đầu thế kỉ 21, các mẫu rượu whisky "No Age Statement" (không tuyên bố về tuổi) dần vươn lên là phổ biến, bởi rượu whisky lâu năm ko đáp ứng đủ nhu cầu càng ngày càng tăng trên thị trường. Nhãn chai có thể ghi ngày bác bỏ cất và ngày đóng chai.  Vì vậy giả dụ không sản xuất thông tin về độ tuổi, người ta mang thể tính tuổi của rượu whisky nếu đưa ra cả ngày chưng cất và ngày đóng chai.

- Nhãn mang thể sản xuất phổ biến thông tin khác nhau về khoa học lọc và quy trình trưởng thành cuối cùng. Rượu Scotch whisky được dán nhãn "Natural" (màu nhan sắc tự nhiên của rượu) hoặc "Non chill filtered" chưa trải qua công đoạn lọc trong giai đoạn đóng chai. Rượu whisky được ủ trong rộng rãi chiếc cỗ ván khác nhau - và thường được ủ trong những thùng rượu Port hoặc hậu sự rượu Sherry đã qua dùng - trong những giai đoạn riêng biệt của quá trình ủ rượu và sẽ với những đặc tính, hương vị và mùi thơm từ những cỗ ván rượu đó. Các cỗ áo đặc thù đôi khi được dùng ở cuối quá trình ủ rượu và các cái rượu whisky như vậy sở hữu thể được dán nhãn là "wood finished", " sherry/port finished",...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: