Trang web được giới hạn độ tuổi
1 - Quốc gia | |
---|---|
2 - Giống nho | |
3 - Loại rượu vang | |
4 - Nồng độ | |
5 - Dung tích |
Vang Roseto Negroamaro là một chai rượu vang đỏ cao cấp của Ý được sản xuất tại “hợp tác xã” Terre Cevico, vùng Puglia, được làm hoàn toàn từ giống nho đỏ truyền thống Negroamaro. Chai rượu vang đặc trưng bởi hình ảnh chú ngựa một sừng unicorn màu vàng sang trọng nổi bật trên nền đen. Đây là một trong những chai rượu vang Ý xuất sắc, mạnh mẽ, đậm đà với độ cồn 15% nhưng có giá thành tương đối phải chăng.
Các trái nho dùng để sản xuất vang Ý Roseto Negroamaro được hái bằng tay vào buổi sáng sớm từ các cây nho với tuổi đời trung bình từ 20 năm tuổi. Nhờ đó nho giữ được hương vị tươi ngon của mình. Sau khi chuyển đến nhà máy, chúng lại được lựa chọn một lần nữa nhằm chỉ giữ lại những trái nho có chất lượng tốt nhất để sản xuất rượu vang.
Rượu vang Ý Roseto Negroamaro 15% được lên men ở nhiệt độ từ 24 – 26 độ C trong thời gian 21 ngày, sau đó được ủ khoảng 10 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp. Sau khi ngâm ủ, vang được đóng chai và để dưới hầm một thời gian cho ổn định trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Nhờ quy trình sản xuất cầu kì, phức tạp này, rượu vang Roseto Negroamaro đạt được chất lượng rất tốt trong các loại vang Ý đang bán ở Việt Nam.
Rượu vang Roseto Negroamaro Puglia có màu đỏ ruby đậm với ánh đen hắt trên thành ly. Rượu vang có hương thơm đậm đà, phức hợp từ các loại quả mọng đen và quả dâu tây, cam thảo, hạt tiêu và lá bách xù. Khi nhấp vào miệng sẽ cảm nhận được sự sảng khoái, hào phóng của cấu trúc rượu cân đối, mạnh mẽ, sánh đặc với lớp tannin mềm mượt, hài hoà. Sau khi đi qua cuống họng rượu vang để lại một hậu vị đậm vị trái cây kéo dài rất lâu.
Rượu vang uống ngon nhất khi được làm lạnh ở nhiệt độ 16 – 18°C và thưởng thức cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt cừu cùng phô mai lâu năm.
Vang Roseto Negroamaro là chai vang Ý được sản xuất bởi Terre Cevico. Terre Cevico là một tổ chức được thành lập từ năm 1963, hoạt động trong lĩnh vực trồng nho và sản xuất rượu vang. Hiện nay, Terre Cevico đang sở hữu 10 khu vực trồng nho trải dài tại các lưu vực sông, từ Rimini đến Casola Valsione. Từ những hoạt động trồng nho đơn giản đã thành lập một “hợp tác xã” để thống nhất phát triển và lớn mạnh như ngày nay, Terre Cevico là minh chứng rõ ràng nhất cho một sức mạnh của một tập thể, sự đoàn kết và làm việc không ngừng nghỉ vì một mục tiêu chung là phát triển rượu vang do chính họ tạo ra – một niềm tự hào của những người dân tại đây. Terre Cevico tập trung phát triển các giống nho bản địa của Ý, trong đó có Negroamaro.
Lịch sử của chúng tôi cũng là tương lai của chúng tôi. Nó bắt nguồn từ cha của chúng tôi, từ ông của chúng tôi, từ những người hiểu rằng chúng tôi chỉ có thể đạt được kết quả tích cực bằng cách hành động đồng lòng. Chỉ có sự liên kết của nhiều người trong một hợp tác xã mới có thể tạo ra một môi trường mới để sống đàng hoàng, làm việc trên đất một cách sinh lợi ngay cả với diện tích vườn nho nhỏ. Đây là những gì chúng tôi đã làm khi, vào năm 1963, chúng tôi thành lập hợp tác xã của mình, để sản xuất rượu vang chất lượng cao mà chúng tôi vô cùng tự hào.
Chúng tôi nghĩ theo kiểu tập thể: đó là thế mạnh của chúng tôi. Các thành viên của chúng tôi đóng một vai trò tích cực trong quá trình sản xuất, từ thu hoạch nho đến quá trình hóa nho trong các cơ sở đóng chai của chúng tôi tại Lugo di Romagna, Forlì và Reggio Emilia, và họ cũng tham gia vào các quyết định chiến lược liên quan đến việc quảng bá thương hiệu của chúng tôi. Đó là bởi vì tất cả chúng tôi đều sở hữu Terre Cevico và mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục phát triển cùng với rượu vang của chúng tôi.
Hàng năm, chúng tôi thu hoạch và làm sạch hơn 14 triệu kg nho. Đối với mỗi loại rượu vang của chúng tôi, cho dù đó là DOCG, DOC, IGT hay Vino da Tavola, thành phần quan trọng nhất vẫn là chất lượng: nho, quá trình chế biến, chọn đất và đội ngũ kỹ thuật, cho dù họ là nhà nông học. hoặc các nhà sản xuất rượu.
Bởi vì chúng tôi biết rằng chỉ bằng cách duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao, chúng tôi mới có thể cạnh tranh thành công trên thị trường Ý, Châu Âu và quốc tế. Những gì chúng tôi muốn là tất cả những người nếm thử rượu vang của chúng tôi sẽ thốt lên “Chà, ngon quá!”
Nho Negroamaro được sử dụng để lên men riêng mình nó hoặc pha trộn theo cách khác, mà theo truyền thống là pha trộn với Malvasia Nera hoặc Susumaniello. Trong những năm gần đây, nhiều nhà sản xuất cũng đã “kết hợp” Negroamaro với Primitivo. Khi còn trẻ, vang có màu đỏ ruby đậm, theo năm tháng sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm.
Trong 2 – 3 năm đầu tiên của cuộc đời, vang Negroamaro có hương thơm thanh lịch của hoa tươi với mùi đặc trưng của anh đào hoang, trái cây rừng, mùi thuốc lá, thảm thực vật Địa Trung Hải và rễ cam thảo. Nó cũng có những mùi tương tự như trong các loại rượu vang trẻ ủ gỗ sồi. Sau đó, rượu vang phát triển thêm mùi mận khô, tiêu đen, các loại thảo mộc và cây bách xù.
Negroamaro cũng cho kết quả tuyệt vời khi được làm giống vang hồng Rosée với nho Malvasia Nera bằng phương pháp truyền thống “alzata di cappello” (lên men ngắn với vỏ, loại bỏ khi chúng nổi lên trên bề mặt), mang lại hương thơm tinh tế và một loại rượu đặc biệt dễ uống.
Trang web được giới hạn độ tuổi