Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

TIÊU CHUẨN DÁN NHÃN CHAI RƯỢU SCOTCH WHISKY

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 27/10/2023 | 0 bình luận
TIÊU CHUẨN DÁN NHÃN CHAI RƯỢU SCOTCH WHISKY

Việc dán nhãn chai rượu Scotch whisky nhằm chế tạo các thông báo về sản xuất, độ tuổi, đóng chai và nhà bác cất. Một số yếu tố được quy định theo Luật Scotch whisky 2009 (SWR). 

- Nhãn chai cho biết loại rượu được khiến cho từ malt hay grain

+ Đối có Single malt Scotch whisky rượu phải được chế tạo tại 1 nhà máy chưng cất từ nước và lúa mạch mà không thêm bất kì mẫu ngũ cốc nào trong Pot still.  Thuật ngữ '“Single Grain Scotch Whisky” mang nghĩa là Scotch Whisky được bác bỏ chứa tại một nhà máy chưng chứa trong column still. 

+ Blended Malt Scotch Whisky” tức thị sự pha trộn những Single Malt Scotch Whisky từ phổ biến nhà máy bác bỏ cất; “Blended Grain Scotch Whisky” có nghĩa là sự pha trộn từ những Single Grain Scotch Whisky đã được bác bỏ chứa từ đa dạng nhà máy bác bỏ cất. 

+ Đối có " Blend Scotch Whisky” sở hữu nghĩa là sự pha trộn của một hoặc phổ biến loại Single Malt Scotch Whisky sở hữu 1 hoặc rộng rãi Single Grain Scotch Whisky.

- SWR cấm các nhà đóng chai tiêu dùng tên nhà máy bác bỏ đựng lúc rượu whisky được sản xuất ở đó. Tên của nhà nhà đóng chai cũng có thể được liệt kê, đôi khi không phụ thuộc vào nhà máy chưng cất. Ngoại trừ rượu Scotch whisky phải được chưng chứa ở Scotland, SWR yêu cầu mẫu rượu này buộc phải được đóng chai và dán nhãn ở Scotland. Nhãn chai cũng với thể ghi khu vực của nhà máy bác chứa ( thí dụ Islay hoặc Speyside). 

- Nồng độ cồn được biểu đạt trên nhãn "Alcohol By Volume" (ABV) hoặc Vol. Thông thường, rượu whisky đóng chai có nồng độ ABV từ 40% đến 46%. Nồng độ cồn với được sau lúc chưng đựng cao hơn rộng rãi từ 60-63% ABV. Hầu hết các nhà bác bỏ đựng đều giảm bớt nồng độ cồn bằng bí quyết thêm nước vào rượu whisky trước khi ủ trong cỗ ván gỗ sồi. Nếu rượu whisky không được pha loãng trước khi đóng chai, nó với thể được dán nhãn castk 

- Tuổi của rượu Whisky mang thể được ghi trên nhãn chai. Tuổi của rượu whisky được tính từ thời khắc rượu được ủ trong cỗ ván gỗ sồi cho tới lúc đóng chai. Đối có rượu để được gọi là Scotch whisky thì tối thiểu bắt buộc ủ 3 năm trong săng gỗ sồi. Đầu thế kỉ 21, các cái rượu whisky "No Age Statement" (không tuyên bố về tuổi) dần phát triển thành phổ biến, bởi rượu whisky lâu năm ko đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng nâng cao trên thị trường. Nhãn chai với thể ghi ngày chưng chứa và ngày đóng chai.  Vì vậy ví như ko chế tạo thông báo về độ tuổi, người ta mang thể tính tuổi của rượu whisky giả dụ đưa ra cả ngày chưng chứa và ngày đóng chai.

- Nhãn với thể chế tạo đa dạng thông báo khác nhau về công nghệ lọc và quy trình trưởng thành cuối cùng. Rượu Scotch whisky được dán nhãn "Natural" (màu sắc đẹp ngẫu nhiên của rượu) hoặc "Non chill filtered" chưa trải qua quá trình lọc trong quá trình đóng chai. Rượu whisky được ủ trong rộng rãi mẫu săng khác nhau - và thường được ủ trong các áo quan rượu Port hoặc thùng rượu Sherry đã qua sử dụng - trong các giai đoạn biệt lập của quá trình ủ rượu và sẽ có các đặc tính, hương vị và mùi thơm từ những cỗ ván rượu đó. Các cỗ áo đặc thù đôi lúc được sử dụng ở cuối công đoạn ủ rượu và những chiếc rượu whisky như vậy sở hữu thể được dán nhãn là "wood finished", " sherry/port finished",...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: