Chi nhánh 1 :390 Lê trong tấn -Tp Hà nội, Hà Nội,

Rươu vang New zealand

  • Thứ tự

New Zealand là một sơn hà sở hữu lịch sử rượu chát cực kỳ trẻ, bắt đầu từ năm 1819. Mục sự Marsden là người trồng những cây nho thứ nhất ở vùng Waitangi phía Bắc New Zealand. Đến năm 1833 là năm thứ nhất nho được thu hoạch với mục tiêu chế tạo rượu nho bởi James Busby. Đến năm 1851, vườn nho đầu tiên của Giáo hội Công giáo chính thức thành lập tại vịnh Hawke. Vào năm 1856 mới là năm đánh dấu sự có mặt trên thị trường của nhà máy chế tạo rượu ở Greenmeadows thuộc vịnh Hawke. Cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, một người nhập cư tên Dalmatian đem theo kiến thức và công nghệ làm cho rượu chát của mình đến Aukland để khởi đầu sản xuất những dòng vang bình dân. Rượu vang của vịnh Hawke chính thức vững mạnh vào năm 1970 và trong suốt thập niên 80, rượu vang New Zealand tham gia vào thị trường vang quốc tế. Điều tuyệt vời là các chiếc vang thứ 1 đã tạo bắt buộc tiếng vang lớn, ngay tắp lự lôi kéo đa dạng tình nhân vang và những nhà phê bình. Năm 1977, người ta đặc thù chú ý đến rượu vang sauvignon blanc New Zealand bởi hương vị tươi mới, ko thể chọn thấy trong bất cứ cái vang nào khác. Năm 1985, New Zealand có khoảng 100 hãng cung ứng rượu rồi dần nâng cao lên 616 nhà khiến cho rượu vào năm 2008. Đến nay đã sở hữu hơn 700 nhà cung cấp rượu nho trên toàn lãnh thổ. Tháng 7/2009, ngành công nghiệp rượu nho của New Zealand đạt doanh thu một tỷ USD. Cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX, Dalmatian – một người nhập cư đem theo kiến thức và khoa học về nghề làm cho rượu đến Aukland để chủ yếu cung cấp vang phải chăng tiền và Sherry – vang cường hóa mạnh. Đến năm 1970, rượu nho vịnh Hawke khởi đầu phát triển. Trong suốt thập niên 80, rượu vang New Zealand tham gia vào thị trường rượu nho quốc tế và liền tạo ra tiếng vang lớn. Năm 1977, người ta đặc trưng chú ý đến vang Sauvignon Blanc của vùng Marlborough bởi nó có hương vị cực kỳ tươi mới, khác biệt so mang những loại rượu chát khác.  

Khí hậu và thổ nhưỡng của New Zealand

Những vườn nho ở phía nam sắp Cực Nam nhất thế giới được tậu thấy ở New Zealand, mang sự thay đổi khí hậu đáng kể cả giữa vùng đảo Bắc ấm áp hơn và đảo Nam mát mẻ hơn. Nhìn chung, khí hậu New Zealand là khí hậu cận biển, có lượng mưa lớn và ánh nắng mặt trời dồi dào. Với khí hậu này, New Zealand là nơi thuận tiện cho việc trồng nho trắng của các vườn nho bản địa. Thổ nhưỡng của sơn hà này bao gồm đá vôi, đá trầm tích, đá phiến và đá sa thạch. Tuy nhiên mỗi vùng cũng sẽ có thổ nhưỡng cùng như khí hậu khác nhau. Chính vì thế, rượu nho của mỗi vùng cũng với hương vị đặc biệt, không giống nhau.

Các giống nho cốt tử để làm rượu chát New Zealand

Các nhà chế tạo đa số đã nắm bắt được khoa học và cơ sở sản xuất tiên tiến, mang lại rượu vang chất lượng cao ở toàn bộ chi phí từ thân thiện tới cao cấp.  Sauvignon Blanc là giống nho làm phải nhãn hàng rượu vang New Zealand. Giống nho chiếm 42% thể tích trồng nho và chính yếu được trồng ở phía Nam. Rượu vang sauvignon blanc New Zealand có hương vị độc đáo, ngon nhất là từ vùng Marlborough nhưng cũng được trồng ở rộng rãi vùng. Rượu vang từ giống nho này chiếm số đông tỷ trọng xuất khẩu.  Mặc dù đây là giống nho được trồng nhiều nhất và thành công nhất nhưng không buộc phải là giống nho độc nhất vô nhị ở New Zealand với thể đem đến rượu vang ngon. Chardonnay là giống nho trắng quan yếu thứ 2 của tổ quốc này (14% và được trồng chính yếu ở phía Bắc). Rượu vang khiến từ giống nho này với hương vị đầy đặn của trái chanh bưởi và trái cây nhiệt đới, thường trồng ở Gisborne và Hawke’s Bay. Các dòng rượu vang trắng New Zealand luôn sở hữu đến các trải nghiệm lý tưởng cho người thưởng thức. Rượu vang đỏ từ Pinot noir, giống nho được trồng nhiều sau Sauvignon Blanc, nổi tiếng nhất đến từ vùng Central Otago - vùng làm rượu ở phía Nam nhất thế giới, sở hữu hương vị tươi mát và trẻ trung của của những cái quả đỏ.  Martinborough lựa tậu trồng những giống nho đầy hương thơm của vùng Alsace (Pháp) như Pinot Gris, Riesling và Gewürztraminer, trong khi ấy Hawke's Bay thành công sở hữu pha trộn tiêu biểu của Bordeaux từ Cabernet Sauvignon và Merlot. Rượu vang sủi cũng được sản xuất ở phổ biến vùng của New Zealand, nức tiếng nhất là ở Marlborough, từ giống nho Pinot Noir và Chardonnay theo cách truyền thống. 

Mua rượu vang New Zealand chính hãng ở đâu

Rượu vang New Zealand được rất nhiều người quan tâm nên ko quá khó để chọn 1 địa chỉ sắm hàng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn buộc phải sắm các doanh nghiệp uy tín để sở hữu thể mang những sản phẩm chất lượng nhất. RUOUBIANHAPKHAU.vn là tổ chức chuyên nhập khẩu và sản xuất những mẫu rượu nho New Zealand từ bình dân tới cao cấp, toàn bộ đều được bảo đảm chất lượng. Khách hàng mang thể gọi đến hotline của RUOUBIANHAPKHAU.vn để được tham vấn chu đáo về các mẫu rượu nho cũng như mức giá rượu. Hiện tại, RUOUBIANHAPKHAU.vn đã sở hữu showroom tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh để chuyên dụng cho thực khách yêu rượu nho trên cả nước.

Facebook Rượu bia nhập khẩu Zalo Rượu bia nhập khẩu 0943120583
Rượu bia nhập khẩu
XÁC NHẬN ĐỘ TUỔI

Trang web được giới hạn độ tuổi

ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI
popup

Số lượng:

Tổng tiền: