Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

TOP 5 THƯƠNG HIỆU RƯỢU SINGLE MALT TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 01/11/2020 | 0 bình luận
TOP 5 THƯƠNG HIỆU RƯỢU SINGLE MALT TỐT NHẤT THẾ GIỚI

1. Rượu macallan

Macallan nổi tiếng ở Việt Nam là một loại rượu whisky khá dễ uống. Nó gần như hoàn toàn già trong các thùng gỗ sồi sherry có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, mang lại cho nó một cảm giác ngon miệng, kem với một chút gia vị khô và ca cao. Từ Sherry Oak đến Double Cask đến Triple Cask Matured, Macallan cũng nổi tiếng với rượu whisky cực kỳ đắt tiền. Ví dụ, The Macallan 72 Years in Lalique, được giới thiệu vào đầu năm nay, có giá 60.000 đô la (nhà văn này đã lấy mẫu thử và nó thực sự khá tốt, xem xét tuổi của nó). Nhà máy chưng cất dường như xuất hiện với các biến thể mới một vài lần trong năm, điều mà một số người coi là quá mức cần thiết nhưng những người khác có thể khác dường như đã đủ. Bản phát hành gần đây nhất là The Macallan Estate, nơi chứa một phần lúa mạch mạch nha được trồng tại khu bất động sản Easter Elchies nơi đặt nhà máy chưng cất, tại đây Macallan không thêm màu vào rượu whisky của nó. Tại Việt Nam rượu Macallan thển hiện sự cao quý và được mọi người mua làm quà biếu trong dịp lễ tết, tiệc trọng đại ...

 

the macallan

 

2. Rượu The Balvenie

William Grant & Sons có hai nhà máy chưng cất lân cận ngay bên ngoài Dufftown ở Speyside: Glenfiddich lớn hơn và Balvenie nhỏ hơn. Balvenie được cho là tinh tế và độc đáo hơn cả hai về hương vị, mặc dù Glenfiddich phổ biến hơn nhiều. Bậc thầy mạch nha của Balvenie David Stewart đã làm việc trong ngành hơn nửa thế kỷ và vẫn đang tiếp tục với những sáng tạo mới. Một trong những thành tựu đáng nể của anh là DoubleWood 12, được ra mắt vào năm 1993. Rượu whisky có tuổi thọ 12 năm trong thùng rượu cũ, đã hoàn thành trong chín tháng trong các thùng sherry Oloroso, và sau đó được chuyển thành "tuns" lớn để cho phép chất lỏng để hòa nhập. Rượu whisky trong Caribbean Cask 14 tuổi được hoàn thành trong thùng rượu rum, nơi có mật mía và trái cây. Một loại rượu whisky 21 tuổi được hoàn thành trong các ống cảng có giá vài trăm đô la, có thể là một trong những chai tốt nhất trong phạm vi Balvenie.

the Balvenie

3. Rượu Laphroaig

Scotch than bùn có thể là một vấn đề rất gây chia rẽ cho những người uống rượu whisky. Một số người thích  khói bốc lên bao trùm họ từ mũi đến cuối, trong khi những người khác nghĩ rằng nó có vị như một đám cháy lốp xe. Có nhiều cấp độ khác nhau của than bùn Laphroaig từ vùng Islay của Scotland được biết đến với scotch khói, rơi vào khoảng 45 độ, điều này làm cho một loại rượu whisky than bùn quyết định. Laphroaig10 tuổi là một mặt hàng chủ lực bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các quán bar và cửa hàng rượu, và nó là một sự lựa chọn vững chắc, đầy đủ các loại rong biển, vani và hương vị khói nướng. Lore là một chai ngon khác, một sự pha trộn của rượu whisky từ bảy đến 21 năm trong năm loại thùng khác nhau, bao gồm cả sherry và quarter casks . Nếu bạn có tiền để chi tiêu, các biểu thức ngoài tuổi là nơi rượu whisky thực sự bắt đầu, ở tuổi 25, 28 và 30 tuổi, Laphroaig vẫn mang khói cho bữa tiệc, nhưng nhiều thập kỷ trưởng thành cho phép một loạt các yếu tố khác xuất hiện, điều đó thể hiện rõ ràng trong một số biểu hiện trẻ hơn.

4. Rượu Talisker

Đối với một loại whisky không hoàn toàn khói như những gì được tìm thấy ở Islay nhưng vẫn mang lại một cú đấm than bùn thú vị, Talisker là sự lựa chọn của bạn. Nhà máy chưng cất này, một trong hai loại rượu whisky trên đảo Skye, tạo ra một loại rượu whisky cân bằng với khói, một chút butterscotch và một chút quả chín mọng.  Cốt lõi của Talisker bao gồm các biểu thức 10, 18- và 25 tuổi. Rượu  chủ yếu được ủ trong các thùng ex-bourbon, với một ít rượu whisky trưởng thành. Talisker Storm, một loại whisky không tuổi, cũng là một sản phẩm cốt lõi của Talisker, sử dụng rượu từ nhiều loại thùng khác nhau (trẻ hóa và thú vị) để tạo ra một hỗn hợp cao quý nhất.

Talisker

4. Rượu The GlenDronach

Có rất nhiều nhà máy chưng cất có thể được coi là bị đánh giá thấp ( Aberlour  trong danh sách này). GlenDronach chắc chắn đứng trong số những người chưa được công nhận, ít nhất là tại Việt Nam, GlenDronach đã được mua lại bởi Brown-Forman, người khổng lồ đồ uống cũng sở hữu Jack Daniel, vì vậy rất có khả năng nhà máy chưng cất này sẽ trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam và đó là một điều tốt. Giống như The Macallan, trọng tâm của nó là sự trưởng thành của thùng sherry, nhưng rượu whisky được sản xuất ở đây thì hoàn toàn khác, nó có tuổi trong sự kết hợp của các loại sherry PX và Oloroso, mang đến cho nó một loạt các hương vị từ ngọt đến gia vị nướng và  đặc biệt GlenDronach không thêm màu vào rượu whisky của nó.

the GlenDronach

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: