Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Hà Nội . Chi nhánh 2 : 42 Sài đồng -Long biên hà nội, Hà Nội,

Uống rượu với đá – Phương pháp làm mát rượu vang

Đăng bởi Bùi Ngọc Anh | 07/09/2021 | 0 bình luận
Uống rượu với đá – Phương pháp làm mát rượu vang

Có rất nhiều người uống rượu với đá và nghĩ rằng đó là phương pháp làm mát rượu vang tốt. Tuy nhiên, việc rượu vang uống với đá là cách sai lầm và sẽ làm mất đi hương vị của nó. Dưới đây là một số phương pháp uống rượu vang ngon mà không cần đá.

uống rượu với đá

Có nên uống rượu với đá?

Mọi người thường nghĩ đến việc uống rượu với đá, tuy nhiên đây là cách làm mát rượu vang chi lê hoàn toàn sai lầm. Nước từ trong đá chảy ra sẽ làm loãng rượu, mất đi các hương vị thơm ngon, tinh túy của rượu.

Có nên uống rượu với đá?

Những người chuyên pha chế rượu vang, hay những người sành rượu, cho rằng việc uống rượu với đá là một hành động vô cùng khó chịu. Điều đó sẽ làm cho ly rượu vang tuyệt hảo bị nhạt đi hương vị, màu sắc, độ sánh. Đối với những ai sành rượu, họ sẽ không thể nào chấp nhận một loại đồ uống cao cấp bị biến đổi hương vị

Tham khảo: Rượu Chivas 18

Tham khảo: giá rượu chivas 18 loại 1lít

Vậy nên làm gì khi ly rượu vang của bạn không đủ lạnh. Bạn hãy tham khảo các phương pháp làm lạnh rượu vang dưới đây.

Phương pháp làm lạnh rượu vang không dùng đến đá

Khi ly rượu vang của bạn không đủ lạnh, bạn nên cho thêm vài quả nho được ướp lạnh ở trong tủ đá vào ly rượu, chỉ cần ít giây sau là ly rượu vang của bạn đã trở nên mát lạnh tuyệt hảo. Với phương pháp làm lạnh rượu như thế này thì hương vị của rượu sẽ không bị biến đổi, mà còn làm ly rượu trở nên vô cùng đẹp mắt

Hoặc bạn có thể dùng khăn được ướp lạnh ở trong tủ lạnh, quấn quanh chai rượu vang pháp, rồi cho chúng vào trong tủ lạnh ít phút. Khi đó chai rượu vang của bạn sẽ được làm lạnh một cách nhanh chóng.

Phương pháp làm lạnh rượu vang không dùng đến đá

Nếu là người sành uống rượu vang bạn nên ướp lạnh sẵn một vài trái nho bên  trong ngăn đá tủ lạnh, để sử dụng đến khi cần thiết nhé!

Cách thưởng thức rượu vang đúng cách:

Đa số chúng ta đều nghĩ, khi thưởng thức một chai rượu vang ý nhập khẩu người dùng chỉ cần bật nút và dựng đứng chai rượu lên. Nếu chỉ như vậy, thì chắc chắn bạn sẽ không thể cảm nhận được hết các hương vị đặc biệt của ly rượu vang.

Và để thưởng thức được ly rượu vang trọn vẹn các hương vị đặc trưng, bạn cần thông gió cho chai rượu bằng cách là rót từ từ chai rượu đó ra một cái bình khác.

Cách thưởng thức rượu vang đúng cách

Bên cạnh đó, đối với mỗi loại vang sẽ có nhiệt độ thưởng thức khác nhau, cụ thể:

  • Với dòng rượu vang trắng ngon và vang hồng: Vào những ngày mùa hè, bạn nên ngâm lạnh chúng trước khi sử dụng. Bởi nhiệt độ chuẩn để thưởng thức 2 loại rượu này thường là khoảng 10 – 12° C. Rót xong, bạn lại ngâm vào trong xô đá.

  • Với dòng vang đỏ: Nhiệt độ chuẩn để thưởng thức cao hơn một chút, bạn chỉ cần ngâm đá vừa đủ. Nếu để quá lâu, thì lại làm mùi vị rượu vang bị hỏng. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng vang đỏ, tuỳ vào từng chai rượu, bạn cần mở nút chai khoảng 15 – 30 phút để cho rượu được tiếp xúc với không khí, cho bay bớt độ cồn. Việc này sẽ làm cho vang đỏ đậm đà, thơm ngon hơn.

Hướng dẫn cách rót rượu vang đúng chuẩn

Với loại vang đỏ, người phục vụ chỉ nên rót 1/2 của ly rượu, còn đối với vang trắng và vang hồng thì chỉ nên rót 1/3 ly rượu và thưởng thức từ từ, chậm rãi. Khi rót rượu vang vào trong ly, miệng chai phải cách miệng ly. Không được kề cổ chai lên trên miệng ly để rót.

Qua bài viết này chúng tôi đã chứng minh cho bạn thấy rằng việc uống rượu với đá là một phương pháp sai lầm. Đồng thời, cũng đưa ra những gợi ý cho bạn những phương pháp làm lạnh ly rượu vang f tốt nhất và vẫn giữ được hương vị của chúng.

Rượu bia nhập khẩu tự hào là đơn vị cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn ra những loại rượu vang ngon giá rẻ, phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Hãy liên hệ chúng tôi ngay với thông tin dưới đây:

Rượu bia nhập khẩu

Website: https://ruoubianhapkhau.vn/ 

Địa Chỉ: 390 Lê Trọng Tấn - Hà Nội, Vietnam

Email: ruoubianhapkhau102@gmail.com 

Điện thoại: 0974186583 - 0966589808

Facebook: https://www.facebook.com/ruoubianhapkhauhn/ 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0974186583
popup

Số lượng:

Tổng tiền: