Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Top 5 khu vực rượu vang hàng đầu Chile

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 20/04/2021 | 0 bình luận
Top 5 khu vực rượu vang hàng đầu Chile

Bất kỳ một kỳ nghỉ nào đến Chile đều sẽ không trọn vẹn, nếu bạn không khám phá hương thơm và hương vị chảy ra từ các thung lũng rượu vang của Chile. Những người Tây Ban Nha đầu tiên đã thành lập các vườn nho ở Chile vào giữa thế kỷ 16, và kể từ đó, các vùng rượu vang đã mở rộng và phát triển mạnh mẽ, phục vụ nhiều thị trường quốc tế như Hoa Kỳ và Châu Âu.

Là một trong những nhà sản xuất rượu vang lớn nhất và tốt nhất trên thế giới, các vùng sản xuất rượu vang của Chile đồng thời sở hữu những thung lũng tuyệt vời và cảnh quan đa dạng xung quanh.

Với đường bờ biển Thái Bình Dương ở phía tây, dãy núi Andes ở phía đông, Patagonia ở phía nam và sa mạc Atacama ở phía bắc; Các vùng rượu vang Chile thực sự hấp dẫn và do đó, dễ dàng phù hợp với hành trình du lịch Chile của bạn. Hãy tận hưởng khám phá và tìm hiểu những loại rượu vang Chile tuyệt vời trong hướng dẫn của chúng tôi về 5 vùng rượu vang hàng đầu ở Chile!

Thung lũng Colchagua - Colchagua Valley

Thung lũng nho Colchagua Chile

Thung lũng nho Colchagua Chile

Thung lũng Rapel ở Central Valley của Chile là quê hương của Thung lũng Colchagua đã trở nên nổi tiếng hơn so với khu vực mà nó nằm trong đó. Nằm khoảng 110 dặm về phía nam của Santiago và trên biên giới phía nam của thung lũng Rapel, chính là Colchagua Valley - được công nhận là một trong những vùng rượu vang tốt nhất ở Chile và là tuyệt vời để khám phá trong kỳ nghỉ của bạn ở Chile!

Được biết đến với Carménère, Syrah và Malbec toàn thân, không có gì lạ khi tìm thấy các loại rượu vang của Thung lũng Colchagua thường xuyên trong danh sách các loại rượu vang hàng đầu thế giới.

Những làn gió mát mẻ từ Thái Bình Dương đã biến thung lũng trước đây yên tĩnh này thành những vùng sản xuất rượu vang đỏ mới quan trọng nhất với các nhà máy rượu vang hàng đầu như Casa Lapostolle và Montes sản xuất ra những loại rượu vang đậm và thơm.

Thung lũng Maipo - Maipo Valley

Thung lũng Maipo Chile

Thung lũng Maipo Chile

Có lẽ là khu vực có lịch sử lâu đời nhất của Chile, một số đồn điền trồng nho ở Thung lũng Maipo có từ thời những người Tây Ban Nha chinh phục ở Chile. Nhưng phải cho đến khi việc nhập khẩu nho từ Bordeaux của Pháp vào thế kỷ 19, khu vực này mới thực sự bắt đầu tạo dựng tên tuổi cho bản thân và thực sự hình thành. Ngày nay, đây là quê hương của một số loại rượu vang làm từ Cabernet tốt nhất trên thế giới với các nhà máy rượu vang như Concha y Toro's Don Melchor và Santa Rita's Casa Real dẫn đầu.

Là vùng sản xuất rượu vang gần nhất với thành phố Santiago, các vườn nho trải dài về phía đông từ thủ đô của Chile đến Dãy núi Andes hùng vĩ khiến thung lũng trở thành nơi hoàn hảo để dành cả ngày hoặc cuối tuần khám phá rượu vang Cabernet ngon nhất của Chile.

