Trang web được giới hạn độ tuổi
Scotch là tên gọi chung của malt hoặc whisky ngũ cốc được làm hoàn toàn ở Scotland. Tại đây, nó được chia thành 5 loại khác nhau: single malt, single grain, blended malt, blended grain và blended whisky. Tại Ballantine, hãng pha trộn whisky malt và grain từ bốn vùng whisky lớn nhất Scotland, gồm: Speyside, Islay, Highlands và Lowlands.
Đối với một loại whisky Scotland được gọi là “Scotch”, nó phải được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất là 3 năm. Điều này cho phép whisky thấm vào thùng gỗ sồi để tạo màu, tăng hương vị và giảm tính gắt (hạ nồng độ cồn). Chất lượng thùng gỗ sồi càng cao, cũng như được ủ với thời gian lâu hơn, thì hương vị càng đằm. Thế nên khi thưởng thức whisky, ta không chỉ uống rượu mà uống cả thời gian.
Bởi vì hãng đã hình thành từ rất lâu, họ có một số thùng gỗ sồi lâu đời nhất thế giới, nên Ballantine có thể phối trộn tuổi từ hơn ba mươi đến bốn mươi năm.
Sau khi đóng chai, Ballantine Finest không “già” thêm và chất lượng hầu như không thay đổi.
Rượu Ballantines Finest là dòng rượu whisky trẻ tuổi nhất của nhà Ballantine's nhưng lại được phối trộn từ 50 loại single malt với 4 loại single grain whisky của Scotland. Các thành phần đem phối trộn cho Rượu Ballantines Finest được ủ ít nhất 3 năm trong thùng gỗ sồi. Chính vì trẻ tuổi nên nhà Ballantine's đã ưu tiên chọn lựa các thùng mới để cho ra hương vị tốt trong thời gian ngắn. Ballentine’s Finest có thể nói là dòng không tuổi (NAS) pha trộn tốt nhất thế giới với hương vị phong phú, tinh tế, và tao nhã. Cảm nhận mùi vị socola và hương vani từ ngụm đầu tiên và dư vị cuối cùng sâu lắng đọng lại trong vòm họng khiến bạn lưu luyến mãi không thôi
Với màu nước vàng sáng, và hương vị không thể nhầm lẫn đến từ hỗn hợp pha trộn các loại whisky mạch nha và ngũ cốc được lựa chọn tỉ mỉ có độ tuổi ít nhất 3 năm. Dấu ấn hương vị mạch nha của Miltonduff và Glenburgie đã mang đến cho Rượu Ballentine’s Finest hương vị của chocolate, vani và táo ngọt.
Rượu Ballantine's Finest trong những năm gân đây luôn ngự trị trong bình chọn hàng năm bởi Jim Muray (Nhà đánh giá/ phê bình rượu whisky uy tín nhất hiện nay) cho mục "No Age Statement (Standard)". Cụ thể là: Jim Murray’s Whisky Bible 2015, 2016, 2017, 2018,... tiếp tục năm nay vẫn được duy trì trong bầu chọn của Jim Murray’s Whisky Bible 2019.
– Thưởng thức kiểu truyền thống: nếu muốn tận hưởng hương vị đặc trưng riêng của Ballantine Finest, bạn nên uống nguyên chất, rót ra ly và nhâm nhi như các loại rượu khác, không nên pha trộn gì thêm.
– Thêm 1 viên đá to: một số người thích uống lạnh. Bạn rót rượu ra cốc, thêm 1 viên đá, đợi vài giây để đá tan chảy để cảm nhận hương vị từ đậm đến nhạt của Ballantine Finest lan tỏa trong cuống lưỡi, là một bản nhạc thanh sắc vô cùng thú vị.
– Thêm 1 ít nước: có khi đây lại là một cách thưởng thức khá độc đáo, hương vị của Ballantine Finest trở nên dịu nhẹ và thanh thoát hơn. Bạn có thể chậm rãi tận hưởng từng chút một.
– Ướp lạnh: với cách này, rượu mát lạnh nhưng vẫn giữ được trọn vẹn hương vị, thích hợp cho những ngày hè oi bức, ngồi cùng với bạn bè. Ngay khi rượu vừa chạm môi, bạn sẽ cảm nhận được cả một khu rừng nhiệt đới được mở ra trong tâm trí.
– Kết hợp với soda và một lát chanh: ngoài ra, bạn có thể kết hợp rượu với soda và chanh. Vị ngọt của soda, man mác vị chua nhè nhẹ của chanh và vị hơi nồng gắt của Ballantine Finest, trở thành bộ ba hoàn hảo, khiến bạn muốn đắm say trong đó.
Một số công thức cocktail Ballantines Finest được yêu thích hiện nay là:
Finest & Cola
+ Thành phần: 50ml Ballantine’s Finest , 1 lon Cola lạnh, Đá viên, Lát chanh
+ Cách làm:
Brasil & Lemonade
+ Thành phần: 50ml Ballantine’s Finest , 150ml nước cốt chanh, 1 lát chanh, Đá lạnh
+ Cách làm:
Finest & Ginger
+ Thành phần: 25ml Ballantine Finest , 7ml nước cốt chanh, 75ml rượu gừng
+ Cách làm:
Maple Fashioned
+ Thành phần: 1 viên đường , 50 ml Ballantine Finest, 3 giọt Bitter, 1 miếng vỏ cam để trang trí, Đá viên
+ Cách làm:
Hard Fired Apple
+ Thành phần: 60ml Ballantine Finest , 30ml nước ép táo, 30ml nước cốt chanh, 30ml syrup mật ong, Táo thái lát hoặc lá hương thảo để trang trí
+ Cách làm:
Caipi Brasil
+ Thành phần: 50ml xi-rô đường , 50 ml Ballantine Finest, 5ml đường cát, Đá nghiền, 1 lát chanh
+ Cách làm:
Trang web được giới hạn độ tuổi