Trang web được giới hạn độ tuổi
NỒNG ĐÔ:14,5%
XUẤT XỨ : PHÁP
QUY CÁCH :1T/6C
Chateau Belles Eaux Vieilles Vignes là một chai rượu vang đặc biệt của vùng Languedoc – một đại diện xuất sắc cho những phẩm chất của đất trồng tại lâu đài Chateau Belles Eaux. Chai vang này nổi bật ở chỗ nó được sản xuất từ những cây nho rất già với tuổi đời hàng chục năm. Do những cây nho già thường có năng suất thấp, những trái nho có điều kiện tích luỹ dưỡng chất và sự cô đặc hàm lượng đường cũng như tannin, acid… để tạo ra một loại rượu vang đậm đặc vô cùng mạnh mẽ.
Vang Chateau Belles Eaux Vieilles Vignes sở hữu một màu đỏ tím đầy lôi cuốn. Hương thơm của rượu vang đặc trưng của hương vị vani, quả mọng đỏ và bánh mỳ nướng. Khi nhấp trong miệng ta có thể cảm nhận được vị đậm trái cây tươi cùng với cấu trúc chặt chẽ, lớp tannin mượt mà tạo nên một kết thúc nồng ấm với hương gỗ sồi rất rõ. Đây là một chai rượu hoàn hảo khi ăn cùng thịt đỏ, đặc biệt là thịt cừu và phô mai. Nhiệt độ rượu uống ngon nhất là 16 – 18 độ.
Các giống nho làm nên chai rượu này được trồng theo từng lô đất trên vùng đất cao nguyên. Không giống đa phần các nhà làm rượu vang khác, Chateau Belles Eaux Vieilles Vignes lựa chọn thu hoạch những trái nho chín bằng máy vào ban đêm. Trước vào quá trình lên men chính thức, nho được ngâm trong 3 – 4 ngày ở nhiệt độ lạnh 12 – 15 độ để trích xuất các loại hương vị, sau đó mới được lên men rượu trong một nhiệt độ nhất định. Trong suốt thời gian này, rượu vang thường xuyên được nếm thử để đảm bảo vang đã giải phóng đầy đủ những tiềm năng của rượu về hương liệu, màu sắc và tannin. Cuối cùng 50% rượu vang được lão hóa trong thùng gỗ sồi Pháp trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi được đóng chai và bán ra thị trường.
Trang web được giới hạn độ tuổi