Vùng rượu vang thú vị của Alto Maipo mọc lên từ chân núi Andean lên đến độ cao 800m trên mực nước biển. Vào buổi sáng, mặt trời phải mở rộng quy mô độ cao của phía Argentina của dãy Andes trước khi nhiều cây nho này đắm mình trong ánh sáng ban mai. Sự kết hợp giữa ánh nắng buổi chiều ấm áp và gió mát của núi tạo nên những loại rượu vang Cabernet đậm nét nhưng thanh lịch được tìm thấy ở đây.

Limari Valley

Ngoài thung lũng Elqui nằm thêm 50 dặm về phía bắc của thung lũng Limari gần sa mạc Atacama, nó vẫn là một trong những vùng rượu vang cực bắc của Chile. Nằm 200 dặm về phía bắc của thủ đô Santiago của Chile, thung lũng rượu này nằm gần đường xích đạo và không theo khuôn khổ truyền thống.

Những vườn nho của Thung lũng Limari nổi bật với những dây leo xanh tươi rực rỡ trên nền đất nâu của những khu vực khô cằn xung quanh.

Với vi khí hậu độc đáo của riêng nó gây ra bởi sự gần gũi với sa mạc Atacama và Thái Bình Dương, đã dẫn đến ba trong số các nhà máy rượu vang lớn nhất của Chile; Concha y Toro, San Pedro và Santa Rita để sản xuất rượu vang tại đây. Ghé thăm Thung lũng Limari, bạn sẽ được thưởng thức những chai rượu Sauvignon Blanc, Chardonnay và Syrah tươi mới, tất cả đều có lợi thế về khoáng chất đặc biệt. Tìm hiểu về thời gian thu hoạch của Concha y Toro ở Thung lũng Limari trong video thú vị dưới đây:

Aconcagua Valley

Thung lũng Aconcagua Chile

Thung lũng Aconcagua Chile

Chỉ cần 40 dặm về phía bắc của Santiago de Chile, đỉnh phủ tuyết trắng của núi Aconcagua giữ nước ngọt cần thiết để đảm thung lũng rượu dưới đây.

Thung lũng Aconcagua không chỉ được biết đến với ngọn núi Aconcagua hùng vĩ, cao nhất ở châu Mỹ mà hiện nay nó đang tạo nên tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất rượu vang.

Với một trong những khu vực ấm áp nhất ở Chile để sản xuất nho hảo hạng và với một số khu vực có độ cao lạnh hơn, nho Cabernet Sauvignon và mới đây là nho Syrah, đã đạt được thành tựu nhất ở nơi này. Được bao quanh bởi khung cảnh ngoạn mục của Núi Aconcagua, Viña Errázuriz có lẽ là nhà máy rượu nổi tiếng và quan trọng nhất ở vùng sản xuất rượu vang này của Chile, vì vậy hãy nhớ để mắt đến các loại rượu vang của Aconcagua!

Thung lũng Casablanca

Thung lũng Casablanca với các vườn nho trẻ

Thung lũng Casablanca với các vườn nho trẻ

Việc tìm thấy chính mình trong sách lịch sử rượu vang Chile hoàn toàn không phải là một kỳ tích nhỏ của các nhà sản xuất rượu vang ở Thung lũng Casablanca.

Phía tây bắc của Santiago, những cây nho đầu tiên đã đến vùng Casablanca gần đây vào những năm 1980 khi Pablo Morandé còn được gọi là ' El Pionero ' ('Người tiên phong') quyết định trồng những vườn nho khí hậu mát mẻ đầu tiên của Chile.

Thung lũng Casablanca ngày nay đang phát triển mạnh và đã sản xuất ra một số loại rượu Sauvignon Blanc, Pinot Noir, Chardonnay và Syrah tốt nhất ở Chile với tất cả sự hấp dẫn và hương thơm của rượu vang ven biển. Vườn nho Matetic sản xuất một số loại Sauvignon Blanc tuyệt vời và sắc nét trong khi Veramonte có lẽ là nhà máy rượu nổi tiếng nhất ở vùng Casablanca, thu hút sự chú ý của các chuyên gia rượu vang trên khắp thế giới.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: