RƯỢU VANG Ý AMARONE DELLA VALPOLICELLA DOCG
MARONE DELLA VAOLICELLA DOC
VÙNG/ KHU VỰC
VALPOLICELLA, VENETO.
CÁC GIỐNG NHO
60% CORVINA , 35% RONDINELLA VÀ 5% MOLINARA.
QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT
NHO ĐỂ LÀM RƯỢU ĐƯỢC PHƠI KHÔ TRÊN KHAY TRONG ĐIỀU KIỆN THOÁNG KHÍ KHOẢNG 120 NGÀY. QUÁ TRÌNH NGÂM VỎ...
CÁC GIỐNG NHO
60% CORVINA , 35% RONDINELLA VÀ 5% MOLINARA.
QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT
NHO ĐỂ LÀM RƯỢU ĐƯỢC PHƠI KHÔ TRÊN KHAY TRONG ĐIỀU KIỆN THOÁNG KHÍ KHOẢNG 120 NGÀY. QUÁ TRÌNH NGÂM VỎ PHẢI DIỄN RA TỪ BẢY ĐẾN TÁM NGÀY VÀ QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT PHẢI LÀM Ở NHIỆT ĐỘ THẤP. LÊN MEN KÉO DÀI VÀ CHẬM RÃI, TỪ BỐN ĐẾN SÁU TUẦN. SAU ĐÓ, ĐƯỢC Ủ TRONG THÙNG GỖ SỒI SLAVON 30-HECTOLITER (792 GALLON) HAI NĂM, VÀ THÊM SÁU THÁNG TRONG CHAI TRƯỚC KHI ĐƯA RA THỊ TRƯỜNG.
MÀU SẮC
ĐỎ THẠCH LỰU TƯƠI SÁNG
HƯƠNG
HƯƠNG THƠM KHOÁNG ĐẠT, CÓ NHIỀU TẦNG HƯƠNG NHƯNG RÕ NHẤT LÀ MÙI DÂU DẠI.
VỊ
MƯỢT MÀ, ĐẬM MÙI TRÁI CÂY SẤY KHÔ.
NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ
17°-18°C (63°-64°F).
MÓN ĂN ĐI KÈM
PHÙ HỢP VỚI THỊT NGUỘI, PHOMAI HOẶC THƯỞNG THỨC KHI KẾT THÚC BỮA ĂN.