Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

TÍNH AXIT TRONG RƯỢU VANG

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 08/03/2021 | 0 bình luận
TÍNH AXIT TRONG RƯỢU VANG

Khi thưởng thức rượu vang, bạn cảm nhận được những vị gì ? Có 4 đặc điểm cơ bản trong rượu vang : tannin, nồng độ cồn, vị ngọt và tính axit.

Bạn đã bao giờ thắc mắc độ chua trong rượu vang là gì và hương vị của nó thế nào chưa? Chính tính axit tạo cho rượu vang độ chua và có vị chua. Về cơ bản, tất cả các loại rượu vang nằm ở phía có tính axit của phổ pH, và hầu hết nằm trong khoảng từ 2,5 đến khoảng 4,5 pH (7 là trung tính). Có một số loại axit khác nhau được tìm thấy trong rượu vang, chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang có tính axit. Các axit phổ biến nhất được tìm thấy trong rượu vang là axit tartaric, axit malic và axit xitric.

, tất cả các loại rượu vang nằm ở phía có tính axit của phổ pH, và hầu hết nằm trong khoảng từ 2,5 đến khoảng 4,5 pH (7 là trung tính)

Nếm độ chua trong rượu vang

Ngồi một phút và tưởng tượng bạn đang nếm nước chanh và chú ý đến cách miệng bạn cảm thấy chỉ khi nghĩ về nó. Cảm giác này là cách miệng của chúng ta dự đoán độ chua trong nước chanh. Lần tới khi bạn thưởng thức rượu vang , hãy chú ý đến cảm giác cụ thể này. Sau khi nếm thử một số loại rượu vang, bạn sẽ tạo ra một điểm chuẩn về nơi mà độ axit chạm vào vòm miệng của bạn và bạn cũng sẽ bắt đầu nhận thấy rằng một số loại rượu vang (chẳng hạn như Riesling ) có xu hướng có độ axit cao hơn những loại khác.

Vị ngọt làm giảm cảm giác chua

, tất cả các loại rượu vang nằm ở phía có tính axit của phổ pH, và hầu hết nằm trong khoảng từ 2,5 đến khoảng 4,5 pH (7 là trung tính)

Cách hoàn hảo để hiểu theo ngữ cảnh vị ngọt làm giảm cảm giác chua trong rượu vang là so sánh phản ứng của bạn khi nếm một quả chanh với Coca-Cola. Về mặt kỹ thuật, chúng có cùng độ pH (khoảng 2,5), nhưng vì than cốc có vị ngọt nên không nồng bằng. Đây là lý do tại sao rượu vang sủi bọt Brut có vị khô nhưng chỉ có vài gam đường dư trong một lít.

Cân bằng độ chua trong thực phẩm và rượu vang

Khi kết hợp thức ăn và rượu vang, trước tiên bạn nên tính đến các vị có trong món ăn (ngọt, chua, đắng, mặn, béo, vị umami, v.v.) Mục tiêu của bạn cơ bản là về món ăn trong tâm trí bạn và sau đó chọn một loại rượu vang tôn lên những đặc điểm của món ăn đó. Khi thưởng thức món ăn với độ chua, bạn sẽ nhận thấy rằng vị ngọt, mặn và béo cân bằng vị chua của độ chua. Đây là lý do tại sao Champagne và khoai tây chiên lại kết hợp rất tốt với nhau (độ chua + chất béo và muối).

, tất cả các loại rượu vang nằm ở phía có tính axit của phổ pH, và hầu hết nằm trong khoảng từ 2,5 đến khoảng 4,5 pH (7 là trung tính)

Tính axit trong rượu vang rất quan trọng

Nhiều như sức khỏe hiện đại đã quỷ hóa thực phẩm có tính axit, tính axit là một đặc điểm thiết yếu trong rượu vang cần thiết cho chất lượng. Rượu vang ngon cân bằng với 4 đặc điểm cơ bản của chúng (Độ chua, tanin , độ cồn và vị ngọt ) và khi rượu vang già đi, độ chua đóng vai trò như một chất đệm để bảo quản rượu lâu hơn. Ví dụ, Sauternes, một loại rượu có cả độ chua và độ ngọt cao, được biết đến với tuổi đời vài thập kỷ.

Khí hậu đóng vai trò như thế nào đối với độ chua trong rượu vang

, tất cả các loại rượu vang nằm ở phía có tính axit của phổ pH, và hầu hết nằm trong khoảng từ 2,5 đến khoảng 4,5 pH (7 là trung tính)

Tính axit là một ví dụ hoàn hảo về một trong những đặc điểm hương vị cơ bản bị ảnh hưởng bởi các vùng khí hậu khác nhau : ấm áp so với mát mẻ.

Khi nho làm rượu còn xanh, chúng có tính axit rất cao. Khi chúng chín, độ chua giảm dần và độ ngọt tăng lên. Tất nhiên, thời điểm hoàn hảo là khi quả nho ngọt hoàn hảo, chín và vẫn còn đủ độ chua để tạo ra rượu vang tuyệt vời. Một vùng sản xuất rượu vang có độ axit tự nhiên cao hơn sẽ có nhiệt độ ban đêm mát hơn hoặc mùa trồng trọt ngắn hơn. Những đêm mát mẻ và thời tiết lạnh giá sẽ giúp nho không bị mất độ chua. Ở một khu vực có mùa sinh trưởng ngắn hơn, cũng có khả năng nho không bao giờ đủ chín, điều này dẫn đến cả rượu vang có vị chua và vị thảo mộc hơn.

Lần tới khi thưởng thức rượu vang hãy thử cảm nhận độ chua trong rượu vang một cách kĩ lưỡng hơn nhé ! Biết về tính axit sẽ giúp xác định những gì bạn thích cũng như hiểu vai trò của tính axit khi kết hợp rượu vang và thực phẩm.

>>>Địa chỉ mua rượu vang uy tín : 

RUOUBIANHAPKHAU.VN là địa chỉ mua rượu vang nhập khẩu uy tín nhất. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rượu vang tại Việt nam từ năm 2012.

“Tất cả các sản phẩm của RUOUBIANHAPKHAU.VN đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng từ nhà sản xuất và nhập khẩu trực tiếp.”

-Giá cả tốt nhất.

-Chất lượng tốt nhất

-Tư vấn viên am hiểu – bán hàng tận tâm

-Hướng dẫn sử dụng và bảo quản rượu đúng cách

-Cung cấp các sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn với chất lượng tốt nhất.

RUOUBIANHAPKHAU.VN  chuyên cung cấp những dòng rượu vang nhập khẩu!

Email:RUOUBIANHAPKHAU102@GMAIL.COM

Giao hàng toàn quốc – Thanh toán tại nhà (COD)

Địa chỉ: 390 LE TRONG TAN Thanh Xuân- Hà Nội

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: