Trang web được giới hạn độ tuổi
Rượu Balvenie 21 dưới bàn tay bậc thầy pha chế David C. Stewart tìm lựa những hòm ủ chí ít 21 năm tuổi đi phối trộn sở hữu nhau. Các thành phần phối trộn này sau ấy được đi ủ tiếp vài tháng trong Port Cask.
The Balvenie đã tạo ra cái rượu whisky mạch nha 21 năm tuổi The Balvenie PortWood, một dòng rượu Balvenie quý hiếm và thực sự hảo hạng.
Nó được chuyển vào hầm đựng những áo quan whisky hảo hạng và chất lượng nhất, tại đây, nó được lấy dòng thường xuyên bởi Bậc thầy mạch nha Balvenie David C. Stewart MBE để bảo đảm rằng những thùng cất truyền đạt lượng đặc tính phù hợp, nâng cao và nâng cao trưởng mạch nha đơn trong khi vẫn giữ được những đặc tính ban sơ của nó.
The Balvenie PortWood 21 năm tuổi được nhiều người coi là sáng tạo tuyệt vời nhất của David, loại rượu whisky này là một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của ông và đã giành được một loạt những giải thưởng ngành công nghiệp cực kỳ được mê say muốn đề cập từ lúc phát hành vào năm 1996.
The Balvenie 21 năm tuổi PortWood không lọc lạnh và đóng chai ở nồng độ 40% abv. Tại thị trường rượu whisky Việt Nam, Balvenie 21 năm tuổi được các giáo đồ whisky săn đón siêu nhiều, bởi vì chất lượng hảo hạng cộng nhãn hiệu đẳng cấp. Nó xứng đáng là một món quà quý giá cho các vị khách quý, những đối tác quan trọng bên những bữa tiệc
Balvenie 21 năm Port Wood được xách tay trực tiếp từ UK (Vương quốc Anh) hoặc xách tay trực tiếp từ nội địa Châu Âu với số lượng cực kì hạn chế, không dễ gì mang thể sắm được dễ dàng tại Việt Nam
CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ CỦA BALVENIE (theo TheBalvenie):
Năm 1892:Ông William Grant xây dựng nhà máy bác bỏ chứa Balvenie trong Ngôi nhà mới Balvenie bị bỏ hoang.
năm 1893: Sản xuất rượu whisky bắt đầu từ nhà máy bác bỏ đựng ngày 1 tháng 5.
Năm 1923: William Grant từ trần và con trai của ông, John, khởi đầu việc mở mang nhà máy bác bỏ chứa đầu tiên.
Năm 1929: Sàn mạch nha ban đầu được thay thế bằng sàn mạch nha truyền thống mà họ vẫn dùng đến ngày nay.
Năm 1962: David C. Stewart MBE bắt đầu làm cho việc có William Grant & Sons năm 17 tuổi.
Năm 1971: Lần đóng chai chính thức đầu tiên của rượu whisky mạch nha The Balvenie được phát hành.
Năm 1974: David C. Stewart MBE phát triển thành Master Malt của The Balvenie, người đồ vật tư trong lịch sử của nhà máy chưng cất.
Năm 1983: Thạc sĩ mạch nha David C. Stewart lần đầu tiên thí nghiệm ủ The Balvenie trong hai chiếc gỗ khác nhau liên tiếp, sau này được gọi là “FINISHING”, và được đóng chai thứ nhất sở hữu tên gọi The Balvenie Classic
Năm 1987: Balvenie được phát hành dưới dạng rượu whisky 50 Year Old, 1 trong các phương pháp đóng chai thứ 1 của ngành công nghiệp có tuổi đời lớn như vậy.
Năm 1993: Balvenie được khởi chạy lại nhân dịp kỷ niệm 100 năm của nhà máy bác bỏ chứa trong ba lần: Founder’s Reserve Aged 10 Years, DoubleWood Aged 12 Years and Single Barrel Aged 15 Years.
Năm 2004: David C Stewart MBE kỷ niệm 30 năm có mặt trên thị trường Malt Master và The Balvenie Aged THIRTY Years được ra mắt.
Năm 2010: Ra mắt Tun 1401, sản phẩm trước tiên của loại Tun, trong ấy David C. Stewart MBE sắm một số thùng quý hi hữu ham mê của mình từ kho lâu đời nhất của họ sau đấy kết hôn với chúng trong một Tun.
Năm 2014: Tun 1509 thay thế Tun 1401 sau chín đợt chế tạo sau này.
Năm 2015: Balvenie DCS Compendium ra mắt như 1 bản ghi chép về kiến thức và chuyên môn của David trong ngành rượu whisky ở dạng rượu và dạng văn học.
Những người say mê Whisky Scotland đều biết rằng nhãn hiệu Balvenie luôn nổi bật mang dòng mạch nha đơn chứa với hương vị tinh tế, nhẹ nhàng. Balvenie 21 vẫn giữ đặc tính chung của nhãn hàng nhưng lại mang tương đối hướng nồng nàn, hấp dẫn hơn. Cơn bão hương vị của trái cây chín, vani, nho, gỗ sồi và khói trong phiên bản này chắc chắn sẽ làm cho bạn buộc phải trầm trồ.
The Balvenie PortWood 21 Year Old
Bên cạnh hương vị tinh tế đặc trưng, nhà máy chưng đựng Balvenie còn được biết tới nhờ sự sáng tạo trong chế tác rượu. Mỗi phiên bản sẽ dùng mẫu áo quan ủ và thời kì lão hóa khác nhau. Nhờ đó, hương vị của Balvenie vừa mang sự đồng nhất nhưng vẫn có nét đặc trưng riêng của từng phiên bản.
Trong phiên bản 21 tuổi cao cấp, Balvenie vẫn lựa sắm cách ủ “cask finishing” truyền thống. Tuy nhiên, sau quá trình lão hóa hơn 21 năm, những thùng gỗ đó được chuyển qua ống Port cổ điển để tiếp tục được trưởng thành. Đây là ống dẫn dùng trong chế tạo rượu chát Port - Loại vang đỏ có căn nguyên từ Tây Ban Nha. Chúng được sử dụng trong các bữa tiệc như chiếc thức uống tráng miệng vì có hương vị ngọt ngào, phong phú. Nhờ đó, phiên bản này là sự hòa quyện của Whisky và rượu chát Port sở hữu đến hương vị nồng nàn, đặm đà của những dòng quả họ dâu, caramel, vani, gia vị quế và gỗ sồi.
Trong quá trình lão hóa, bậc thầy pha chế David Stewart buộc phải liên tục nếm thử để quyết định thời gian hoàn thành. Sau quá trình ủ kỳ công, nhà cung ứng sẽ đóng chai Balvenie 21 ở nồng độ 40%, không lọc lạnh hay sử dụng chất tạo màu để rượu giữ được sự tinh túy trong hương vị. Với chất lượng tuyệt hảo đó, phiên bản này đã liên tiếp nhận được Huy chương vàng tại cuộc thi International Wine & Spirit 2016 và 2017. Đây cũng là lý do giúp cho Balvenie 21 được săn trên toàn thế giới, trong ấy không thể thiếu giáo đồ Whisky tại Việt Nam.
Phiên bản Whisky 21 tuổi với vẻ đẹp đơn giản, đẳng cấp
Nhờ công thức phối trộn, áo quan ủ độc đáo và thời gian lão hóa lên đến 21 năm, rượu mang màu hổ phách đậm sang trọng được đựng trong chai thủy tinh truyền thống của thương hiệu. Nhãn chai và hộp cất đều tiêu dùng màu trắng khiến cho nền, chữ đen và đỏ nâu để tạo sự đồng điệu cho sản phẩm.
Điểm khác biệt của phiên bản 21 tuổi so sở hữu các người anh em trẻ tuổi là hình dạng hộp đựng. Thay vì sử dụng hộp đựng dạng ống, Balvenie đã lựa tìm hộp đựng dạng hình hộp mang chất liệu cao cấp để thể hiện sự thứ hạng cho phiên bản này. Nó xứng đáng sở hữu mặt trong các bữa tiệc của giới thượng lưu hoặc trong bộ sưu tập của các tín đồ Whisky.
Về cơ bản, mùi hương của Balvenie PortWood 21 tương đối tương đồng có các phiên bản khác. Đó là hương thơm tinh tế, nhẹ nhõm của trái cây, vani và hạt dẻ. Cùng với đấy là mùi đất ẩm sau mưa và các dấu ấn đặc biệt từ loại ống Port cổ điển.
Vị nổi bật nhất trong phiên bản này là sự tinh tế của gỗ sồi, trái cây và mật ong. Mùi vị đất ẩm vẫn xuất hiện nhưng không quá áp đảo, đủ để người uống cảm nhận được sự mới lạ trong hương vị Whisky. Các tầng hương vị ngọt ngào, cay the và nồng cháy xen lẫn nhau tạo cảm giác hài hòa, cân bằng. Rượu để lại hậu vị rét mướt trong cổ họng mang gia vị và gỗ sồi.
Với hương vị nhẹ nhàng, cân bằng như vậy, giới chuyên gia thường khuyên người uống Balvenie Whisky 21 cần thưởng thức 1 phương pháp chậm rãi, từ từ sở hữu tinh thần vô tư để cảm nhận sự tinh túy của nó.
Balvenie 21 sở hữu trong mình những nốt hương nồng nàn, quyến rũ
Là phiên bản Whisky cao cấp, với hương vị quyến rũ vô cùng dị biệt nên giá Balvenie 21 sẽ bắt buộc cân xứng có giá trị của nó. Hiện tại, Rượu Tây Chính Hãng đang cung cấp sản phẩm này sở hữu giá 9.000.000 VNĐ/chai 700ml.
Chắc hẳn khi nhìn vào con số này, rộng rãi người còn e sợ vì giá tiền mang phần nhỉnh hơn những phiên bản Whisky cộng độ tuổi khác trên thị trường. Tuy nhiên, tầm giá chưa bao giờ là rào cản của chiếc rượu cao cấp này. Minh chứng rõ ràng nhất chính là sản lượng tiêu thụ hàng năm cực khủng của nó. Một trong những lý do giúp phiên bản 21 nhà Balvenie được ưa chuộng như vậy là bởi vô cùng khó để bạn sắm được điều gì chê trách về hương vị rượu. Do đó, chi phí 9 triệu đồng là hoàn toàn phù hợp với chất lượng của Balvenie Whisky 21.
Trang web được giới hạn độ tuổi