Thành phần chính trong rượu là nho Prugnolo Gentile . Nho sau khi thu hoạch và nghiền đã phải đã trải qua một lạnh trước khi lên men. Nó giúp tăng cường đặc điểm trái cây của nó điển hình của cây nho. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ không quá 28 °, kéo dài khoảng 10 ngày. Do đó, rượu vang được giới thiệu cho 70% ở thùng gỗ thứ hai và thứ ba của Pháp, nơi mà quá trình lên men malolactic diễn ra, và phần còn lại của thép.
Chai vang Ý này có màu đỏ tía mãnh liệt. Rượu có mùi hương các gợi ý của các loại gia vị nổi bật trong sự hài hòa với các ghi chú của màu đỏ và blackcurrant. Khẩu vị ngọt ngào, với tannin mềm được tích hợp tốt với hương cam thảo và trái cây màu đỏ, với kết thúc lâu và ngon.