Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Château Batailley (Grand Cru Classé)

2.180.000₫
|
Viết nhận xét
Vùng sản xuất: Pauillac, Bordeaux Hãng sản xuất: Château Batailley Niên vụ:  Nồng độ: % vol Thể tích: 750 ml. Loại rượu vang: Vang đỏ Giống nho: 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 3% Petit Verdot, 2% Cabernet Franc Đặc điểm: Mô tả Giới thiệu về Château Batailley Château Batailley là một loại rượu vang Pháp cao cấp...

Vùng sản xuất: Pauillac, Bordeaux

Hãng sản xuất: Château Batailley

Niên vụ: 

Nồng độ: % vol

Thể tích: 750 ml.

Loại rượu vang: Vang đỏ

Giống nho: 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 3% Petit Verdot, 2% Cabernet Franc

Đặc điểm:

Mô tả

Giới thiệu về Château Batailley

Château Batailley là một loại rượu vang Pháp cao cấp thuộc vùng Pauillac, được xếp hạng Grand Cru Classé (cấp 5) trong bảng phân loại vang Bordeaux nổi tiếng 1885.

Diện tích vườn nho của Château Batailley rộng tới 57 hecta (140 mẫu Anh), được trồng các giống nho đỏ gồm 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 3% Cabernet Franc và 2% Petit Verdot. Mỗi năm, có trung bình khoảng 22.000 thùng (tương đương 2.000 hecto lit) rượu Grand vin Château Batailley được sản xuất. Ngoài ra, điền trang này còn sản xuất một loại rượu vang cấp hai, được giới thiệu vào năm 2016, có tên gọi Lions de Batailley.

Lịch sử rượu vang Château Batailley

Tên gọi hiện tại, Château Batailley, đã được sử dụng từ cuối thế kỷ 18, khi vườn nho thuộc sở hữu của gia đình Saint-Martin. Khu điền trang sau đó chứng kiến ​​sự thừa kế của các chủ sở hữu và phân chia tạm thời, cho đến khi phần lớn được khôi phục và mở rộng bởi Daniel Guestier của Barton & Guestier sau năm 1816.

Bất động sản này được đề cập lần đầu tiên trong phân loại của Abraham Lawton vào năm 1815, và vào năm 1846 bởi Charles Cocks dưới tên của chủ sở hữu Guestier. Sau cái chết của Guestier vào năm 1847, Batailley được thành lập và trở thành rượu vang được xếp hạng thứ năm (fifth growth) trong phân loại Médoc năm 1855.

Anh em François và Marcel Borie đã mua khu điền trang này vào năm 1932, và đến năm 1942 đã chia nó thành hai khu điền trang khác nhau mà ngày nay được gọi là Batailley và Haut-Batailley. Việc này nhằm ngăn chặn những khó khăn trong tương lai với luật thừa kế. Phần lớn hơn, bao gồm cả tòa lâu đài, trở thành tài sản duy nhất của Marcel Borie cho đến khi ông qua đời vào năm 1961. Sau đó nó được chuyển cho con gái ông Denise và chồng là Emile Castéja.

Château Batailley hiện thuộc sở hữu của gia đình Castéja, người đồng thời cũng sở hữu thương hiệu rượu vang Pauillac thuộc phân loại Grand Cru Classé (hạng 5) Château Lynch-Moussas [4] và Château Trotte Vieille thuộc vùng Saint-Émilion.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: