Sau sự đón nhận lý tưởng mà Lagavulin 8 Year Old 200th Anniversary Edition đã nhận được lúc nó được phát hành vào năm 2016, các nhà cung ứng chưng cất mang hội sở tại Islay đã quyết định thêm sản phẩm tương đối hấp dẫn này vào loại sản phẩm mấu chốt vĩnh viễn của họ
Lagavulin 8 năm tuổi ít khi xuất hiện ở thị trường whisky Việt Nam, đa phần được xách tay trực tiếp từ châu Âu về sở hữu số lượng rất hạn chế, chính do vậy bạn sở hữu thể dễ dàng tậu thấy chai lagavulin 16 năm, nhưng cũng khá vất vả để mua cho mình một hương vị mới với lagavulin 8 năm, lagavulin 10 năm, lagavulin 11 hay 12 năm nữa.
Ở bài viết này,ruoubianhapkhau.vn giới thiệu cho bạn một kiểu mix mang Lagavulin Whisky để nâng cao thêm sự trải nghiệm mới. Bạn thử thưởng thức Sôcôla nóng Lagavulin xem sao nhé. Chúng tôi biết rằng điều này có thể không quyến rũ đối với một số người, nhưng thành thật mà nói, bạn thực thụ phải thử vì nó hoàn toàn tuyệt đẹp.
ĐÔI ĐIỀU VỀ NHÀ CHƯNG CẤT LAGAVULIN
Nằm giữa Ardbeg và Laphroaig trên bờ biển phía nam Islay, Lagavulin với một lịch sử dị đồng và các vụ kiện tụng. Được thành lập vào năm 1816, một năm sau Laphroaig, nó đã buộc phải cạnh tranh gay gắt có người láng giềng sắp nhất đề cập từ đó.
Peter Mackie, người sáng tạo ra hổ lốn White Horse, sở hữu nhà máy chưng đựng vào cuối những năm 1800 và cũng là đại lý bán hàng cho Laphroaig. Khi mất đại lý vào năm 1907, ông quyết định xây dựng một nhà máy bác chứa mới tại Lagavulin để chế tạo rượu whisky giống có Laphroaig – nhà máy Malt Mill huyền thoại. Thật không may, kế hoạch của ông đã thất bại, và cái rượu whisky này hoàn toàn ko giống như Laphroaig và Malt Mill đã đóng cửa, chỉ xuất hiện trong những câu chuyện về rượu whisky hiếm, bao gồm cả bộ phim The Angel’s Share của Ken Loach.
Rượu whisky được chế tạo tại Lagavulin có phổ biến cái rượu khác nhau. Nước rượu được chạy rất đầy đủ, làm cho giảm lượng đồng tiếp xúc mang các tạp chất khách và quá trình chưng cất diễn ra chậm. Cả hai điều này đều là chi tiết tạo cần ý thức linh hoạt và trọng lượng của nhà máy bác bỏ cất. Sự trưởng thành cốt tử là trong các cỗ áo rượu bourbon, với một vài hòm rượu sherry cũ được dùng để tạo ra đặc biệt của những loại rượu whisky cũ của Lagavulin.
Khi còn trẻ, rượu whisky của nhà máy bác bỏ chứa siêu nồng thắm và thô, mang khói cực kỳ lớn bên bờ biển; nhưng khi nó già đi, nó nhanh chóng nâng cao trọng lượng và sang trọng, sở hữu bản phát hành chính thức 16 năm tuổi nức danh là một trong các bộ phim hoàn hảo nhất quán nhất của Islay.
RƯỢU LAGAVULIN 8 NĂM 200TH ANNIVERSARY 1816 – 2016 – LIMITED EDITION
Rượu Lagavulin 8 năm 200th Anniversary là chai rượu được phát hành vào năm 2016 nhân dịp kỉ niệm 200 năm nhà Lagavulin nói từ 1816. Rượu Lagavulin 8 năm 200th Anniversary được phát hành có số lượng ko nhiều, đóng chai ở nồng độ 48%ABV. Nó cũng thi thoảng gặp ở trên những kệ rượu ở Việt Nam.
Rượu bia nhap khau.vn may mắn với rượu Lagavulin 8 năm 200th Anniversary mang giá vô cùng thấp chuyên dụng cho quý khách.
Nhà chưng cất Lagavulin (đọc là ‘Laga-Voo-Lin’) mang ý nghĩa: ‘ Nhà máy trong thung lũng’ trong ngôn ngữ cổ Gaelic. Lagavulin được thành lập năm 1816, bên bờ Nam của đảo Islay (‘Eye-Lah’) hiện tại thuộc có của tập đoàn đồ uống số 1 thế giới – DIAGEO. Người ‘sành-rượu’ ở Việt Nam toàn bộ biết đến nhà khiến rượu này chuẩn y sản phẩm thuộc hàng ‘Kinh Điển’ là – rượu Lagavulin 16 năm.
Theo một số nguồn tin ko chính thống, khởi nguồn của nhà bác cất Lagavulin từ các năm 1742, trên nền của 10 nhà bác chứa lậu sở hữu quy mô nhỏ. Dựa trên chứng cớ này, họ cũng cho rằng, Lagavulin là nhà bác cất lâu đời nhất ở đảo Islay.
Đảo Islay hiện có đa số 8 Nhà bác bỏ chứa rượu Single Malt còn hoạt động: (1) Bowmore, (2) Caol Ila, (3) Lagavulin, (4) Ardbeg, (5) Laphroaig, (6) Bunnahabhain, (7) BruichLaddich và sắp đây nhất có (8) Kilchoman. Nhà nào cũng hay, rượu nhà nào cũng ngon, cũng được những người mê say whisky săn tìm. Đây là 8 trong số các Nhà làm rượu theo bí quyết truyền hợp nhất Scotland, do đó cũng tốn phổ biến công sức con người, nhiều quá trình phức tạp nhất. Vả bởi vậy, tầm giá đắt đỏ cũng là điều dễ hiểu.