Trang web được giới hạn độ tuổi
Mã sản phẩm:
Dung tích: 330ml
Xuất xứ: Bỉ
Tình trạng:
Thương hiệu:
1. Lịch sử bia Leffe
Vào năm 1240 các giáo sĩ quyết định xậy dựng một nhà máy bia để sản xuất thứ đồ uống tốt cho sức khỏe. Đó chính là bia Leffe. Bởi vào thời gian đó, rất nhiều bệnh dịch hoành hành, và việc đun sôi nước trong quá trình lên men bia có thể tiêu diệt hết vi khuẩn. Sau cách mạng Pháp, tu viện được xây dựng lại vào năm 1929. Nhà thờ tu viện được xây dựng lại trên một điền trang cũ vì nhà thờ xinh đẹp xây dựng vào thế kỷ 18 trước đây đã bị phá hủy. Mỗi thầy tu có một nhiệm vụ riêng và phải nỗ lực hết mình với giáo xứ.
Tu viện Leffe năm 1740, vào những ngày hoàng kim, người ta thường thấy chiếc máy xay có chân trụ bằng gỗ dùng nước từ sông Leffe. Đằng sau là hai pháo đài đối địch: tháp Montorgueil và lâu đài Crevecoeur. Một chuyên gia ủ bia làm việc cho tu viện đã sáng tạo ra bia Leffe thơm ngon. Các giáo xứ rất thích thảnh thơi nhâm nhi một cốc Leffe vào những ngày chủ nhật thay vì việc đến nhà thờ.
Trong cuộc cách mạng Pháp, tu viện và nhà máy bia phải đóng cửa và gần như chỉ còn là những ký ức xa xôi cho đến khi tu viện được xây dựng lại vào năm 1929. Năm 1952, tu viện trưởng Nys và Albert Lootvoet quyết định tiếp tục truyền thống sản xuất bia Leffe với công thức gắt gao và sản xuất ra một loạt các sản phẩm bia Leffe thơm ngon. Trong lúc đó, hãng bia AB-InBev đã cam kết tôn trọng truyền thống của bia Leffe, hai loại bia này được ủ dựa trên cùng một công thức pha chế kể từ năm 1240.
2. Đặc tính bia Leffe
v Bia Leffe vàng
Nồng độ cồn: 6,6% ABV
Lên men: Bia Leffe vàng là loại bia có độ lên men cao, rất đáng thưởng thức.
Nguyên liệu: Bia được ủ bởi các nguyên liệu quen thuộc: mạch nha nhẹ, bắp, nước, hoa bia và men bia để tạo màu vàng sáng cho bia. Vị rất hoàn hảo, ngọt và có vị hoa quả (một chút vị cam) và vị đọng lại đầu lưỡi sau khi uống cũng rất tuyệt và đáng ngạc nhiên.
v Bia Leffe nâu
Nồng độ cồn: 6,5% ABV
Lên men: Giống như Leffe vàng, bia Lefffe nâu cũng là thức bia có độ lên men cao đáng thưởng thức.
Nguyên liệu: Nguyên liệu gồm mạch nha nướng, bắp, nước, hoa bia và men bia tạo nên màu sắc như màu nâu của mùa thu vậy. Vị bia thể hiện qua mùi hương và chút mùi vị của táo chín. Cảm giác lan toả khắp miệng. Khi hầm ủ ở nhiệt độ bình thường, mùi vị bia sẽ phát triển từ vị hoa quả ngọt nhẹ nhàng sang đường nâu với đâu đó vị caramen và kẹo bơ, còn vị sau khi uống thì khô và cay cay.
3. Mùi vị
Bia Leffe vàng và Leffe nâu đều là thức bia của tu viện Bỉ từ thế kỷ 13.
Leffe vàng là loại bia vàng, đậm đà, có hương vị cỏ ba lá và va-ni, caramen và nguyên liệu rang nướng. Có vị ngọt và mềm mại, hơi khô nhanh và có vị đắng cân bằng.
Leffe nâu là loại bia hoa quả mạnh hơn bia Leffe vàng, loại bia Bỉ màu nâu đậm, hương vị chính là caramel cháy, vị ngọt nhẹ có mùi hương cà phê rang, va-ni, cỏ ba lá và quả khô.
4. Đánh giá trên Ratebeer.com
v Bia Leffe vàng
“Cốc bia rất đẹp khi rót ra, màu vàng đậm với lớp bọt trắng kem phía trên trông thật ngon mắt. Mùi hương ngọt ngào và vị cũng thật ngọt. Vị đọng lại ngọt và kéo dài khá lâu. Leffe vàng là một trong hai loại bia yêu thích của tôi (loại bia còn lại là bia Bitburger của Đức)”
“Bia Leffe vàng rất hoàn hảo. Mùi hương của bia sẽ quyến rũ bạn đấy. Bạn sẽ muốn uống ngay khi ngửi thấy nó. Vị cũng thật là nhẹ nhàng và có phong cách riêng.”
“Nếu bị lạc giữa đảo hoang, tôi sẽ vô cùng vui sướng nếu có một cốc Leffe vàng. Rất sạch, tươi và có vị ngọt lịm.”
v Bia Leffe nâu
“Leffe nâu là thức bia Bỉ vàng tuyệt vời, một loại bia tinh thế và có hương vị đậm đà, trọn vẹn.”
“Thật là một thức bia tuyệt diệu. Mùi hương đậm đà với hương hoa quả rừng. Màu nâu đậm tuyệt đẹp và lớp bọt bia trắng như kem. Vị bia cũng đọng lại rất lâu trọng miệng, rất đậm đà, vị ngọt và vị đắng cân bằng. Nước bia đậm đà, trọn vẹn và rất hấp dẫn.”
5. Cách thưởng thức bia Leffe
v Bia Leffe vàng
Nhiệt độ lý tưởng: Từ 5° đến 6 °C
Đồ ăn kèm: Leffe vàng đậm đà, dễ chịu rất thích hợp thưởng thức cùng cá bơn trắng. Với lượng mạch nha vừa đủ tạo cho Leffe vàng vị ngọt và đậm đà khó cưỡng, vậy nên có thế kết hợp với rất nhiều món ăn khác nhau.
v Bia Leffe nâu
Nhiệt độ lí tưởng: 5° đến 6 °c.
Đồ ăn kèm: Leffe nâu kết hợp rất tuyệt với các món tráng miệng có vị gắt và sô cô la. Sự kết hợp này sẽ mang lại vị ngọt đắng của kẹo bơ cứng, tạo nên hương vị êm dịu, dễ chịu khi uống xong.
Trang web được giới hạn độ tuổi