CONTERNO NERVI GATTINARA VIGNA MOLSINO
Rượu vang đỏ Conterno Nervi Gattinara Vigna Molsino
Quốc Gia: Ý
Vùng: Gattinara DOCG, Piemonte
Nhà Sản Xuất: Conterno Nervi Gattinara (tên gọi khác: Azienda Vitivinicola Nervi Srl)
Loại Vang: Đỏ
Giống Nho:
Alc: 14%
Niên vụ:
Dung Tích: 750ml
Ghi chú thử nếm (Tasting note):
- Conterno Nervi Gattinara Vigna Molsino 2016 mang đến những cảm xúc kì thú, nôn nóng và hồi hộp khi thưởng thức. Hương thơm của thảo mộc khô, anh đào sấy, bạc hà, đá nghiền, tiêu trắng, hương đất. Thoảng chút hương sắt mang tới một cảm nhận phức hợp. Trong vòm miệng, vị rượu cân bằng giữa độ chát sắc sảo và vị chua cao cùng một chút vị khoáng mặn mà.
- Một dòng Gattinara truyền thống, cần 10-15 năm để phát triển tới trạng thái tốt nhất. Niên vụ 2016 là một viên ngọc quý tuy nhiên sẽ tương đối “kén”, cần được trân trọng và nâng niu bởi những người thực sự sành sỏi và hiểu rõ về rượu. – Antonio Galloni, Vinous
- Thành lập từ 1906, Nervi sở hữu những khu vực ruộng nho sáng giá và lâu đời nhất nơi đây, như ruộng Molsino có lịch sử từ 1471 và ruộng Valferana từ 1231. Roberto ngay từ khi còn tư vấn cho Astrup, đã thay đổi mạnh mẽ từ việc trồng lại cây nho, tăng nhân công, thay vại gỗ cũ bằng các loại thùng mới. “For Gattinara, the arrival of the most prestigious producer in Italy is clearly a huge positive. Với Gattinara, sự xuất hiện của nhà làm rượu danh giá bậc nhất nước Ý, quả thật là một điều tích cực.” (Antonio Galloni ).
- Nervi-Conterno, những dòng rượu của Roberto Conterno trên thổ nhưỡng Gattinara, là những dòng rượu dành cho người đam mê, trân trọng và có thể đủ kiên nhẫn để chờ đợi 3-4 tiếng cho ly rượu bừng nở những cảm xúc thăng hoa, đưa họ phiêu du đến những dãy núi đồi phía bắc Piedmonte, chạm tay vào đất đá nơi đây và tưởng như đang hít hà lấy những trái nho tươi rói vào mùa.
Chuyên gia rượu vang đánh giá:
Antonio Galloni, Vinous – vintage 2016 – 96/100
Thực phẩm kết hợp:
- Thịt cừu nướng thảo mộc
- Vịt hun khói với nấm rừng
- Sườn cừu nướng
- Thịt thú rừng