Trang web được giới hạn độ tuổi
VÌ SAO CHÚNG TA LẠI THÍCH CHAI NÀY?
- Rượu sake Junmai Ginjo Tokusen - Đây là chai sake có vị rượu đậm đà cân bằng bởi vị ngọt và cay nồng. Hương thơm hấp dẫn nhẹ nhàng tươi mới. Chai rượu bán chạy nhất của nhà máy rượu sake Tamanohikari nổi tiếng với truyền thống làm rượu lâu đời hơn 400 năm. Tokusen thích hợp với nhiều món ăn hải sản, Sushi, Sashimi, Tempura, các món thịt.
- Uống ở nhiệt độ thường hoặc uống lạnh.Đây là chai rượu bán chạy nhất của hãng rượu Tamanohikari nó được bán hầu hết tại các bar shushi hay các siêu thị.
Kyoto là vùng làm rượu sake lớn thứ 2 tại Nhật Bản. Bao quanh nơi đây là thiên nhiên đa dạng, phong phú, người dân xung quanh sinh sống lâu đời. Nhờ đó, ngành công nghiệp sake đã bắt đầu phát triển và văn hóa vùng này giúp chúng thăng hoa.
Kyoto đã có lịch sử sản xuất rượu sake lâu đời. Có ý kiến cho rằng người dân Kyoto đã bắt đầu sản xuất rượu sake từ thời Yayoi khi người dân bắt đầu trồng gạo ở Nhật Bản. Vùng Fushimi từ lâu được biết đến như là thị trấn làm rượu tại Kyoto, có rất nhiều nhà sản xuất rượu sake đã tụ họp tại đây.
Vậy điều gì đã khiến ngành làm rượu sake của Fushimi phát triển thịnh vượng?
Đại lãnh chúa Hideyoshi
Đại lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi đã xây dựng thành Fushimi, khiến Fushimi trở thành nơi buôn bán tấp nập nhất tại Kyoto. Ông cũng kiểm soát nguồn ngước và phương tiện đường bộ. Từ đó nhiều người đã bắt đầu tiến hành làm rượu sake tại nơi này. Đây là những nền móng đầu tiên tạo thành thị trấn sake Fushimi.
Tới thời Mạc Mạt (cuối thời Edo), Fushimi đã bị phá hủy bởi quân nổi dậy. Tuy nhiên, đến thời Minh Trị, Fushimi lại được tái xây dựng thành địa điểm quân sự. Nhu cầu rượu sake đã tăng cao nhờ lực lượng quân đội. Từ đó, nhiều người đã bắt đầu tổ chức sản xuất rượu sake. Và ngày nay, nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm làm rượu sake lớn nhất Nhật Bản.
Thời tiết mùa đông lạnh giá
Vì Kyoto nằm ở vùng thung lũng, 3 phía được bao quanh bởi núi nên trời sẽ rất nóng vào mùa hè và rất lạnh vào mùa đông, chênh lệch nhiệt độ ở nơi đây vô cùng lớn. Đây là điều thuận lợi cho việc sản xuất rượu sake, bởi mùa động rét đậm sẽ giúp tạo ra những loại rượu sake có hương vị đậm đà.
Nguồn nước và giống gạo chất lượng cao
Thị trấn Fushimi nổi tiếng là nơi có nguồn nước suối chất lượng. Nước suối từ lòng đất của Fushimi sở hữu cân bằng các loại khoáng chất như kali và canxi, rất phù hợp để làm rượu sake. Ngoài ra, sakamai (gạo làm rượu sake) Iwai của Kyoto cũng được đánh giá tích cực. Tuy trước đây do cây lúa quá cao, dễ bị đổ gãy nên người làm rượu đã từng dừng việc canh tác. Nhưng sau đó, người ta đã kêu gọi tái trồng trọt giống gạo này bởi họ muốn làm rượu sake Kyoto từ chính hạt gạo của Kyoto.
Nhãn rượu sake tiêu biểu của vùng Fushimi (Kyoto) là Tama no Hikari Junmai Ginjo Iwai 100%, giá 1.598 Yên/720ml. Nhà sản xuất Tamano Hikari Shuzo tại nơi đây tiên phong phát triển 100% rượu Junmai. Junmai Ginjo Iwai làm từ 100% gạo Iwai sánh mịn và có mùi thơm nồng nàn, hương vị cân bằng giữa chua và đắng, có thể sử dụng bất cứ lúc nào.
Seafood
Fish
Sushi
Sashimi
Rượu sake , Rượu nhật , rượu sake nhật bản , rượu sake cao cấp , rượu sake ngon , rượu sake ngon nhất ,địa chỉ bán rượu sake , Cách uống rượu sake , Rượu nhật chính hãng
THÔNG TIN NHÀ SẢN XUẤT
Được thành lập năm 1673. Một trong những công ty rượu sake nổi tiếng lâu đời bậc nhất tại Fushimi - Kyoto.
Không giống với các dòng sake thông thường khác, TAMANOHIKARI được làm hoàn toàn theo phương pháp truyền thống có tên “Junmai-Ginjo”, trong đó nhà sản xuất cho thêm đường và rượu chưng cất vào quá trình lên men.
Quá trình này không cho phép sử dụng bất kỳ chất phụ gia nào. Gạo được tinh chế đến 60%, trong khi đó tỷ lệ này ở các loại sake thông thường chỉ là 27%. Nói cách khác, hương thơm và mùi vị hấp dẫn của rượu TAMANOHIKARI được tạo ra bằng phương pháp lên men tự nhiên có sự cân bằng tuyệt đối giữa gạo, nước và mạch nha.
Vị ngon của sake phụ thuộc rất lớn vào độ cân bằng giữa vị ngọt và chua, do vậy đòi hỏi nhà sản xuất phải tạo ra độ cân bằng cài hòa giữa các thành phần là nước, mạch nha, con men và cơm gạo. Sự cân bằng này không thể đạt được nhờ công nghệ cao mà chỉ có thể thực hiện nhờ kinh nghiệm của những nhà làm rượu bậc thầy – những người vô cùng nhạy bén với từng thay đổi nhỏ nhất của khí hậu, gạo và nước. Rượu Tamanohikari được làm bởi những nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản dưới sự kiểm soát của bậc thầy làm rượu Tsuneo Ueda.
Trang web được giới hạn độ tuổi