Trang web được giới hạn độ tuổi
Giong nho :beld
Nồng độ:14%
xuât xư :ý
quy cách :1t/6c
Hãng rượu vang Tenuta dell’ Ornellaia được thành lập vào năm 1981 bởi Marchese Lodovico Antinori tại vùng đất của Tuscany. Với niềm say mê sản xuất ra những chai vang chất lượng nhất, Tenuta dell’Ornellaia ngày nay đã trở thành hãng sản xuất rượu vang hàng đầu của Ý và danh tiếng mở rộng khắp thế giới.
Rượu vang của hãng Tenuta dell’Ornellaia hiện đang được phân phối tại rất nhiều quốc gia nhưng hãng rượu vang vẫn giữ số lượng chai vang được làm ra để bảo đảm được chất lượng của vang Tenuta dell’Ornellaia.
Trong các chai vang đỏ do Tenuta dell’Ornellaia sản xuất thì chai vang Le Serre Nuove dell'Ornellaia Bolgheri đã được công nhận bằng các giải thưởng trong và ngoài nước như Huy chương bạc.
International Wine Challenge 2019, Huy chương bạc – International Wine & Spirit Competition 2019, Huy chương vàng – International Wine & Spirit 2018, Huy chương đồng – Decanter World Wine Awards 2011, Huy chương bạc – International Wine Challenge 2011.
Rượu vang Ý Le Serre Nuove dell'Ornellaia Bolgheri có thành phần gồm các giống nho và tỉ lệ Merlot 45%, Cabernet Sauvignon 41%, Cabernet Franc 5% và Petit Verdot 9% Ý. Merlot và Cabernet Sauvigon là hai giống nho thường được trộn chung với nhau vì có thể bổ sung các đặc điểm chon nhau tạo nên hương vị dịu nhẹ, độ sánh óng ánh và lại rất hài hòa tròn vị ngay cả khi uống xong đã lâu.
Petit Verdot có tính axit và tannin rất cao mang hương vị của trái cây đen nên thường được kết hợp chung với các giống nho khác mà ít khi được sử dụng riêng để làm thành phần trong cả chai vang. Ngoài ra nho Cabernet Franc được dùng trong chai vang đỏ tạo ra độ chua vừa phải nhưng khi được để lâu năm cũng cho ra lượng axit khá cao. Le Serre Nuove dell'Ornellaia Bolgheri là chai vang ngon của hãng rượu nổi tiếng nước Ý khi đã kết hợp nhiều giống nho ngon lại để cho ra đời chai vang đỏ xứng đáng với tâm huyết của nhà sản xuất.
Các giống nho để làm rượu vang đều được trồng tại vùng Tuscany – vùng trồng nho nổi tiếng tại Tuscany là vùng trồng nho nằm tại miền trung nước Ý với diện tích khoảng 23000 km vuông. Khu vực trồng nho lớn tại Ý có nguồn gốc cách đây rất lâu, từ thế kỉ thứ 5 TCN. Rượu vang tại –ây luôn nổi tiếng về sự đa dạng trong hương vị và chất lượng.
Tuscany nổi tiếng về phong cảnh xinh đẹp, vị trí địa lí và khí hậu thuận lợi cho việc sản xuất rượu vang. Tại đây cũng hình thành các thương hiệu rượu vang nổi tiếng như Vino Nobile di Montepulciano hay Brunello di Montalcin. Tuscany có khi hậu ôn đới và các ngọn đồi thích hợp cho việc trồng nho giúp nho có độ axit cao.
Người trồng nho sẽ thu hoạch nho bằng tay và bỏ vào trong những chiếc hộp 15 kg. Từ năm 2016, quy trình lọc nho được đưa vào sản xuất nhằm tăng cường thêm cho việc lựa chọn nho được hiệu quả hơn và tăng thêm năng suất. Sau 1 tuần ngâm ủ cho ra chất nho, nho sẽ tiếp tục được ngâm dưới nhiệt độ 25 độ C trong vòng 2 tuần tiếp theo.
Bước tiếp theo của quá trình sản xuất rượu vang, rượu sẽ được ngâm trong thùng gỗ sồi để tăng thêm hương vị của rượu vang. Rượu sẽ được ngâm trong các thùng rượu của Ornellaia với nhiệt độ cố định trong vòng 15 tháng. Sau 12 tháng được quan sát kĩ về chất lượng rượu vang sẽ tiếp tục được ngâm thêm 3 tháng nữa. Sau khi được đóng chai rượu tiếp tục được giữ thêm 6 tháng trước khi được tung ra thị trường.
Vang Ý Le Serre Nuove dell'Ornellaia Bolgheri 14% hương thơm nồng nàn lại không khó uống, mang lại hương vị khó quên ngay lần thưởng thức đầu tiên. Qua quá trình sản xuất cẩn thận rượu còn mang lại sự hài hoà của độ axit và tannin trong rượu một cách cân bằng từ các giống nho khác nhau.
Rượu vang có màu ruby đỏ khá đậm mang hương thơm của các loại trái cây chín đỏ và xen kẽ là mùi hương bạc hà thoang thoảng. Khi thưởng thức rựu mang lại sự hài hoà của tannin và trái cây tươi trong miệng, một chút chay nhẹ của bạc hà đọng lại sau khi uống.
Uống ngon khi dùng chung với các món nướng như thịt xông khói, phô mai, thịt cừu nướng gia vị, thịt viên nướng hay sườn nướng. Nhiệt độ thích hợp nhất khi dùng rượu là từ 15 đến 20 độ C. Khi bảo quản rượu cần để rượu vang tránh những nơi có ánh sáng quá gắt, nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao cũng là ảnh hưởng đến rượu.
Rượu vang hiện nay đang dần phổ biến trong cuộc sống hằng ngày hơn, được nhiều người tin dùng hơn vì ngoài các lợi ích vốn có thì rượu vang còn rất tốt cho sức khỏe. Rượu vang đỏ dùng với liều lượng thích hợp vừa phải có thể làm giảm các nguy cơ gây ra bệnh tim, giảm cholesterol trong máu và giúp giữ gìn vóc dáng hiệu quả.
Trang web được giới hạn độ tuổi