Trang web được giới hạn độ tuổi
Xuất xứ: Bỉ
Bia Leffe vàng là loại bia hoa quả nguyên chất, nhẹ, có vị đậm đà, mang hương vị của gừng, cam, nhục đậu khấu, để lại vị dịu ngọt nơi đầu lưỡi. Thích hợp để dùng trong các bữa ăn nhẹ, với bánh qui hoặc patê cá hồi. Dùng lạnh, hương vị đậm đà nhất khi dùng ở nhiệt độ 5 độ C
Nồng độ cồn: 6.6%
Từ thời Trung Cổ, các tu viện sản xuất bia chu yếu vì ly do vệ sinh. Bia giúp ngăn ngừa bệnh thương hàn và các dịch bệnh chết người lây lan qua nước bị ô nhiễm. Và kể từ khi những người Trung Cổ không biết làm thế nào để kiểm tra xem nước có an toàn vệ sinh hay không, việc khử trùng nước trước khi dùng để nấu bia là cách tốt nhất để ngăn ngừa dịch bệnh gây ra bởi những loại vi khuẩn như là loài vi khuẩn Salmonella Typhi đã giết chết rất nhiều người.
Nhà máy sản xuất bia Leffe nằm trên bờ sông Meuse, cách khoảng gần 1 km về phía nam của thành phố Dinant của Bỉ. Năm 1152, các vị cha cố đã tìm thấy tu viện Notre-Dame gần nhà máy bia và con sông Meuse. Sau đó tên của tu viện này đã được đổi thành tu viện Leffe Abbey vào năm 1200. Các tu sĩ ủ men rượu bia bằng các thành phần tự nhiên và dựa trên một công thức đã được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Các tài liệu lịch sử về loại bia này đã ghi lại vào năm 1240.
720k/thung ( số lương 5t trở lên)
Trang web được giới hạn độ tuổi