Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Tìm Hiểu Vùng Rượu Vang Saint Emilion

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 28/10/2023 | 0 bình luận
Tìm Hiểu Vùng Rượu Vang Saint Emilion

Saint Emilion là vùng rượu chát của Pháp  cách vùng Bordeaux 35 km về phía đông bắc, giữa Libourne và Castillon-la-Bataille, Saint Emilion là nơi lưu giữ về 1 thành thị thời Trung cổ tiêu biểu với các kiến trúc sơ khai từ thế kỷ 14-15, được UNESCO xác nhận là Di sản Thế giới. Không chỉ nổi danh bởi kiến trúc văn hóa cổ xưa, Saint Emilion còn được biết tới là 1 trong các vùng cung cấp rượu chát lớn nhất ở Bordeaux với 5.565 ha trồng nho và hơn 800 nhà cung ứng rượu vang to nhỏ. Đây là vùng rượu vang mang lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ thời của người La Mã cổ đại, là quê hương của 1 số loại rượu vang danh giá nhất thế giới.

Tìm Hiểu Vùng Rượu Vang Saint Emilion

Saint Emilion nằm ở phía đông của sông Dordogne, là vùng chuyển tiếp giữa khí hậu đại dương, khí hậu núi và khí hậu bán lục địa. Địa hình được chia thành 3 vùng căn bản mang cao nguyên đá vôi, các khung núi sắp cao nguyên nhất và vùng đồng bằng. Độ cao ở Saint Emilion đổi thay từ 3 mét ở vùng đồng bằng tới 100 mét trên cao nguyên.

Đá vôi là 1 phần quan yếu tạo ra nên sự độc đáo của rượu nho Saint Emilion. Đất đá vôi thoát nước tốt trong các năm ẩm ướt, hoạt động giống như một miếng bọt biển, thấm nước và giữ lại trong các năm ẩm ướt và cấp ẩm cho cây khi thời tiết chuyển sang khô hạn.Đá vôi cũng bổ sung độ pH và các nhân tố khoáng khác nhau cho đất. Đá vôi cực kỳ giàu canxi, 1 chất dinh dưỡng quan yếu cho cây nho, liên quan sự lớn mạnh của rễ sâu. Ngoài đất đá vôi, Saint Emilion còn với những chiếc đất khác như đất sét, đất cát. Rượu vang từ đất cát ở Saint Emilion nhẹ hơn, có nhiều đặc điểm của trái cây đỏ hơn, trong khi rượu chát từ đất sét và đất đá vôi thường mặn mòi hơn, sâu hơn.

Merlot và Cabernet Franc là hai giống nho chính, quan trọng nhất được sử dụng để cung cấp rượu chát ở Saint Emilion. Các giống nho truyền thống khác như Cabernet Sauvignon, Malbec và Petit Verdot…cũng được trồng ở đây nhưng số lượng ít hơn. Merlot chiếm khoảng 2/3 số cây nho được trồng kế bên Saint-Émilion và ngày càng phổ biến bởi nó tạo ra phong phương pháp rượu nhẹ nhàng, dễ tiếp cận. Merlot có tới sự tươi mới, kết cấu mềm mại, phong phú có hương vị của mận, blackberry, cam thảo, sô cô la và cherry đen.Cabernet Franc bổ sung thêm tannin, hương thơm của hoa và gia vị. Rượu vang Saint Emilion cũng sở hữu thể sở hữu mùi đất, cay và sở hữu đến những nốt hương của thuốc lá và nấm cục, hay hương vị của quả anh đào tươi lúc nó già đi. Rượu kết hợp hoàn hảo sở hữu thịt bò, quay, nướng, om và hầm…

Với hệ thống phân loại riêng độc đáo, Rượu Vang Saint Emilion được phân chiếc lại sau mỗi 10 năm dựa trên 1 số tiêu chí được kiểm tra nghiêm nhặt như: các cách được vận dụng trong vườn nho và trong hầm rượu; truyền thông chính trị và cung cấp ở Pháp và nước ngoài; danh tiếng của những khu sản xuất rượu vang. Sự phân cái sắp đây diễn ra vào năm 2012 với 4 loại rượu vang Primeur Grand Cru Classe A, 14 mẫu rượu vang Primeur Grand Cru Classe B và 63 dòng rượu vang Grand Cru Classe. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: