Trang web được giới hạn độ tuổi
Với chất rượu từ những trái nho trồng trên thổ nhưỡng bậc nhất, cùng nghệ thuật làm vang tỉ mỉ tinh tế, màu rượu thể hiện đẳng cấp của dòng champagne cao cấp: màu vàng kim trong trẻo tươi sáng tuyệt mỹ, cùng những làn bọt tinh tế nhẹ nhàng. Rượu tỏa hương thơm sang trọng và phức hợp của bánh quy, hạt dẻ tươi nghiền, tiêu trắng, với hương quả đỏ chín mọng cô đọng xen lẫn với hương gia vị ấm áp ngọt ngào. Một bản hòa ca của những lớp hương thơm sang trọng quyến rũ. Vị rượu sắc nét, đầy đặn, với hương vị trái chanh cam mọng nước, chút siro lê trắng, quýt, mứt vỏ chanh hòa quyện với chút hương ngậy nhẹ của hạt mạch và hương gỗ quý. Một dòng rượu champagne đầy đặn hương vị mà vô cùng tinh tế với dư vị của khoáng chất từ đá phấn mát lành.
“Những năm 1950, bà của tôi đã làm nên một khu vườn với hệ sinh tái quanh khu nhà của chúng tôi ở Mareuil-sur-Aÿ với cây nho, hoa, cây ăn trái, để chúng tôi có thể vui đùa trong vườn. Khi nhận ra tiềm năng của thổ nhưỡng của khu vườn đó, chúng tôi bắt đầu trồng những cây nho Pinot Noir từ năm 1964. Chúng tôi lên men rượu Pinot Noir trong thùng sồi Burgundy nhỏ, và thế là dòng champagne đặc biệt ra đời. Sau nhiều năm chăm sóc khu vườn (chỉ 1 héc-ta nho) này, đến tận 1995 chúng tôi mói thu hoạch mẻ đầu tiên, mẻ rượu đáng nhớ của Le Clos Saint-Hilaire. Tên gọi của mẻ này đặt theo tên vị thánh của nhà thờ tại Mareuil-sur-Aÿ. Chỉ có 3,500-7,500 chai được sản xuất mỗi năm và được đánh số.” theo lời kể của François Roland-Billecart, thế hệ thứ 6. Thửa ruộng đặc biệt Chỉ 1 héc-ta ruộng nho để làm nên mẻ champagne Clos Saint-Hilaire, với những tiêu chuẩn trồng nho vô cùng đặc biệt. Đất được chăm sóc theo hướng hữu cơ và dùng ngựa để xới đất. Những cây nho được trồng mật độ cao và phải đấu tranh để đâm sâu rễ xuống nhận khoáng chất dưới lòng đất, đem lại quả nho nhỏ hơn và cô đọng hương vị. Tất cả việc chăm sóc và lên men làm rượu diễn ra ngay tại 1 địa điểm, tức là nho sẽ không phải di chuyển xa, được ép ngay sau khi thu hoạch, giữ nguyên độ tươi của quả nho. Trái nho Pinot Noir được lên men trong thùng gỗ sồi, đem lại hương vị xuất sắc và trong trẻo.
Thông tin kĩ thuật quan trọng trong quy trình sản xuất Champagne Billecart-Salmon Le Clos Saint-Hilaire Brut
Nhiệt độ tối ưu: 12/14°C Hãy cùng tham khảo chia sẻ của chuyên gia trong ngành về hương vị và kết hợp với món ăn: “Lần đầu tiên tôi uống Clos St Hilaire là được uống niên vụ 1999, uống ngay tại thửa ruộng này, và đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Ngay từ lần đầu tiên tôi đã ấn tượng với cấu trúc đầy đặn, giàu hương trái quả của dòng champagne này. Niên vụ Clos St Hilaire 2006 rất nhiều hương thơm, chiếm chủ đạo là trái quả đỏ, mứt chanh, hạt dẻ nghiền, hạnh nhân và hương thơm mềm mại từ gỗ. Hãy thử dòng champagne này với phô mai ủ lâu năm như Aged Comté hay Parmesan. Vị mặn nhẹ và hạt ngậy của hai dòng phô mai này kết hợp rất hài hòa với vị đậm đà của Clos St Hilaire 2006. Nhưng, hãy thử với món thịt bò Wagyu tartare và dầu nấm truffle, bạn sẽ kinh ngạc bởi hương vị của Clos St Hilaire hòa hợp với hương nấm truffle tuyệt vời đến thế nào. Đây là dòng champagne cao cấp, phức hợp, nên hãy dành thời gian để tận hưởng sự phát triển hương vị của nó, dành sự chú tâm và thiền định cho nó. Tôi cũng thích thưởng thức dòng champagne này vào mùa đông, bên cạnh lò sưởi, khi ngoài trời tuyết rơi.” – Daniel Manetti, Giám đốc kinh doanh rượu vang, The Connaught, London.
Với sản lượng vô cùng ít ỏi, thiết kế tinh xảo và sang trọng, Champagne Billecart-Salmon Cuvée Le Clos Saint-Hilaire Brut là món quà doanh nghiệp sang trọng bậc nhất, ví như những dòng siêu xa, đồng hồ xa xỉ. Những dịp lễ Tết, sinh nhật, Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, là dịp lý tưởng để tặng quà cho đối tác quý là những doanh nhân cấp cao, nhân vật nổi tiếng
Trang web được giới hạn độ tuổi